แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ คาปิโตลิเน Capitoline Museums

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ คาปิโตลิเน(Capitoline Museums) เป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ที่เก็บรักษาหลักฐานทางโบราณคดีของกรุงโรมไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานประติมากรรมชิ้นเอกต่างๆ ตั้งแต่สมัยโรมันโบราณ ไปจนถึงอาวุธเก่าแก่โบราณอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของกรุงโรมเลยทีเดียว ที่นี่นอกจากจะมีการแสดงผลงานแล้วยังมีอีเว้นท์จัดแสดงผลงานต่างๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ Capitoline นั้นจัดเป็นกลุ่มพิพิธภัณฑ์ศิลปะและโบราณคดีซึ่งตั้งอยู่ในเขตเนเปิ้ลของกรุงโรม ประเทศอิตาลี  การก่อสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อสมเด็จพระสันตะปาปา Sixtus ที่ 4 ได้ทำการบริจาคงานสะสมรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ที่มีคุณค่าและเป็นสัญลักษณ์ที่ดีให้แก่ประชาชนในกรุงโรมที่อาศัยอยู่บนเนินเขาคาปิโตลิเน  ตั้งแต่นั้นมาก็ได้เริ่มมีการสะสมผลงานต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ที่มีตั้งแต่ประติมากรรมโรมันโบราณ ศิลปะจากยุคกลางและยุคเรอเนซองต์ หรือจะเป็นวานสะสมจำพวกอัญมณีหรือเหรียญในยุคต่างๆ ที่สะสมให้ชมในพิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงมีอาวุธโบราณต่างๆ ของกรุงโรมตั้งแต่สมัยยุคโรมันโบราณที่มีการจัดนิทรรศการแสดงโชว์ให้ได้ชมกันอีกด้วย โดยปัจจุบันนี้นั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รับการดูแลและอยู่ภายใต้การบริหารโดยรัฐบาลของกรุงโรม

นอกจากในเรื่องของสมบัติโบราณที่สวยงามมากมายของกรุงโรมที่มีแสดงโชว์ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งประวัติศาสตร์ของกรุงโรม โดยเป็นสถานที่บันทึกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของพี่น้องฝาแฝดผู้สร้างกรุงโรมให้ได้เรียนรู้กันอีกด้วย โดยการเข้าชมนั้นก็มีการถ่ายทอดการเรียนรู้ผ่านนวัตกรรมที่ทันสมัยอย่าง video guides และ Radio guide ที่ช่วยให้คุณได้รับความสนุกสนานและความรู้อย่างเข้าใจมากยิ่งขึ้นในการเข้าชม  ที่สำคัญยังมีการจัดนิทรรศการโชว์ต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น นิทรรศการโชว์สมบัติวัตถุโบราณ เป็นต้น ไว้ให้ได้ชมกันอีกด้วย ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บไซต์ออฟฟิศได้เลย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาค่าตั๋วสำหรับการจัดนิทรรศการละพิพิธภัณฑ์ Capitoline ผู้ใหญ่ราคา 15 ยูโร และตั๋วเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ราคา 2 ยูโร

นอกจากนั้นยังมีราคาค่าตั๋วสำหรับพิพิธภัณฑ์และการจัดแสดงโชว์สมบัติวัตถุโบราณที่ตั๋วจะแพงขึ้นเล็กน้อย และหากสนใจ Video guides ซึ่งมีหลายภาษา เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน รัฐเซีย อิตาลี จ่ายเพิ่ม 6 ยูโรสำหรับผู้ใหญ่ และ 4 ยูโรสำหรับเด็กอายุ 6 – 12 ปี หรือ Radio guide จ่ายเพิ่ม 1.50 ยูโรต่อคน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยเริ่มเปิดให้บริการในเวลาตั้งแต่ 9.30 น. ไปจนถึงเวลา 19.30 น. โดยจะมีช่วงเวลาสำหรับงานอีเว้นท์และเทศกาลต่างๆ

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์ Capitoline นั้นสามารถเดินทางเข้าถึงได้สะดวกเพียงเดินทางไปที่สถานีที่ใกล้พิพิธภัณฑ์อย่างสถานี Piazza Venezia โดยรถขนส่งสาธารณะส่วนใหญ่ในโรมนั้นจะต้องผ่านบริเวณโดยรอบของ Piazza Venezia ทั้งนั้น โดยเฉพาะบัสทุกสายที่จะหยุดที่สถานีนี้ทั้งนั้น

แผนที่พิพิธภัณฑ์ คาปิโตลิเน Capitoline Museums และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8930 , 12.4826 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก