แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ทะเลสาบการ์ดา Lake Garda

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ทะเลสาบการ์ดา(Lake Garda) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอิตาลี ที่เพียบพร้อมไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของแนวเทือกเขาแอลป์ กิจกรรมมากมายหลากหลาย กีฬาน่าสนุกต่างๆ และร้านค้าผับ บาร์ต่างๆ คอยให้บริการ

ทะเลสาบการ์ดา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเวโรนา จัดได้ว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอิตาลี เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมที่สุดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอิตาลีตรงบริเวณครึ่งทางระหว่าง Brescia และ Verona และระหว่างเมืองเวนิสและมิลานบนขอบ Dolomites ทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง ชื่อ Garda นั้นได้รับการอ้างถึงในศตวรรษที่ 8 ว่ามาจากเมืองที่มีชื่อเดียวกันที่วิวัฒนาการมาจากคำว่า Germana Warda ที่หมายถึง สถานที่แห่งการสังเกตการณ์

ทางตอนเหนือของทะเลสาบที่แคบลงถูกล้อมรอบด้วยภูเขาซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม Gruppo del Baldo ที่มีรูปร่างเป็นแบบฉบับของหุบเขา Moraine ซึ่งอาจจะเกิดภายใต้การดำเนินการของธารน้ำแข็ง Paleolithic ที่แม้จะเห็นได้ชัดว่าเป็นการละลายของธารน้ำแข็งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็มีการตั้งสมมติฐานว่าธารน้ำแข็งอยู่ในภาวะซึมเศร้าที่เกิดขึ้นก่อนหน้าซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของลำธารเมื่อ 5 ถึง 6 ล้านปีก่อน ทะเลสาบประกอบด้วยหมู่เกาะขนาดเล็กจำนวนมากและมีเกาะหลักที่ใหญ่ที่สุดคือ Isola del Garda  ในตอนเหนือสุดของทะเลสาบมีเมืองต่างๆ ของ Riva Torbole ที่มีทิศทางลมที่ดีเหมาะแก่การเล่น windsurf และ kiteboard  ทางตอนใต้ของทะเลสาบเป็นที่ตั้งของเมืองโบราณ Sirmione ที่มีบ้านสูง Virgilio & Catullo spa complexes เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มีปราสาท Scaliger อันเก่าแก่งดงามที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 มีวิลล่าที่สวยงาม มีร้านค้า บาร์ โรงแรม ร้านแฟชั่นและตลาดมากมาย  อีกเมืองที่เป็นที่นิยมคือเมือง Garda ที่อยู่ห่างจากเมือง Verona ที่เป็นที่นิยมอย่างมากไป 30 กิโลเมตร ที่มีสถานที่ใกล้เคียงคือ Gardaland หนึ่งในสวนสนุกที่มีชื่อเสียงที่สุดในอิตาลี

จะเห็นได้ว่า Lake Garda เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายของภูมิประเทศ ทำให้มีความโดดเด่นด้านการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ สามารถเล่นกีฬาหรือมีกิจกรรมมากมายหลายชนิดให้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นทางตอนเหนือของทะเลสาบที่เป็นหน้าผาสูงชัน เหมาะแก่การปีนเขา มีคลื่นลมที่ดีเหมาะกับกีฬาทางน้ำหลายอย่างทั้งวินเซิร์ฟ และเรือใบ หรือถ้าชอบแบบลุยๆ แบบปั่นจักรยานเสือภูเขาก็ได้เช่นกัน หรือจะเป็นทางตอนใต้ที่มีโบราณสถานอันสวยงาม เป็นแนวชายหาดและเนินเขาเตี้ยๆ ที่มีร้านค้า ผับ บาร์มากมายคอยให้บริการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบแห่งหนึ่งเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการสำหรับการเที่ยวชมบริเวณทะเลสาบและพื้นที่สาธารณะต่างๆ

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกใช้รถไฟในการเดินทางโดยสถานีรถไฟที่มีการเชื่อมต่อรถประจำทางโดยตรงได้แก่ Rovereto ที่ไปยัง Riva del Garda , Verona ที่ไปยัง Garda , Peschiera del Garda ที่ไปยัง Garda และ Desenzano del Garda ที่ไปยัง Salo

แผนที่ทะเลสาบการ์ดา Lake Garda และสถานที่อื่นๆใน อิตาลี(Italy)

GPS: 45.6064 , 10.6351 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก