แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ซากโรงอาบน้ำโรมัน Baths of Caracalla

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Baths of Caracalla เคยเป็นหนึ่งในโรงอาบน้ำโรมันที่ใหญ่ที่สุดและน่าประทับใจที่สุดของยุคสมัยโรมโบราณ ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นทางประวัติศาสตร์ Appian way ของกรุงโรม

เขต Caracalla เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของกรุงโรม  ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นคือที่อาบน้ำสาธารณะหรือเทอร์มีน่าที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงรัชสมัยของจักรพรรดิ Septimius Severus ห้องอาบน้ำสาธารณะของ Caracalla ได้ถูกใช้งานเรื่อยมาจนมาถึงปีค.ศ. 530 ก่อนที่จะเลิกใช้งานและมีบางส่วนถูกทำลายในที่สุด  แต่อย่างไรก็ตามรูปแบบของสิ่งก่อสร้างนี้ก็ทำหน้าที่ในการเป็นแรงบันดาลใจให้กับอาคารที่น่าทึ่งอื่นๆ อีกมากมาย  รวมไปถึง Baths of Diocletian , มหาวิหาร Maxentius , สถานี Pennsylvania เดิมที่ New York และ Chicago Union Station  เป็นต้น สำหรับผลงานศิลปะที่ได้รับมาจากซากปรักหักพังในบริเวณ Baths of Caracalla ได้แก่ ประติมากรรมที่มีชื่อเสียงเช่น Farnese Bull และ Farnese Hercules เป็นต้น

Baths of Caracalla ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 212 และ 216 ภายใต้การดูแลของ Marcus Aurelius Antoninus Augustus หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นจักรพรรดิ Caracalla โรงอาบนี้เป็นหนึ่งในคอมเพล็กซ์ที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นที่สุดในสมัยโรมันโบราณ  แต่อย่างไรก็ตามก็เป็นข้อเท็จจริงที่ว่าในปัจจุบันนั้นแม้จะผ่านเวลามาอย่างยาวนานหลายศตวรรษแต่ก็ยังคงมีส่วนของกำแพงอิฐและอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่ยังคงหลงเหลือให้เห็นถึงความงดงามและยิ่งใหญ่ของ Baths of Caracalla ที่ยังรักษาให้ชมไว้ได้เป็นอย่างดี  การอาบน้ำนั้นจัดได้ว่าเป็นงานอดิเรกที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวโรมันสำหรับการรักษาสุขอนามัยและเพื่อการพบปะสังสรรค์ทางสังคมของพวกเขาเป็นอย่างมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในอดีตนั้นจะมีการก่อสร้างโรงอาบน้ำสาธารณะที่ยิ่งใหญ่และสวยงามแบบนี้ขึ้น  ในบริเวณอันกว้างใหญ่ของสถานที่แห่งนี้นั้นไม่เพียงถูกจัดแบ่งเป็นห้องอาบน้ำสาธารณะเท่านั้น  แต่ยังมีส่วนที่อุทิศให้กับการออกกำลังกาย  ส่วนของห้องสมุดและส่วนที่ไว้สำหรับบูชาเทพเจ้าต่างๆ อีกด้วย  นับว่าเป็นสถานที่แห่งการนัดพบและพบปะทางสังคมในอดีตอย่างแท้จริง

Baths of Caracalla เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับงานทางด้านสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมาก  เนื่องจากมีระบบน้ำประปาที่มีประสิทธิภาพ  รวมทั้งระบบระบายความร้อนและระบบระบายน้ำที่มีคุณภาพ  มีเตาอบไม้ที่ทำหน้าที่ให่ความร้อนกับพื้นและผนังของห้องน้ำ  ปูพื้นด้วยหินอ่อนและตกแต่งด้วยผลงานทางศิลปะอันทรงคุณค่า  จัดได้ว่าเป็นห้องอาบน้ำที่หรูหราที่สุดที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยโรมันโบราณเลยทีเดียว  หลังจากที่ถูกใช้งานมายาวนานกว่าสามร้อยปี  ห้องอาบน้ำแห่งนี้ได้ถูกปิดลงเนื่องจากความจำเป็นเมื่อ Aqueducts ที่ให้น้ำเข้าเมืองถูกทำลายโดยป่าเถื่อน  ประติมากรรมและวัสดุที่มีคุณค่าถูกปล้น  แถมในปี 847 ยังมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นทำให้บางส่วนของอาคารถูกทำลายลงไป  แต่ถึงจะผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมากมาย Baths of Caracalla ในปัจจุบันก็ยังหลงเหลือโครงสร้างที่ยิ่งใหญ่ และบางส่วนของผนังอันน่าประทับใจที่ช่วยให้คุณยังคงสามารถจินตนาการถึงความงดงามหรูหราในอดีตของสถานที่แห่งนี้ได้อยู่


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 6 ยูโร ค่าตั๋วเข้าชมสำหรับพลเมืองของสหภาพยุโรปที่มีอายุระหว่าง 18-24 ปี 3 ยูโร และฟรีสำหรับพลเมืองของยุโรปที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุมากกว่า 65 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน  โดยในวันจันทร์จะเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ถึงเวลา 14.00 น. ส่วนในวันอังคารถึงวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.39 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกรถไฟใต้ดิน Metro line B ในการเดินทางโดยสถานีที่ใกล้ที่สุดได้แก่สถานี Circo Massimo หรือจะเลือกใช้รถประจำทางสาย 118 160 และ 628 ในการเดินทางก็ได้เช่นกัน

แผนที่ซากโรงอาบน้ำโรมัน Baths of Caracalla และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.8791 , 12.4924 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก