แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาท Castello Sforzesco

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Castello Sforzesco เป็นป้อมปราสาทเก่าแก่หลายร้อยปีอันเป็นแหล่งรวมแกลลอรี่และพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของมิลาน  มีพิพิธภัณฑ์ที่โด่งดังอย่าง Museum of Ancient Art ตั้งอยู่ภายใน

ปราสาทอันเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่าห้าร้อยนี้เป็นปราสาทในศตวรรษที่ 15 ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของมิลาน  ตั้งอยู่ในบริเวณที่กว้างขวาง มีสวนหย่อมที่เขียวขจีร่มรื่นที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1370 ที่แม้จะได้รับการออกแบบและตกแต่งเพิ่มเติมในภายหลังค่อนข้างมาก  แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความสง่างามและความทรงอำนาจ  ด้านหน้าปราสาทประกอบไปด้วยกำแพงอิฐขนาดมหึมาเรียงรายอยู่รอบๆ ตัวตึก เมื่อคุณเดินผ่านเข้าไปในลานกลางคุณจะเห็นหอยามขนาดใหญ่และขนาดที่แท้จริงของตัวปราสาทที่ใหญ่จนสามารถสร้างความประหลาดใจให้กับคุณได้  โดยนอกจากตัวปราสาทที่สวยงามแล้วภายในยังมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กและคอลเลคชั่นสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจมากมาย  รวมไปถึงมีข้อมูลทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับมิลานและปราสาทนี้ให้สามารถเรียนรู้ได้อีกด้วย

Castello Sforzesco แห่งนี้ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในมิลานอย่าง Parco Sempione เริ่มแรกเลยปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการและเป็นที่พำนักของตระกูล Visconti จนเมื่อทายาทคนสุดท้ายของตระกูล Visconti ได้เสียชีวิตลง ปราสาทก็ได้มีการเปลี่ยนผู้ครอบครองหลายต่อหลายคน และได้ผ่านความเสียหายมามากมายและได้มีการรื้อถอนของชาวเมืองมิลาน  จนถึงในศตวรรษที่ 19 จึงได้รับการบูรณะให้กลายเป็นศูนย์วัฒนธรรมตามรูปแบบที่เห็นในปัจจุบัน มีจุดศูนย์กลางเป็นหอคอยที่สูงถึง 70 เมตร  โดยในยุคที่เริ่มเปิดให้เข้าชมในปี 1900 นั้นปราสาทได้รับการยอมรับในฐานะป้อมปราการที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเลยทีเดียว  การเที่ยวชมปราสาทนั้นคุณสามารถเดินชมและศึกษาประวัติความเป็นมาได้โดยสามารถเลือกใช้บริการไกด์ท้องถิ่นที่สามารถพาคุณเดินชมสิ่งก่อสร้างสำคัญที่ยังหลงเหลือให้เห็นอยู่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหอคอยคู่ Torrione Dei Carmini และ Torrione Di Santo Spirito และกำแพงป้อมปราการอีกหลายๆ จุด

ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ชื่อดังของเมืองมิลานที่ตั้งอยู่ภายในปราสาทคือ Museum of Ancient Art เป็นสถาบันทางวัฒนธรรมที่เป็นที่เก็บผลงานของศิลปินชื่อดัง ไมเคิล แองเจลโล และบริเวณภายในปราสาทยังเต็มไปด้วยผลงานทางศิลปะของศิลปินในยุคเรเนสซองส์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Leonardo da Vinci ซึ่งมีแหล่งรวบรวมจารึกต้นฉบับของผลงานของ Leonardo da Vinci อยู่ที่หอสมุด Trivulziana  นอกจากนั้นแล้วภายในปราสาทยังมีพิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่งที่ล้วนแล้วแต่เก็บผลงานทางศิลปะอันสำคัญของอิตาลี ได้แก่ Museum of Musical Instuments , Applied Arts Collection และ Antique Furniture and Wooden Sculpture Museum อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ในบริเวณอื่นๆ นั่นสามารถเข้าชมได้ฟรี ยกเว้นในส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จะมีค่าบริการ โดยมีราคาค่าตั๋วราคาเต็มอยู่ที่ 5 ยูโร ตั๋วสำหรับผู้ที่เข้าข่ายลดราคาอยู่ที่ 3 ยูโร  และยังสามารถใช้ตั๋วบัตรพิพิธภัณฑ์การท่องเที่ยวของมิลานที่มีราคา 12 ยูโร ที่ใช้ภายใน 3 วันได้อีกด้วย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเริ่มเปิดบริการตั้งแต่เวลา 7.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.30 น.  ยกเว้นในส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จะเปิดให้บริการในวันอังคาร – วันอาทิตย์ และปิดให้บริการในวันจันทร์ โดยในวันอังคารไปจนถึงวันอาทิตย์จะเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.30 น. นอกจากนั้นยังปิดให้บริการในที่ 25 ธันวาคม และ 1 มกราคมของทุกปีอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางมาได้สะดวกโดยการใช้ Metro โดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง Metro 1 และ Metro 2 ซึ่งทั้ง Metro 1 และ Metro 2 นั้นสามารถเดินทางมายังสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Cadorna FN ที่อยู่หน้าปราสาทได้เหมือนกันทั้งคู่   โดยจากสถานี Castello Sforzesco นั้นมีระยะห่างจากปราสาทเพียงประมาณ 260 เมตรเท่านั้น  โดย Metro 1 จะหยุดที่ช่อง 4 และ Metro 2 จะหยุดที่ช่อง 6

แผนที่ปราสาท Castello Sforzesco และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4705 , 9.1793 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก