แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรมัน National Roman Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรมัน(National Roman Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีหลายสาขาในอาคารที่แยกจากกันไปทั่วกรุงโรมประทศอิตาลี โดยมุ่งเน้นไปที่การจัดนิทรรศการแสดงโชว์ประวัติศาสตร์จากการค้นพบสถาปัตยกรรมและวัตถุต่างๆ ทางโบราณคดีจากสมัยโรมยุคโบราณ

จุดมุ่งหมายแรกของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรมนั้นคือการจัดรวบรวมและจัดแสดงวัตถุทางโบราณคดีที่ถูกค้นพบในระหว่างที่ได้ขุดค้นภายหลังจากที่รวมสหภาพแห่งกรุงโรมกับราชอาณาจักรอิตาลี โดยผลงานเริ่มแรกที่ได้รวบรวมมาจัดแสดงโชว์ภายในพิพิธภัณฑ์นั่นเป็นงานโบราณคดีที่รวบรวมโดยนักโบราณคดีและนักบวชนิกายเยซูอิต ซึ่งก่อนหน้านี้บริเวณนี้นั้นเคยเป็นที่ตั้งของโบสถ์ Jesuit Complex of Sant’Ignazio หลังจากนั้นคอลเลคชั่นเหล่านี้ก็ได้ถูกยึดครองโดยรัฐในช่วงปี 1874 หลังจากที่ได้มีการปราบปรามทางสังคมของพระเยซู  แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นพพิพิธภัณฑ์รอยัลและตั้งใจจะย้ายที่จัดเก็บไปที่ Tiberine Museum ซึ่งยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี

ในปี 1901 รัฐอิตาลีได้รับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโรมัน ที่มีคอลเลคชั่น Ludovisi รวมทั้งคอลเลคชั่นที่สำคัญแห่งชาติของประติมากรรมโบราณ นอกจากนั้นยังมีการค้นพบวัตถุโบราณในช่วงต่ออายุของเมืองในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มาเพิ่มลงในคอลเลคชั่นอีกด้วย ต่อมาในปี 1913 ได้มีพระราชกฤษฎีกาให้ส่วนหนึ่งของการเก็บรวบรวมวัตถุทางโบราณคดี Museo Kirchriano นั้นไว้ในบรรดาพิพิธภัณฑ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งก่อตั้งขึ้นในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เช่น National Roman Museum , National Etruscan Museum of villa Giulia และ Museum of Castel Sant’t Angelo ที่นั่งของมันถูกสร้างขึ้นใน Charterhouse ส่วนของพิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ที่เป็นคอลเลคชั่นหลักของศิลปะโบราณนั้นได้ถูกย้ายไปใกล้ Palazzo Massimo Alle terme ซึ่งได้รับจากอิตาลีในปี 1981

สำหรับการท่องเที่ยวในกรุงโรมนั้นเสน่ห์ที่สำคัญของเมืองนี้คือความเก่าแก่และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์  ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดสำหรับการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรมเพื่อเข้าไปดูและศึกษาประวัติศาสตร์อันยาวนานผ่านวัตถุโบราณต่างๆ ที่ได้รับการค้นพบในแต่ละยุคช่วงสมัยของโรม ตั้งแต่อดีตอันเก่าแก่ มาจนถึงปัจจุบัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคาเต็ม 11ยูโร ราคาสำหรับประชากรชาวยุโรปที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 25 ปี 7.50 ยูโร และฟรีสำหรับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี แต่สำหรับการจองตั๋วล่วงหน้านั้นมีค่าธรรมเนียมการจองเพิ่มคนละ 4 ยูโร และถ้าหากต้องการ Audio guide สามารถจ่ายเพิ่มในราคา 5 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ที่ปิด งดเปิดให้เข้าชม โดยในวันอังคารไปจนถึงวันอาทิตย์นั้น จะเริ่มเปิดให้เข้าตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.30 น.

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกสำหรับการมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สามารถเลือกใช้รถไฟใต้ดิน Metro line A สีแดงในการเดินทาง โดยมาลงสถานี Termini ซึ่งอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์เพียงประมาณ 70 เมตรเท่านั้น

แผนที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโรมัน National Roman Museum และสถานที่อื่นๆใน โรม(Rome)

GPS: 41.9014 , 12.4983 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก