แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวน Villa Borghese gardens


Villa Borghese gardens เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโรม โดยสวยอันสวยงามและเขียวขจีนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา Pincian ใกล้กับ Spanish Steps และ Piazza del Popolo

Villa Borghese gardens แห่งนี้นั้นเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในกรุงโรม  โดยเป็นสวนที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 80 เฮกเตอร์และสวนได้รับการพัฒนาขึ้นในปี ค.ศ. 1606 โดยพระคาร์ดินัลสคิปิโอเนบอร์เกเซ่  ผู้ที่ซึ่งต้องการจะเปลี่ยนพื้นที่ส่วนสวนองุ่นเดิมของเขาให้กลายมาเป็นสวนที่กว้างขวางและสวยที่สุดในกรุงโรม  ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันนี้เองพระคาร์ดินัลก็ได้มอบหมายให้สถาปนิก Flaminio Ponzio ได้ก่อสร้าง Villa Borghese Pinciana ไปพร้อมๆ กับการสร้างสวนอันกว้างขวางสวยงามนี้ด้วย  ซึ่งในปัจจุบันนั้น Villa Borghese Pinciana อาคารอันหรูหราแห่งนี้ก็ตั้งอยู่ที่ Galleria Borghese นั่นเอง

สวนสวยได้ถูกออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ในสไตล์อังกฤษแบบธรรมชาติในคริสต์ศตวรรษที่ 19  และได้กลายมาเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปหลังจากที่รัฐบาลได้ตัดสินในซื้อสวนแห่งนี้มาจากครอบครัว Borghese ในปี ค.ศ. 1901 และได้เปิดให้แก่ประชาชนได้ใช้บริการในฐานะสวนสาธารณะเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ค.ศ. 1903 สิ่งที่ทำให้ Villa Borghese gardens นี้แตกต่างไปจากสวนสาธารณะขนาดใหญ่อื่นๆ เช่น Hyde Park หรือ Central Park ก็คือการผสมผสานระหว่างความสวยงามของต้นไม้และสวนธรรมชาติเข้ากับศิลปะแบบโรมันได้อย่างลงตัว  Villa Borghese gardens แห่งนี้เป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรม องค์ประกอบของประติมากรรมขอบอนุสาวรีย์และน้ำพุอันสวยงามที่ได้รับการก่อสร้างขึ้นโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงในแต่ละช่วงเวลาที่ช่วยเติมเต็มความสวยงามของสวนสาธารณะแห่งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

จุดที่น่าสนใจของพื้นที่แห่งนี้ได้แก่ Galleria Borghese ที่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดของกรุงโรมเมืองหลวงแห่งอิตาลีนี้  ที่แกลเลอรีแห่งนี้นั้นเป็นศูนย์รวมการจัดแสดงภาพวาดอันสำคัญของศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย อาทิเช่น Raphael , Titian , Caravaggio หรือ Bernini เป็นต้น และยังมีระเบียงที่สามารถชมความสวยงามของทัศนียภาพของ Villa Borghese gardensได้อีกด้วย  นอกจากพิพิธภัณฑ์แล้วก็ยังมีสวนสัตว์กรุงโรมที่เรียกว่า Bioparco ที่มีสัตว์มากกว่า 1,000 ตัว และมีมากกว่า 200 ชนิดที่แตกต่างกันออกไป มีนาฬิกาน้ำของ Pincio ที่เป็นตัวอย่างของนาฬิกาของวิศวกรรมในยุคศตวรรษที่ 19 รวมไปถึงมีโรงละครและแบบจำลองโรงละครที่อยู่ในพื้นที่ Villa Borghese gardens นี้ให้ได้ชมกันอีกด้วย  หากชอบออกกำลังกายที่นี่ยังมีจักรยานและ rollerblades ให้เช่าเล่นกันอีกด้วย  ดังนั้นนอกจากความสวยงามที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจแล้ว  สวนแห่งนี้ยังเหมาะเป็นจุดนับพบสำหรับวันหยุดที่มีกิจกรรมให้ได้เพลิดเพลินสำหรับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บริเวณสวนสาธารณะนั้นไม่มีค่าบริการในการเข้าชม แต่สำหรับพิพิธภัณฑ์หรือแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะมีค่าบริการในการเข้าชม สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศของสถานที่นั้นๆ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวันโดยจะเปิดตั้งแต่รุ่งสางไปจนถึงช่วงค่ำกันเลยทีเดียว

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกคือการเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro line A มาลงที่สถานี Metro ที่ใกล้ที่สุดคือ Spagna ที่มีระยะทางห่างไปเพียง 130 เมตรเท่านั้น หรือจะเลือกใช้เป็นรถประจำทางสาย 49 88 95 490 และ 495 ก็ได้เช่นกัน

แผนที่สวน Villa Borghese gardens และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.9138 , 12.4865 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก