แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ Santa Maria Delle Grazie

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

Santa Maria Delle Grazie เป็นโบสถ์อันงดงามแห่งหนึ่งของมิลานที่ซึ่งบริเวณด้านหลังนั้นมีห้องอาหารเล็กๆ อันเป็นที่เก็บรักษาภาพวาดศาสนศิลป์ที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์และเป็นภาพวาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลกภาพหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า The Last Supper หรือที่เรียกเป็นภาษาไทยว่าภาพพระกระยาหารค่ำมื้อสุดท้ายนั่นเอง

โบสถ์อันสวยงามแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะของสถานที่ที่เก็บผลงานภาพวาดศิลปะขนาดใหญ่ชิ้นสำคัญทางประวัติศาสตร์อันมีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง the last supper ซึ่งวาดขึ้นโดยศิลปินชื่อดังของโลก Leonardo da Vinci ซึ่งภาพวาดในสมัยศตวรรษที่ 15 ที่เป็นตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณห้องอาหารที่อยู่ด้านหลังของโบสถ์ ขนาดขอบภาพวาดนั้นใหญ่มากโดยมีขนาด 180 นิ้ว x 350 นิ้ว ภาพนี้เกือบถูกระเบิดทำลายทิ้งแล้วในช่วงสงครามโลก แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายถ้ำของโบสถ์แห่งนี้นั้นทำให้ภาพนี้รอดมาได้อย่างหวุดหวิดให้ผู้คนได้ชื่นชมกันจนถึงปัจจุบัน และเนื่องด้วยเป็นสถานที่เก็บภาพวาดอันสำคัญและตัวโบสถ์แบบคอนแวนต์ที่ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมในสมัยเรเนสซองส์นี้เองที่ทำให้โบสถ์แห่งนี้ได้รับเกียรติจากองค์กรยูเนสโกจัดให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลก

นอกจากภาพวาดพระกระยาหารค่ำมื้อสุดท้ายแล้ว  ภายในโบสถ์ยังได้รับการจัดตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงาม  มีการออกแบบที่วิจิตรบรรจงด้วยผลงานทางศิลปะที่ประดับประดาอยู่ตามหลังคาและผนังกำแพง  ผนังซุ้มโค้งของทางเดินเป็นการออกแบบสไตล์กอธิคที่ตกแต่งด้วยลวดลายอันซับซ้อน  มีจิตรกรรมฝาผนังเฟรสโกที่สวยงามโดดเด่นของ Gaudenzio Ferrari ให้ชมอยู่ที่ส่วนบริเวณของโบสถ์เล็กอีกด้วย ด้วยลักษณะของโบสถ์ที่คล้ายถ้ำ  ทำให้ภายในโบสถ์นั้นอากาศเย็นตลอดทั้งปี จึงน่าเที่ยวทุกฤดูกาล  โดยเฉพาะในหน้าร้อนที่เหมาะสำหรับการมาหลบแดดและนั่งพักชมความสวยงามยิ่งใหญ่ของโบสถ์เป็นอย่างมาก


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ในส่วนของโบสถ์นั้นสามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าบริการ  จะมีค่าตั๋วเข้าชมสำหรับการเข้าชมภาพ The last Supper เท่านั้น  โดยในส่วนของการเข้าชมภาพ The last supper มีค่าตั๋วเข้าชมราคาเต็มในราคา 6.50 ยูโร ราคาส่วนลด 3.25 ยูโรสำหรับนักเรียนนักศึกษาและฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่หากจองล่วงหน้าจะมีค่าใช้จ่ายในการจองเพิ่มขึ้น 1.50 ยูโรทุกรายการ  และหากต้องการ Audio guide สามารถรับเพิ่มได้ในราคา 3.50 ยูโร โดย Audio guide จะมี 8 ภาษาให้เลือกคืออิตาลี อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน รัสเซีย แมนดาริน ญี่ปุ่น และเยอรมัน การเข้าชมนั้นควบคุมให้อยู่ในเวลาเพียง 15 นาทีโดยประมาณเพื่อรักษาสภาพของภาพวาด และจำกัดการเข้าชมรอบละ 25 คนต่อวันเท่านั้น การจองตั๋วล่วงหน้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันคือจะแบ่งเปิดเป็น 2 ช่วงเวลา  โดยในช่วงเช้านั้นจะเปิดให้บริการในเวลาตั้งแต่ 7.00 น. ไปจนถึงเวลา 12.00 น. จากนั้นจะปิดให้บริการเข้าชม ก่อนจ้ะปิดอีกครั้งในช่วงบ่ายโดยเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.30 น. ของทุกวัน

วิธีการเดินทาง

หากเลือกใช้ Metro ในการเดินทางสามารถเลือกได้ทั้ง Metro 1 และ 2 โดย Metro 1 มีสถานีที่ใกล้ที่สุดให้เลือกลง 2 สถานี คือ Conciliazione และ Cadorna  ส่วน Metro 2 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Cadorna นอกจากนั้นยังสามารถเลือกใช้รถรางในการเดินทางโดยมีสาย 18 และ 24 ที่มาหยุดที่สถานี Corso Magenta – Santa Maria Delle Grazie

แผนที่โบสถ์ Santa Maria Delle Grazie และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4660 , 9.1710 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก