แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ Parco Sempione


Parco Sempione เป็นสวนสาธารณะชั้นนำของเมืองมิลาน เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่และเป็นสวนที่ตั้งอยู่ด้านหลังปราสาท Sforzesco เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนในภูมิทัศน์ที่สวยงาม

Parco Sempione สวนสาธารณะขนาดใหญ่ในเมืองมิลานแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1888 มีเนื้อที่โดยรวมทั้งหมด 240 ไร่ และตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของเมืองภายในเขตการปกครองที่ 1 สวนสาธารณะ Parco Sempione อยู่ติดกับสวนของปราสาท Sforzesco และ Arch of Peace ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของมิลานทั้งคู่  การออกแบบของสวนสาธารณะนั้นเป็นการออกแบบของสาป Emilio Alemagna ซึ่งได้รับมอบหมายมาว่าต้องการสร้างสวนสาธารณะที่มีทัศนียภาพกว้างไกลและครอบคลุมไปถึงต้องการให้มีอนุสาวรีย์ที่โดดเด่น  โดยอนุสาวรีย์ที่โดดเด่นของสวนสาธารณะ Paro Sempione คือ Palazzo dell’Arte ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1933 และได้รับการออกแบบโดย Giovanni Muzio ที่ในปัจจุบันนั้นถูกใช้เป็นที่จัดนิทรรศการศิลปะ Triennale du Milano art

นอกจากนั้นแล้วในสวนสาธารณะยังมี Arena Civica ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสาธารณะ , หอนาฬิกา Torre Branca ซึ่งเป็นหอนาฬิกาขนาดใหญ่ที่คุณสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของสวนสาธารณะแห่งนี้จากมุมสูงได้แบบกว้างไกลและสวยงาม  และศาลา X Triennial ที่ได้รับการแปลงเป็นห้องสมุดสาธารณะ  และยังมีประติมากรรมอื่นๆ ที่โดดเด่นมากมายไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมถาวรโดย Arman , Francesco Barzaghi , Giorgio de Chirico และ Antonio Paradiso Teatro Continuo มีประติมากรรมที่โดดเด่นโดย Albert Burri แต่ถูกรื้อถอนในปี 1989 ก่อนที่จะได้รับการบูรณะและเปลี่ยนตำแหน่งจากตำแหน่งเดิมในโอกาส Expo 2015

นอกเหนือจากที่กล่าวมาทั้งหมดแล้วนั้นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่งของมิลานแห่งนี้นั้นยังเต็มไปด้วยความสวยงามของหญ้าที่เขียวขจี  มีซุ้มประตูที่สวยงาม เป็นสถานที่ที่มีภูมิทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและมีเส้นทางเดินเท้า เส้นทางสำหรับจักรยานให้ได้เลือกใช้ในการเที่ยวชมโดยรอบ อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยประติมากรรมและน้ำพุที่สวยงาม  แถมพื้นที่อันกว้างใหญ่ของสวนสาธารณะแห่งนี้นั้นยังถูกครอบคลุมด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายทั่วทั้งบริเวณ  จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สวนสาธารณะแห่งนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการมานั่งพักผ่อนหย่อนใจหลีกหนีความวุ่นวาย  เพราะสวนสาธารณะแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการสำหรับการเข้าไปเที่ยวชมในบริเวณสวนสาธารณะ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยเริ่มเปิดให้เข้าไปเที่ยวชมได้ตั้งแต่เวลา 6.30 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. เลยทีเดียว

วิธีการเดินทาง

 เดินทางได้สะดวกโดยการเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง Metro 1 และ Metro 2 โดย Metro ทั้ง 2 สายนั้นจะมีสถานีที่ใกล้ที่สุดสถานีเดียวกันนั่นก็คือสถานี Cadorna FN ซึ่งมีระยะทางห่างจากสวนสาธารณะไปประมาณ 450 ขบวน Metro 1 จะหยุดที่ช่องที่ 4 และส่วนขบวน Metro 2 นั้นจะหยุดที่ช่องที่ 6

แผนที่สวนสาธารณะ Parco Sempione และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4745 , 9.1751 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก