แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ ปราสาท ซันตันเจโล Castel Sant’Angelo

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาท ซันตันเจโล(Castel Sant’Angelo) เป็นปราสาททรงกระบอกที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นปราสาทที่สูงที่สุดในกรุงโรม ตั้งอยู่ใน Parco Adriano ของกรุงโรมประเทศอิตาลี ที่ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิแห่งโรมันเฮเดรียน  สำหรับใช้เป็นสุสานสำหรับเขาและครอบครัว ก่อนจะถูกเปลี่ยนมาเป็นป้อมปราการโดยพระสันตะปาปา กรมทหาร ที่คุมขังนักโทษ และสุดท้ายเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เช่นในปัจจุบัน

Castel Sant’Angelo หรือสุสานขอบเฮเดรียนแห่งนี้  เป็นปราสาททรงกระบอกตั้งอยู่ริมฝั่งของแม่น้ำ Tiber โดยตั้งอยู่นอกกำแพงของนครรัฐวาติกัน  แต่ด้วยสนธิสัญญาของมุสโสลินีจึงทำให้ปราสาทแห่งนี้จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของนครรัฐวาติกันด้วย  ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิแห่งโรมันเฮเดรียนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่ฝังศพของเค้าและครอบครัวโดยแต่เดิมนั้นปราสาทนี้จัดได้ว่าเป็นปราสาทที่สูงที่สุดในกรุงโรม  นอกจากตัวปราสาทแล้วกษัตริย์เฮเดรียนยังได้สร้างสะพาน Ponte Sant’Angelo ขึ้นมาโดยสร้างแล้วเสร็จในปี 134 เพื่อเชื่อมใจกลางกรุงโรมมาที่สุสานของเขา  ดังนั้นกระดูกของกษัตริย์เฮเดรียนและครอบครัวจึงได้ถูกฝังอยู่ที่ปราสาทแห่งนี้  หลังจากกษัตริย์เฮเดรียนสิ้นพระชนม์และถูกฝังที่ปราสาทแห่งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ในเวลาต่อมาปราสาทก็ได้ถูกใช้เป็นกรมทหาร เป็นที่คุมขังนักโทษ จนมาถึงในสมัยของพระสันตะปาปานิโคลัสที่ 3 เขาได้ใช้ปราสาทแห่งนี้เป็นป้อมปราการและที่หลบภัยจึงได้มีการสร้างสะพานเชื่อมระหว่างปราสาทแห่งนี้กับวิหารเซนต์ปีเตอร์เพื่อใช้เป็นทางหลบหนีนั่นเอง  ส่วนในปัจจุบันนั้นปราสาทแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Museo Nazionale di Castel Sant’Angelo

หากมองมาจากบริเวณจัตุรัสเซนส์ปีเตอร์นั่นจะเห็นสะพานเชื่อมที่พระสันตะปาปาสร้างขึ้นอย่างสวยงามทอดไปยังด้านหน้าของปราสาท บริเวณสะพานจะประกอบด้วยรูปปั้นเทพที่เลียนแบบประติมากรรมเดิมที่สร้างขึ้นโดย Bernini เป็นรูปปั้นเทพที่แต่ละองค์ถือเครื่องมือแห่งความรักของพระเยซูที่งดงาม  สำหรับภายในปราสาทที่เป็นปัจจุบันได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาตินั้นประกอบไปด้วยคอลเลคชั่นโบราณมากมายที่ถูกค้นพบ บริเวณห้องโถงมีสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์, รูปถ่าย, คอลเลคชั่นแรกของอาวุธโบราณ, เหรียญยาราณ และเครื่องปั้นดินเผาต่างๆ ที่ถูกขุดพบจัดแสดงอยู่ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งภายในนั้นแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของการใช้งานภายในปราสาททั้ง 2 ยุคสมัย นอกจากนั้นแล้วในบริเวณห้องใต้ดินหรือห้องต่างๆ ของบริเวณปราสาทยังได้มีการจัดแสดงอาวุธโบราณที่ใช้ในยุคสมัยต่างๆ จนมาถึงอาวุธในยุคปัจจุบันไว้ให้ได้ชมกันอีกด้วย  โดยพิพิธภัณฑ์จะแสดงให้เห็นได้ดีถึงความเปลี่ยนแปลงในแต่ละยุคสมัยของกรุงโรม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาค่าตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่เต็มราคาอยู่ที่ 14 ยูโร และมีส่วนลดสำหรับพลเมืองของสหภาพยุโรปที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 25 ปี ซึ่งมีราคาตั๋วเข้าชมเพียง 7 ยูโรเท่านั้น และฟรีสำหรับบุคคลที่อายุน้อยกว่า 18 ปี ครูและนักเรียนที่อยู่ตามเงื่อนไขที่ทางองค์กรกำหนดซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์ออฟฟิศ และนอกจากนั้นยังเปิดให้เข้าฟรีในทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน หากต้องการไกด์ต้องจ่ายเพิ่มคนละ 5 ยูโรนอกเหนือจากค่าตั๋วเข้าชม แต่จะมีส่วนลดตามเงื่อนไขเป็น 2.50 ยูโร และราคาค่าเข้าชมยังมีการเปลี่ยนแปลงได้หากเป็นข่วงกิจกรรมพิเศษต่างๆ จึงควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ออฟฟิศแระกอบการวางแผนการเดินทาง

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน  โดยจะเริ่มเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.30 น. แต่จะปิดในวันที่ 1 มกราคม 1 พฤษภาคมและ 25 ธันวาคมของทุกปี ยกเว้นจะมีกิจกรรมพิเศษของกระทรวงวัฒนธรรมและมรดกโลก หรือกิจกรรมพิเศษเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจะแจ้งที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกโดยมช้รถไฟใต้ดิน Metro line A สีแดงมาที่สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Ottaviano แล้วเข้าเที่ยวชมวิหารเซนส์ปีเตอร์ก่อนแล้วข้ามสะพานมาที่สุสานของเฮเดรียนได้เลย

แผนที่พิพิธภัณท์ ปราสาท ซันตันเจโล Castel Sant’Angelo และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.9031 , 12.4663 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก