แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ศิลปะร่วมสมัย Padiglione d’Arte Contemporanea


Padiglione d’Arte Contemporanea เป็นสถานที่ที่สำคัญแห่งหนึ่งของวงการศิลปะร่วมสมัย และเป็นจุดหมายปลายทางที่นิยมของคนที่รักในงานศิลปะเพราะเป็นแกลเลอรี่ที่เต็มไปด้วยศิลปะร่วมสมัยอันสวยงามหลากหลายแขนง ของเมืองมิลาน

Padiglione d’Arte Comtemporanea สามารถเรียกสั้นๆ ว่า PAC เป็นพื้นที่ศิลปะร่วมสมัยของเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ตั้งอยู่ในโรงแรม Palestro ใกล้กับ Giardini Pubblici Indro Montanelli และอยู่ติดกับ Modern Art Gallery Milan แกลเลอรี่แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นด้วยในปี 1947 นั้นเทศบาลเมืองมิลานได้เกิดแรงบันดาลใจจากความต้องการที่จะหาพื้นที่ในการจัดแสดงนิทรรศการแห่งใหม่สำหรับศิลปะร่วมสมัย จึงได้ทุ่มเทก่อสร้างพื้นที่นี้ขึ้นมาด้วยการออกแบบของสถาปนิก Ignazio Gardella แต่ได้มีเหตุการณ์ระเบิดทำลายอาคารขึ้นและอิตาลีก็ได้ทุ่มเทอย่างมากในการต่อสู้กับกลุ่มมาเฟียเพื่อสร้าง PAC ขึ้นมา จนในที่สุดหลังจากเหตุการณ์ระเบิดทำลายล้าง และการซ่อมแซมบูรณะอันยาวนาน Gardella และลูกชายของเขาก็สามารถสร้างพื้นที่จัดแสดงใหม่ขึ้นมาได้อีกครั้งตามแนวคิดการออกแบบเดิมและมีการปรับปรุงโดยใช้เทคนิคเฉพาะที่สำคัญและได้เปิดให้บริการมาจนถึงปัจจุบัน  การเดินชมภายในอาคารนั้นคุณจะพบกับผลงานต่างๆ ทางศิลปะหลากหลายแขนงที่จัดแสดงภายในพื้นที่เปิดโล่งที่แสนทันสมัย ประกอบด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างนั้นจะพบกับทะเลสาบอันสวยงามที่ตั้งอยู่ภายในสวน นอกจากนั้นยังมีโถงมางเดินที่กว้างขวางและเพดานที่สูงโปร่ง จึงทำให้แกลเลอรีแห่งนี้มีพื้นที่ที่เปิดโล่งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากแกลเลอรีอื่นๆ ในมิลาน  การเปิดนิทรรศการครั้งแรกหลังจากที่ปิดมายาวนานนั้นจัดขึ้นเพ่ออุทิศให้กับ Castelli นอกจากนั้นแล้วในช่วงกว่า 30 ปีที่ผ่านมา PAC ก็ได้จัดแสดงผลงานเดี่ยวของศิลปินชื่อดังมากมาย

นับตั้งแต่เปิดตัวขึ้นมา PAC ก็จัดได้ว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากสำหรับแวดวงศิลปะของประเทศอิตาลี เนื่องด้วยมิลานนั้นเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการเก็บรักษาผลงานทางศิลปะชิ้นสำคัญมายาวนานแล้ว แต่ก่อนถึงช่วงกลางศตวรรษที่ 20 นั้นกลับไม่มีสถานที่หรือพื้นที่ที่ใช้เก็บรวบรวมและจัดแสดงคอลเลคชั่นงานศิลปะร่วมสมัยที่ใหญ่ๆ เลย การสร้าง PAC ขึ้นจึงเป็นการเติมเต็มในข้อปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี จุดเด่นที่น่าสนใจของแกลเลอรีแห่งนี้อีกอย่างนั้นคือมักมีการจัดนิทรรศการชั่วคราวที่น่าสนใจอยู่บ่อยๆ คุณจึงสามารถชมภาพถ่าย ภาพวาด รูปแกะสลักและผลงานวีดีโอจากศิลปินทั่วโลกได้จากแกลเลอรีแห่งนี้ PAC จึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนรักในศิลปะและสถาปัตยกรรมนั่นเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ราคาค่าตั๋วราคาเต็มอยู่ที่ 8 ยูโร ราคาค่าตั๋วที่มีส่วนลดอยู่ที่ 6.50 ยูโร โดยมีเงื่อนไขคือเป็นกลุ่มอย่างน้อย 15 คน หรือกลุ่มผู้นำเข้าชมและนักเรียนนักศึกษาอายุระหว่าง 6 ถึง 26 ปี ผู้สูงอายุอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป ผู้พิการ สมาชิกชมรมการท่องเที่ยวและสมาชิก FAI ที่มีบัตรสมาชิก MuseoCard กองกำลังติดอาวุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ครู บัตรส่วนลดพิเศษ 4 ยูโรสำหรับกลุ่มทัวร์ของโรงเรียนและกลุ่มที่จัดการโดยตรงโดย Touring club และ FAI  อาสาสมัครและข้าราชการพลเรือนพร้อมบัตร และเจ้าหน้าที่จาดเทศบาลเมืองมิลานที่มีตราสัญลักษณ์แสดง และฟรีสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 6 ปี ผู้นำกลุ่มทัวร์ของโรงเรียนและผู้ดูแลผู้พิการที่มาพร้อมกับผู้พิการ นอกจากนั้นยังมีตั๋วครอบครัว สำหรับผู้ใหญ่ 6.50 ยูโร + เด็ก (อายุต่ำกว่า 14 ) ปี 4 ยูโร อีกด้วย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นในวันจันทร์ที่จะปิดให้บริการ โดยในวันอังคารและวันพุธนั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 9.30 น. ไปจนถึงเวลา 22.30 น. และในวันพฤหัสบดีไปจนถึงวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 9.30 น. ไปจนถึง 19.30 น. และในส่วนของวันหยุดคือวันที่ 24 ธันวาคม จะเปิดให้บริการในเวลา 9.30 น. – 14.30 น. วันที่ 25 ธันวาคม เปิดให้บริการในเวลา 14.20 น. – 18.30 น. วันที่ 26 ธันวาคม เปิดให้บริการเวลา 9.30 น. – 22.30 น. วันที่ 31 ธันวาคม เปิดให้บริการเวลา 9.30 น. – 14.30 น. วันที่ 1 มกราคม เปิดให้บริการในเวลา 14.30 น. – 19.30 น. และวันที่ 6 มกราคมเปิดให้บริการในเวลา 9.30 น. – 19.30 น. โดยในทุกวันจะเปิดให้เข้าถึงในช่วงเวลา 1 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนที่จะปิดเท่านั้น

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางสะดวกด้วย Metro โดย Metro 1 มีสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Palestro ที่อยู่ห่างจาก PAC ไปประมาณ 260 เมตร และ Metro 3 ที่มีสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Turati ซึ่งอยู่ห่างจาก PAC เป็นระยะทางประมาณ 530 เมตร

แผนที่พิพิธภัณท์ศิลปะร่วมสมัย Padiglione d’Arte Contemporanea และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4728 , 9.1993
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก