แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะวิคทอเรีย Victoria Park


สวนสาธารณะวิคทอเรีย(Victoria Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่และเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอน มีขนาดใหญ่เกือบ 550 ไร่

อย่างที่กล่าวข้างต้น Victoria Park นั้นเป็นสวนสาธารณะที่มีความเก่าแก่มากถึง 170 ปีเลยทีเดียว  และยังจัดว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในลอนดอน  โดยแต่ละปีนั้นมีผู้เข้าชมเฉลี่ยมากถึง 9 ล้านครั้งต่อปีกันเลยทีเดียว  ในปี ค.ศ. 2015 นั้น Victoria Park ประสบความสำเร็จได้รับรางวัล Green flag และ Green heritage เป็นปีที่ห้า  นอกจากนั้นยังครองตำแหน่งมงกุฎในฐานะสวนสาธารณะที่เป็นที่นิยมอันดับหนึ่งของประเทศในรางวัล People’s choice award อีกด้วย

ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นนั้นคงเป็นเพราะว่าที่นี่สามารถเนรมิตวันพักผ่อนสบายๆ ให้มีความสุขอย่างสมบูรณ์แบบได้นั่นเอง  เพราะที่นี่นั้นมีกิจกรรมสันทนาการต่างๆ มากมายให้ได้เลือกทำ  ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมสำหรับสายรักสุขภาพอย่างการจ๊อกกิ้ง  การปั่นจักรยาน  สนามกีฬาต่างๆ มากมาย  มีอบไอน้ำ  หรือจะพายเรือในทะเลสาบก็ได้เช่นกัน  นอกจากนั้นยังมีลานสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ดให้ได้โชว์สกิลกันอีกด้วย

ไม่เพียงแต่มีกิจกรรมสันทนาการต่างๆ มากมายให้ได้ทำกันแล้ว  ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ยังจัดว่าเป็นสถานที่ปิกนิกที่สมบูรณ์แบบมากๆ แห่งหนึ่งเช่นกัน  ด้วยบรรยากาศร่มรื่น  มีต้นไม้  ดอกไม้สวยงาม  มีทะเลสาบกว้างใหญ่  จึงทำให้รู้สึกสงบ สบาย และผ่อนคลายแม้จะมีผู้คนมากมายในสวนสาธารณะแห่งนี้ก็ตาม

และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพนั้น  Victoria Park แห่งนี้ก็นับว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบถ่ายภาพเช่นกัน  เพราะมีมุมสวยๆ มากมายให้ได้รัวชัตเตอร์กันแบบไม่ต้องแย่งกับคนอื่น  เพราะที่นี่นั้นสามารถถ่ายภาพออกมาสวยทุกมุมเลยทีเดียว  แถมที่นี่ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ริมทะเลสาบไว้คอยให้ไปเช็คอินกันอีกด้วย  แต่อย่างที่บอกข้างต้นนั่นคือที่นี่ค่อนข้างจะกว้างมาก  ดังนั้นจึงควรเตรียมรองเท้าดีๆ ที่ใส่สบายๆ สักคู่ให้พร้อมสำหรับการเดินเที่ยวชม  และร่วมกิจกรรมต่างๆ ด้วย

ด้วยความเป็นที่นิยมมากๆ ของสวนสาธารณะแห่งนี้  จึงทำให้มักมีการจัดนิทรรศการต่างๆ หรืองาน event ต่างๆ บนสวนสาธารณะแห่งนี้เกือบตลอดทั้งปี  ดังนั้นถ้าหากใครอยากรู้ว่ามีงานอะไรบ้างหรืออยากวางแผนมาในช่วงที่มีการจัดงานหรือเทศกาลต่างๆ สามารถเช็คในเว็บไซต์กันได้เลย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรีค่าบริการเข้าชม

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: Victoria Park เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 น. ตามเวลาในลอนดอนไปจนถึงตอนค่ำ  ยกเว้นในส่วนของ Victoria park splash pool จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. ในช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคมไปจนถึงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยง่ายโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน  โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี mile end จากสถานี mile end ให้เลี้ยวซ้ายและข้ามถนน  จากนั้นเลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนน grove rode หลังจากนั้นเดินตรงไป โดยจะใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้น

แผนที่สวนสาธารณะวิคทอเรีย Victoria Park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.540712, -0.034766 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก