แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส นาโวน่า Piazza Navona

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

จัตุรัส นาโวน่า(Piazza Navona) เป็นอีกหนึ่งจัตุรัสที่จัดได้ว่าเป็นจัตุรัสที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและสวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา ทั้งน้ำพุสวยๆ หลายจุดในบริเวณ  ร้านอาหารหลายร้าน ตึกอาคารสีสันสดใส และเพียบไปด้วยสินค้าอาร์ตๆ และโชว์เก๋ๆ ให้ได้ชมกัน นอกจากนั้นแล้วยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างน้ำพุเทรวีและ Patheon อีกด้วย

Piazza Navona เคยเป็นสนามกีฬาโรมันโบราณที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 86 ภายใต้ชื่อ Stadium of Domitian ในสมัยของจักรพรรดิโรมันโดมิเทียน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ชาวโรมันในอดีตสามารถเดินทางมาเข้าชมการต่อสู้ที่จำลองมาจากการต่อสู้ทางทะเล เนื่องจากเคยเป็นสนามกีฬามาก่อนจัตุรัสแห่งนี้จึงมีรูปร่างลักษณะเป็นรูปทรงวงรีตามแบบฉบับของกีฬาที่เป็นลานประลองมาก่อนนั่นเอง

ปัจจุบันนั้นในบริเวณของจัตุรัสแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยผู้คนทั้งนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงศิลปินมากมายที่ใช้พื้นที่ในบริเวณนี้เพื่อจัดแสดงโชว์ของพวกเขา  จึงจัดได้ว่าจัตุรัสแห่งนี้นั้นเปรียบเสมือนสีสันและความมีชีวิตชีวาของกรุงโรมกันเลยทีเดียว ด้วยสถานที่โดยรอบจัตุรัสนั้นก็ประกอบไปด้วยอาคารสีสันสดใสสวยงาม รวมไปถึงบริเวณโดยรอบก็มีน้ำพุสวยๆ หลายแห่งในบริเวณให้ได้ชื่นชมความงามกันอีกด้วย สำหรับน้ำพุที่โดดเด่นที่สุดและเป็นเอกลักษณ์ของจัตุรัสแห่งนี้ก็คือน้ำพุจตุมหานทีน้ำพุที่โดเด่นใจกลางจัตุรัส น้ำพุที่สวยงามที่ประกอบไปด้วยเสาโอเบลิกส์ตั้งอยู่กลางน้ำพุ ซึ่งเป็นเสาแบบเดียวกับด้านหน้า Sant’Agnese โบสถ์สไตล์บาโรก โดยเสานี้นั้นนำเข้าจากประเทศอียิปต์กันเลยทีเดียว  นอกจากเสาเด่นตระหง่านตรงกลางแล้ว น้ำพุยังประกอบไปด้วยรูปปั้นที่เป็นตัวแทนของการแสดงถึงแม่น้ำสายสำคัญของทั้ง 4 ทวีปได้แก่ แม่น้ำคงคา แม่น้ำไนท์ แม่น้ำดานูปและแม่น้ำพลาต้า  อันเป็นที่มาของชื่อจตุมหานทีนั่นเอง

นอกจากความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของกรุงโรมแล้ว ความน่าสนใจของ จัตุรัสนาโวน่า คือสินค้าน่ารักๆ ที่วางขายให้เลือกซื้อกัน หรือจะเป็นสินค้าศิลปะอาร์ตๆ ที่มีศิลปินมาวาดโชว์กันสดๆ เลยทีเดียว และบ่อยครั้งที่สามารถดูการแสดงดนตรีเปิดหมวก หรือการแสดงโชว์เก๋ๆ จากศิลปินอิสระมากมายในบริเวณ รวมถึงมีร้านอาหารมากมาย ไอศกรีม ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ให้เลือกใช้บริการกันอีกด้วย  ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบชิลๆ เดินเล่น ช้อปปิ้งสินค้าเก๋ๆ ชมการแสดง  เดินเล่นเพลินดูผู้คนเพลินๆ ถ่ายรูปสวยๆ นั่งเช็คอินร้านน่ารักๆ จัตุรัสนาโวนาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณในการท่องเที่ยวกรุงโรม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: สำหรับการเข้าชมบริเวณจัตุรัสนั้นไม่มีค่าบริการ  จ่ายเพียงค่าบริการตามจริงสำหรับสินค้าหรือบริการที่เบือกใช้บริการไปเท่านั้น

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สามารถเข้าเที่ยวชมจตุรัสได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง แต่สำหรับสินค้าและบริการต่างๆ หรือการแสดงโชว์ต่างๆ นั้นไม่ได้มีตลอดเวลา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้ง่ายและสะดวกโดยการเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro line A สีแดงมาลงสถานีที่ใกล้ที่สุดซึ่งก็คือสถานี Barberi จะเจอน้ำพุเทรวีก่อน จากนั้นสามารถเดินชมวิหาร Patheon ก่อนจะมาชิลๆ ที่จัตุรัสนาโวนา

แผนที่จัตุรัส นาโวน่า Piazza Navona และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8992 , 12.4731 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก