แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอคอยชมวิว Torre Branca


Torre Branca เป็นหอสังเกตการณ์ขนาดใหญ่ที่มีขนาดสูงถึง 108.6 เมตร ในวันที่อากาศแจ่มใสนั้นคุณจะสามารถมองเห็นเทือกเขาแอลป์และเทือกเขา Apennines พร้อมกับทัศนียภาพอันสวยงามกว้างขวางของเมืองมิลานได้จากด้านบนนี้

Torre Branca ตั้งอยู่ภายใน Parco Sempione สวนสาธารณะชื่อดังของเมืองมิลาน หอคอยแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดย Gio Ponti เดิมมีชื่อเรียกว่า Torre Littoria หอคอยนี้ถือได้ว่าเป็นงานศิลปะที่แท้จริงซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่มีการนำเทคนิคใหม่ๆ เข้ามาใช้ในการก่อสร้าง  ความบางและโปร่งใสของหอคอยเป็นความท้าทายอย่างมากในด้านสถาปัตยกรรม  โดยมันถูกสร้างขึ้นในช่วงเวลาที่บันทึกได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น  และยังได้รับรางวัล European exclusive จากการจัดนิทรรศการศิลปะการตกแต่ง ศิลปะอุตสาหกรรมและสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ระหว่างสามประเทศ

โครงสร้างหลักของหอคอยมีรูปร่างเสี้ยม ตรงส่วนกลางมีส่วนที่เป็นรูปหกเหลี่ยมมีด้านยาวที่ยาวถึง 6 เมตร  ที่ระดับความสูง 100 เมตรด้านหกเหลี่ยมยังคงที่ 4.45 เมตร  ด้วยความเรียวเล็กมากจึงแสดงให้เห็นลักษณะทั้งหมดได้เกือบทั้งแท่ง  ภายในหอคอยมีระบบลิฟต์ที่ทันสมัยที่จะช่วยให้สามารถเข้าสู่ Belvedere club ได้ในเวลาไม่ถึง 1 นาที ที่ฐานด้านล่างของหอคอยที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นั้นเป็นร้านอาหารบาร์ ซึ่งสามารถเช่าสำหรับจัดงานเลี้ยงต่างๆ ได้ด้วย  Torre Branca นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเมืองมิลานสำหรับจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์และยังเป็นสัญลักษณ์ของความพยายามสร้างสรรค์รวมไปถึงนวัตกรรมใหม่ที่คาดการณ์ไว้ในการพัฒนาในอนาคตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ที่ฐานของหอคอยมีโครงสร้างที่รองรับโลหะรูปครึ่งวงกลมซึ่งมีแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบของการทำงานที่น่าทึ่งของศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่เป็นตัวแทนของวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีธรรมชาติ  อีกทั้งยังตั้งอยู่ที่ระดับต่ำกว่าฐานเพื่อหลีกเลี่ยงการมองเห็นและป้องกันการรบกวนทัศนียภาพด้วย  ผนังที่ออกแบบด้วยคริสตัลโปร่งใสที่แข็งแรงนั้นช่วยให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ของทาวเวอร์ได้จากภายใน  อย่าพลาดขึ้นไปชมทัศนียภาพในมุมสูงแบบไร้คู่แข่งของเมืองมิลานได้บน Torre Branca ที่ซึ่งคุณสามารถมองเห็นประติมากรรมของสวน Parco Sempione และอาคารสำคัญอื่นๆ ที่สวยงามได้โดยรอบ และสามารถมองเห็นวิวของเมืองมิลานได้กว้างไกลเป็นไมล์  และในวันที่อากาศดีๆ นั้น คุณยังสามารถชื่นชมความงดงามของเทือกเขาแอลป์และเทือกเขา Apennines ได้อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ค่าตั๋วราคาเต็มคือ 4 ยูโร มีส่วนลดสำหรับเด็กอายุ 3-6 ปี และฟรีสำหรับเด็กที่อายุน่อยกว่า 3 ปี  หากจองล่วงหน้ามีค่าบริการการจองเพิ่มคนละ 1 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์  โดยในแต่ละวันนั้นจะแบ่งเปิดให้บริการเป็น 2 – 3 ช่วงเวลา ในวันอังคาร วันพฤหัสบดีและวันศุกร์จะเปิด 2 ช่วงบ่ายและเย็น  โดยช่วงบ่ายเริ่มเปิดในเวลา 15.00 น. ถึง 19.00 น. และช่วงเวลา 20.30 น. ถึงเวลา 00.00 น. ส่วนในวันพุธ เสาร์และอาทิตย์จะแบ่งเป็น 3 ช่วงเวลาคือช่วงเช้า 10.30น. ถึงเวลา 12.30 น. และช่วงบ่ายและเย็นตามเวลาเช่นเดียวกับในวันอังคาร พฤหัสบดีและวันศุกร์

วิธีการเดินทาง

เดินทางได้สะดวกโดยการเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง Metro 1 และ Metro 2 โดย Metro ทั้ง 2 สายนั้นจะมีสถานีที่ใกล้ที่สุดสถานีเดียวกันนั่นก็คือสถานี Cadorna FN ซึ่งมีระยะทางห่างจากสวนสาธารณะไปประมาณ 450 ขบวน Metro 1 จะหยุดที่ช่องที่ 4 และส่วนขบวน Metro 2 นั้นจะหยุดที่ช่องที่ 6  หรือจะเลือกใช้บัส N1 และ N6 มาที่สถานี Via Pagano Via Canova หรือบัสหมายเลข 43 , 57 มาที่สถานี P. Za Morselli ก็ได้เช่นกัน

แผนที่หอคอยชมวิว Torre Branca และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4733 , 9.1729 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก