แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แกลลอรี่ศิลปะ Pinacoteca di Brera


Pinacoteca di Brera เป็นแกลเลอรีศิลปะที่มีงานศิลปะอิตาเลียนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับปราสาท Sforzesco และ จัตุรัส Piazza del Duomo อันเป็นแหล่งรวมของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่งของมิลาน  ภายในแกลเลอรีนั้นจะพบงานศิลปะชื่อดังมากมาย เช่น การแต่งงานของพระแม่มารีโดยราฟาเอล , Pieta โดย Bellini , Last Supper โดยรูเบนส์และความรักของ Magi โดย Correggio

หอศิลป์ Brera เป็นหอศิลป์หลักสำหรับภาพวาดของเมืองมิลาน เป็นสถานที่ที่เก็บรวบรวมภาพวาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอห่งหนึ่งของประเทศอิตาลี  ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นเป็นผลพลอยได้มาจากโครงการทางวัฒนธรรมของ Brera Academy ซึ่งได้แบ่งปันพื้นที่นี้ใน Palazzo Brera แกลเลอรีแห่งนี้นั้นแต่เดิมเคยเป็นที่เรียนของศาสนาคริสต์ก่อนจะถูกเปลี่ยนมาเป็นแกลเลอรีให้กับนักเรียนของ Academy of Fine Arts ในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 เมื่อคุณเดินเข้ามายังบริเวณสวนของแกลเลอรีนั้น สิ่งแรกที่คุณจะได้เห็นก็คือรูปปั้นขนาดใหญ่ของจักรพรรดินโปเลียน

ภายในแกลเลอรีนั้นมีผลงานทางศิลปะมากกว่า 400 ชิ้นให้ได้ชม โดยเป็นผลงานตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 14 มาจนถึงปัจจุบัน ผลงานจึงมีความแตกต่างไปหลากหลายสไตล์ โดยชุดผลงานที่จัดแสดงแบบถาวรของแกลเลอรีแห่งนี้นั้นจะจัดเรียงตามลำดับเวลาจึงช่วยให้เห็นถึงความแตกต่างของรูปแบบความนิยมในแต่ละสมัยได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังช่วยให้เข้าใจถึงประวัติศาสตร์ทางศิลปะของอิตาลีได้โดยง่ายด้วย  นอกจากผลงานแนวศาสนศิลป์แล้ว แกลเลอรีแห่งนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชนชั้นสูงในศตวรรษที่ 15 ผ่านภาพวาดของแรมบรังด์และทิเชียน รวมไปถึงผลงานของศิลปินชื่อดังท่านอื่นๆ อาทิเช่น กานาเลตโต การาวัจโจ และโจวันนี เบลลีนี เป็นต้น

และเนื่องด้วยอาคารแห่งนี้นอกจากแกลเลอรีแล้วยังมีหอหนังสือแห่งชาติ หอดูดาว และ Academy of Fine Arts อีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจหากเมื่อคุณเดินผ่านสวนอันสวยงามมาแล้วคุณจะพบกับบรรยากาศคึกคักของเหล่านักรียนนักศึกษา และเด็กๆ มากมายอยู่บนสถานที่แห่งนี้


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๋วเข้าชมปกติอยู่ที่ 10 ยูโร ราคาสำหรับพลเมืองสหภาพยุโรปที่มีอายุระหว่าง 18 – 25 ปี และครูในสหภาพยุโรปที่มีสัญญาแบบเปิดที่ต้องมีเอกสารแสดงอย่างถูกต้องครบถ้วนมีส่วนลดเป็นราคาตั๋ว 7 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี และเงื่อนไขอื่นๆ อีกมากมายตามที่ภายในเว็บไซต์ออฟฟิศได้มีการชี้แจง การเข้าชมแบบกลุ่มตั้งแต่ 10 – 25 คนต้องมีการจองตั๋วล่วงหน้าโดยมีค่าจองเพิ่ม 2 ยูโร หากต้องการ Audio guide สามารถจ่ายเพิ่มได้ในราคา 5 ยูโร โดย Audio guide มีให้เลือกหลายภาษาด้วยกันทั้งอังกฤษ อิตาลี สเปน ฝรั่งเศสและเยอรมัน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ โดยในวันอังคารถึงวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 8.30 น. ไปจนถึงเวลา 19.15 น. แต่สำนักงานขายตั๋วนั้นจะปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.40 น. แกลเลอรีจะปิดทุกวันที่ 1 มกราคม , 1 พฤษภาคม และ 25 ธันวาคมของทุกปี นอกจากนั้นแล้วเวลาเปิดปิดมีการเปลี่ยนแปลงได้หากมีการจัดนิทรรศกาลพิเศษหรือโชว์พิเศษต่างๆ

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกใช้การเดินทางด้วย Metro ได้ด้วย Metro 2 และ Metro 3 โดยหากเลือกใช้ Metro 2 ในการเดินทางนั้นสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Lanza ซึ่งมีระยะทางห่างจากแกลเลอรีประมาณ 480 เมตร และถ้าหากเลือกใช้ Metro 3 ในการเดินทาง   สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Montennapoleone ซึ่งมีระยะทางห่างจากแกลเลอรีประมาก 440 เมตร

แผนที่แกลลอรี่ศิลปะ Pinacoteca di Brera และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4720 , 9.1878
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก