แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหารแห่งมิลาน Milan Cathedral

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

มหาวิหารแห่งมิลาน(Milan Cathedral) เป็นมหาวิหารที่มีสถาปัตยกรรมแบบกอธิค อันได้ชื่อว่าเป็นวิหารแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ที่จัตุรัสกลางเมืองมิลาน เป็นแลนด์มาร์คสำคัญอันเป็นสัญลักษณ์ของมิลานที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อมาเยือนมิลาน

มหาวิหารแห่งมิลานหนือที่รู้จักกันในภาษาอิตาลีว่า Duomo di Milano จัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดและเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นที่สุดของเมืองมิลานที่หากว่ามาถึงที่เมืองมิลานแล้วจะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด  มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จัตุรัสใจกลางเมืองมิลาน  เป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในอิตาลีรองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ที่ตั้งอยู่ที่นครรัฐวาติกันเท่านั้น  วิหารแห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรแบบกอธิคที่อลังการและยิ่งใหญ่ ด้วยความสูง 157 เมตรและกว้างถึง 92 เมตร จึงได้ชื่อว่าเป็นมหาวิหารแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก  สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วมหาวิหารแห่งนี้จึงจัดได้ว่าเป็นมหาวิหารที่ยิ่งใหญ่อลังการ เป็นผลงานทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงามของโลกอีกชิ้นหนึ่งที่ควรจะได้ไปสัมผัสซักครั้ง นอกจากนั้นแล้วมหาวิหารแห่งนี้ยังเป็นจิตวิญญาณและสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาวมิลานอีกด้วย

มหาวิหารแห่งมิลานได้เริ่มก่อสร้างในปี 1386 ในยุคสมัยของ Antonio da Saluzzo โดยจิอาน กาเลอัซโช วิสคอนดิ แห่งตระกูลวิสคอนดิ  เนื่องด้วยตอนนั้นมิลานคือดินแดนในความปกครองของตระกูลวิสคอนดิ โดยมีวัตถุประสงค์แรกเริ่มคือเพื่อถวายแก่แม่พระเพื่อขอให้ประทานบุตรชายให้ตนเพื่อเป็นทายาทสืบทอดตระกูลต่อไป  โดยผู้ที่ทำการออกแบบและควบคุมการก่อสร้างคนแรกคือ Simone da Orsenigo แต่เนื่องมาเจอได้รับผลกระทบจากปัญหาหลายด้าน ทั้งปัญหาทางด้านเศรษฐกิจและปัญหาทางด้านการเงินสนับสนุน  ทำให้การก่อสร้างล่าช้ายาวนานมาก  มีการปรับเปลี่ยนแบบแผนรายละเอียดต่างๆ ไปตามผู้คุมงานก่อสร้างที่เปลี่ยน จนท้ายที่สุดแล้วจึงได้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อประตูบานสุดท้ายของวิหารได้เสร็จสิ้นลงและมีการเปิดใช้ในปี 1965  รวมระยะเวลาวนการก่อสร้างยาวนานถึง 579 ปี เลยทีเดียว

ความโดดเด่นของ Duomo di Milano นี้นั้นอยู่ที่ยอดแหลมบนหลังคาวิหาร ซึ่งด้วยวิหารตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีระดับความสูง 108.5 เมตรจากพื้นดิน และถูกรายล้อมด้วยยอดแหลมประมาณ 135 ยอดบนหลังคาทำให้มหาวิหารนั้นดูสง่า สวยงามแปลกตา  นอกจากนั้นแล้วที่บริเวณส่วนบนยอดใหญ่ตรงกลางที่ถูกรายล้อมด้วยยอดแหลมนั้นยังเป็น Madunina คือเป็นรูปปั้นรูปแม่พระทำด้วยทองสัมฤทธิ์ที่มีขนาดใหญ่สูงประมาณ 4 เมตรเลยทีเดียว  บริเวณด้านหน้าของวิหารได้รับการตกแต่งด้วยรูปปั้นและรูปสลักหินอ่อนที่ประณีตสวยงาม  ภายในตกแต่งด้วยรูปปั้นนักบุญและเรื่องราวในพระคัมภีร์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านรูปมากกว่า 3000 รูป มีกระจกสีสันสวยงาม มีแท่นบูชาขนาดใหญ่ที่ส่วนที่นั่งหน้าแท่นถูกแบ่งเป็น 5 ส่วนด้วยเสาคอลัมน์ขนาดใหญ่หลายเสา ส่วนด้านหลังเป็นหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ข้างในเป็นกระจกสีที่เมื่อมองระยะไกลจะดูเหมือนภาพโมเสกสีสันสวยงามโดดเด่น แต่ความจริงแล้วคือรูปของนักบุญ ที่ใต้พระแท่นบูชานั้นเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเก็บสมบัติทางศาสนาอีกทั้งยังเป็นหลุมฝังศพของนักบุญคาร์โล บอร์โรเมโออีกด้วย

ที่ด้านบนหลังคาของมหาวิหารนั้นสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองมิลานได้  โดยต้องจ่ายค่าเข้าชม 5 ยูโรสำหรับการเดินเท้าผ่านบันได 158 ขั้นเพื่อขึ้นไปชม  หรือสามารถเลือกจ่ายเพิ่มเป็น 7 ยูโร หากต้องการใช้ลิฟต์เพื่อขึ้นไปชมก็ได้เช่นกัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ตั๋วเข้าชมมีราคาอยู่ที่ประมาณ 2 ยูโร ถึง 3 ยูโร โดยตั๋วเข้าชมนั้นจะรวมทั้งในส่วนของ Milan Cathedral, Duomo Museum and San gottardo in Corte  church ด้วย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 น. ไปจนถึงช่วงเวลา 19.00 น. แต่จำหน่ายตั๋วเข้าชมถึงแค่เวลา 6.00 น. และเปิดให้สามารถเข้าชมได้ถึงช่วงเวลาสุดท้ายคือ 6.10 น. เท่านั้น

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางสะดวกโดยใช้รถไฟใต้ดิน Metro มาลงที่สถานี Duomo โดย Metro line 1 และ 3 หรือสามารถสังเกตง่ายๆ โดยใช้ Metro ป้ายเหลืองไปตามทิศทางของ S.Donato และดูป้ายสถานี Duomo ที่คุณต้องการ

แผนที่มหาวิหารแห่งมิลาน Milan Cathedral และสถานที่อื่นๆใน มิลาน(Milan)

GPS: 45.4641 , 9.1919 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก