แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โรงโอเปร่า Teatro alla Scala


Teatro alla Scala เป็นโรงละครโอเปร่าที่มีส่วนของพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับโอเปร่าที่เก่าแก่มากแห่งหนึ่งของโลก เ็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถศึกษาประวัติความเป็นมาของโอเปร่า เพลิดเพลินกับการชมบัลเลท์ และมีความสุขไปกับดนตรีคลาสสิคอันแสนนุ่มนวลที่จะทำให้คุณต้องตกหลุมรัก

โรงละครแห่งนี้เปิดตัวขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ค.ศ. 1778 และเป็นที่รู้จักในชื่อ Nuovo Regio Ducale Teatro alla Scala มีการแสดงรอบปฐมทัศน์คือ Europa riconosciuta ของ Antonio Salieri  ศิลปินดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอิตาลีและนักร้องชั้นยอดจากทั่วโลกล้วนแล้วแต่ได้เข้าร่วมงานใน Teatro alla Scala ทั้งสิ้น โรงละครแห่งนี้จึงได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในโรงละครโอเปร่าและบัลเลท์ชั้นนำของโลกและยังเป็นที่ตั้งของโรงละครลาสกาล่านักร้องบัลเล่ท์และโรงละครลาสกาลาออร์เคสตร้า  นอกจากนั้นยังมีโรงเรียนที่เป็นที่รู้จักในชื่อ La Scala Theater Academy ซึ่งให้การฝึกอบรมด้านดนตรี การเต้นรำ การจัดเวทีและการจัดการต่างๆบนเวทีอย่างมืออาชีพอีกด้วย

แม้บริเวณภายนอกของโรงละครและพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นจะตกแต่งในสไตล์นีโอคลาสสิคที่เรียบง่าย แต่ในส่วนของบริเวณภายในนั้นกลับได่รับการตกแต่งอย่างอลังการ สวยงามและหรูหราด้วยเสาหรูหราขนาดใหญ่และโถงทางเดินที่ได้รับการประดับประดาด้วยกระจกวิบวับ มีแชนเดอร์เลียขนาดใหญ่แขวนอยู่เหนือที่นั่งชมอันเป็นพื้นที่ที่สามารถรองรับผู้คนได้มากกว่า 2,000 คน นอกจากความสวยงามหรูหราแล้วโรงละครแห่งนี้ยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับการออกแบบระบบเสียงเป็นอย่างดี จึงไม่ต้องแปลกใจหากคุณจะพบกับระบบเสียงอันน่าทึ่งระหว่างที่คุณรับชมการแสดงต่างๆ จากโรงละครแห่งนี้

ใม่เพียงแต่การแสดงที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่โรงละครแห่งนี้ยังเป็นสถานที่น่าจดจำอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบและหลงรักในโอเปร่า  เพราะที่นี่มี Museo Teatrale alla Scala ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของโอเปร่า พื้นที่ส่วนใหญ่ของพิพิธภัณฑ์นั้นใช้จัดแสดงผลงานของจูเซปเป แวร์ดึ นักประพันธ์โอเปร่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งของประวัติศาสตร์  นอกจากนั้นแล้วยังมีคอลเลคชั่นฉาก โปสเตอร์คลาสสิคอายุกว่าร้อยปีและเครื่องแต่งกายของนักร้องโอเปร่ามากมายให้ได้ชมกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ตั๋วค่าเข้าชมเต็มราคาอยู่ที่ 9 ยูโร  ตั๋วสำหรับนักเรียนนักศึกษา และสำหรับผู้อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป 6 ยูโร ตั๋วสำหรับทัวร์ของโรงเรียนที่จะต้องติดต่อและบอกจำนวนคนล่วงหน้าคนละ 3 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 12 ปี และผู้พิการ  การเข้าชมนั้นนักท่องเที่ยวและผู้เข้าชมต้องเคารพกฏของโรงละครเกี่ยวกับความเงียบและการถายรูปอย่างเคร่งครัด และทางโรงละครไม่อนุญาตให้ใช้กระเป๋าเป้สะพายหลังหรือกระเป๋าเดินทางเข้าภายในพิพิธภัณฑ์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.30 น. แต่จะให้เข้าได้ถึงเวลาสุดท้ายคือ 17.00 น. ก่อนที่พิพิธภัณฑ์จะปิดเท่านั้น  และนอกจากนั้นพิพิธภัณฑ์ยังมีวันปิดคือวันที่ 7 ธันวาคม 24 -26 ธันวาคมช่วงบ่าย  31 ธันวาคมช่วงบ่าย  1 มกราคม อีสเตอร์วันอาทิตย์ 1 พฤษภาคม และ 15 สิงหาคม ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง Metro line 1 , 2 และ 3 ในการเดินทาง โดยสถานีปลายทางที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Duomo ที่เดินทางด้วย Metro line 1 ซึ่งมีระยะทางห่างจากโรงละครประมาณ 370 เมตรเท่านั้น รองลงมาคือสถานี Montenapoleone ที่เดินทางด้วย Metro line 3 ซึ่งมีระยะทางห่างจากโรงละครไปเพียงประมาณ 410 เมตร  ส่วนการเดินทางด้วย Metro 2 นั้นสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Lanza ซึ่งมีระยะทางห่างจากโรงละครไปประมาณ 780 เมตร

แผนที่โรงโอเปร่า Teatro alla Scala และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4676 , 9.1900 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก