ชายฝั่ง อามาลฟี Amalfi Coast

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ชายฝั่ง อามาลฟี(Amalfi Coast) เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ มีน่านน้ำที่เป็นผลึกผสานด้วยความงดงามบนชายหาด อันเป็นชายฝั่ง Amalfi ที่โดดเด่นด้วยวิวของบ้านและอาคารต่างๆ ที่สร้างลดหลั่นกันสวยงามตามแนวเขา

ชายฝั่ง Amalfi เป็นแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของอ่าว Salerno บนทะเล Tyrrhenian ทางตอนใต้ของอิตาลี โดยจัดได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยยที่ได้รับความนิยมอย่างมากของภูมิภาคนี้และอืตาลีโดยรวมซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวนับพันๆ ล้านคนให้เดินทางมาท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี  1997 ชายฝั่ง Amalfi แห่งนี้ยังได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโกอีกด้วย

Amalfi Coast ตั้งอยู่ในภูมิอากาศแบบเมดิเตอเรเนียนโดยจะมีฤดูร้อนที่อบอุ่นและฤดูหนาวที่ไม่หนาวจัด  บนพื้นที่นั้นประกอบไปด้วยอ่าว 11231 เฮกเตอร์ที่ตั้งระหว่างอ่าว Naples และอ่าวซาเลอร์โน มีเส้นทางที่ใช้เดินเลียบชายฝั่ง Amalfi คือ Strada Statale ที่ทอดยาวไปตามแนวชายฝั่งจากเมือง Vietri sul Mare ทางตะวันออกไปยัง Positano ทางทิศตะวันตกซึ่งยาวประมาณ 40 กิโลเมตร มีเทศบาลหลายแห่งที่เน้นการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนชายฝั่ง Amalfi

แม้ว่าชายฝั่ง Amalfi เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนริมทะเลที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ส่วนที่เป็นชายฝั่งของอิตาลีนั้นมีชายหาดน้อยมาก  อย่าคาดหวังว่าคุณจะได้ใช้เวลายาวนานในการเดินบนชายหาดสีขาว เพราะบนชายฝั่ง Amalfi นั้นสิ่งที่เรียกว่าชายหาดมักเป็นเพียงเล็กน้อยของก้อนกรวดหรือแพลตฟอร์มหินที่อยู่ใต้หน้าผา  บริเวณพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองตั้งอยู่บนพื้นที่สูงเหนือระดับน้ำทะเลยาวไปถึงขอบน้ำทะเล  ในการเที่ยวชมส่วนใหญ่ต้องเดินตามเส้นทางเดินเท้าไปตามเส้นทางที่กำหนด  สถานที่อันสวยงามของ Amalfi coast คืออ่าวที่มีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  อ่าวที่เต็มไปด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาดอันน่าพิศวง  นักท่องเที่ยวชื่นชอบที่จะเช่าเรือเพื่อทีจะเข้าถึงอ่าวอื่นๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้จากชายฝั่งของ Amalfi และเพลิดเพลินไปกับความสุขในมุมเล็กๆ ที่เปรียบเสมือนสวรรค์ส่วนตัวเป็นเวลาหลายชั่วโมง

ชายฝั่ง Amalfi เป็นที่รู้จักกันดีในความขึ้นชื่อของการผลิต Limoncello liqueur ในฐานะที่เป็นที่รู้จักของ Cultivator มะนาวที่ใช้นั้นเป็นที่รู้จักกันในชื่อ stusato amalfitano ซึ่งเติบโตขึ้นตามสวนนะเบียงตลอดชายฝั่ง Amalfi ในระหว่างช่วงเดือนกุมภาพันธ์และเดือนตุลาคม  นอกจากนั้นแล้ว Amalfi Coast ยังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิตกระดาษทำมือหนาที่เรียกว่า Bambagina และยังมีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ ปลากะตัก จาก Cetara และเครื่องเคลือบเซรามิคที่มีสีสันสวยงามจาก Vietri อีกด้วย


วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการใช้เครื่องบินภายในประเทศบินตรงมาที่สนามบิน Salerno Costa d’Amalfi แต่อย่างไรก็ตามสนามบินที่นิยมใช้มากที่สุดในการเข้าถึงพื้นที่จากต่างประเทศคือ Naples International Airport หรือจะเลือกนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Naples ก็ได้เช่นกัน

แผนที่ชายฝั่ง อามาลฟี Amalfi Coast และสถานที่อื่นๆใน อิตาลี(Italy)

GPS: 40.6334 , 14.6029 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก