แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

บันไดสเปน Spanish Steps

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Spanish Steps หรือบันไดสเปนเป็นบันไดที่กว้างที่สุดและยาวที่สุดในทวีปยุโรป  ซึ่งได้รับการตกแต่งสวยงามและล้อมรอบไปด้วยสถาปัตยกรรมแกะสลักอันงดงามอันเป็นเอกลักษณ์แบบโรมันของกรุงโรม รวมทั้งสถานที่จัดงานอีเว้นท์สำคัญๆหลายๆงานในช่วงที่ผ่านมา เช่น งานแสดงแฟชั่น

บันไดสเปนอันโด่งดังของอิตาลีแห่งนั้นเหตุผลที่ชื่อบันไดสเปนนั่นก็เพราะว่าแต่เดิมนั้นที่บริเวณนี้เคยเป็นที่ตั้งของสถานฑูตสเปนนั่นเอง  บันไดแห่งนี้นับว่าเป็นบันไดที่กว้างที่สุดและยาวที่สุดในทวีปยุโรปเลยทีเดียว ที่ล้อมรอบด้วยสถาปัตยกรรมโรมันอันงดงาม โดยในยุคหนึ่งนั้นกษัตริย์โรมันนั้นได้นิยมสร้างอนุสรณ์สถานในการแข่งขันอย่างมาก รวมไปถึงผลงานบันไดสเปนแห่งนี้ และน้ำพุชื่อดังอย่างน้ำพุเทรวี(Trevi Fountain)ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ในกรุงโรมนั้นเต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานและสิ่งก่อสร้างทางสถาปัตยกรรมที่งดงาม รวมไปถึงน้ำพุที่มีให้เห็นได้ทั่วไป  โดยบริเวณด้านหน้าบันไดแห่งนี้นั้นก็มีน้ำพุด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่าเต็มไปด้วยเหรียญจากการเสี่ยงทาย แต่น้ำพุหน้าบันไดสเปนนั้นไม่ได้ขิ้นชื่อเรื่องการเสี่ยงทายอธิษฐานที่จำเพาะเจาะจงในเรื่องการมาเยือนกรุงโรมอีกครั้งเหมือนน้ำพุเทรวีเท่านั้นเอง

นอกจากความสวยงามและความยิ่งใหญ่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวแน่นขนัดในบริเวณนี้ตลอดเวลาแล้ว อีกเหตุผลหนึ่งคงเนื่องมาจากบันไดแห่งนี้ตั้งอยู่บนจัตุรัสอันเป็นที่ตั้งที่สามารถเชื่อมต่อกับถนน Via Condotti อันเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Prada , Gucci , Dior , Valentino , Amarni , Versace , Fendi และอื่นๆ จึงเป็นที่ถูกใจสำหรับนักช้อปที่นอกจากจะได้มาเที่ยวชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แล้วยังสามารถเดินช้อปปิ้งต่อแบบสบายๆ แถมที่นี่ยังใกล้กับร้านคาเฟ่ร้านกาแฟเก่าแก่ที่สุดชื่อดังของโรมอย่างร้านคาเฟ่เกร็กโกที่สามารถนั่งพักจิบกาแฟหลังจากช้อปปิ้งเหนื่อยๆ ได้อีกด้วย

สิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้บันไดสเปนแห่งนี้นอกจากการเป็นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ความสวยงาม หรือจุดที่ตั้งที่ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งชื่อดังแล้ว ที่นี่ยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนต์ชื่อดังเรื่อง Roman Holiday ในปี 1953 อีกด้วย โดยฉากในหนังเรื่องดังนั้นเป็นฉากที่พระเอกและนางเอกมานั่งจู๋จี๋กินไอติมกันอย่างสวีทหวานแหวว  ซึ่งจากฉากในหนังเรื่องดังนี้เองทำให้มีหนุ่มสาวมากมายมานั่งกินไอติมเลียนแบบหนัง และทำให้ไอติมหกเปรอะเปื้อนบริเวณบันได ถึงขั้นมีการออกกฎในเวลาต่อมาว่าห้ามกินไอติมที่บริเวณบันไดกันเลยทีเดียว

พลาดไม่ได้กับการมาถ่ายรูปสวยๆ ที่บันไดสเปน บันไดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป พร้อมตามรอยหนังชื่อดัง ต่อด้วยการเดินช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์และนั่งพักที่ร้านกาแฟเก่าแก่เก๋ๆ อยู่ใกล้ๆ กับบันไดสเปนชื่อดังแห่งโรมแห่งนี้


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการในการเข้าชม

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้ไปเที่ยวชมได้ทุกวัน รวมทั้งสามารถไปเข้าชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

เดินทางสะดวกด้วยการเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro โดยมาลงที่สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Spagna หลังจากนั้นให้มองหาป้ายบอกทางไป Piazza di Spagna แล้วเดินตามป้ายไปได้เลย

แผนที่บันไดสเปน Spanish Steps และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.9060 , 12.4828
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก