แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนโอลิมปิก Queen Elizabeth Olympic Park


Queen Elizabeth Olympic Park หรือ อุทยานโอลิมปิกเจ้าหญิงเอลิซาเบธ Queen Elizabeth ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีพื้นที่ติดกับเมือง Stratford เป็นอาคารกีฬาที่สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและกีฬาพาราลิมปิก (การแข่งขันกีฬาสำหรับคนพิการ) ในฤดูร้อน เมื่อปี ค.ศ. 2012 ภายในอาคารประกอบไปด้วยบ้านพักนักกีฬาโอลิมปิก สนามกีฬาต่างๆ ที่มีทั้งสนามกีฬาโอลิมปิกและศูนย์กีฬาทางน้ำ ซึ่งสนามกีฬาแห่งนี้สามารถมองเห็น ArcelorMittal Orbit และหอดูดาวได้ โดยประชาชนทั่วไปมักจะเรียกที่นี่ว่า “ Olympic Park ” ในขณะที่มีการแข่งขันกีฬาอยู่ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปี ของเจ้าหญิงเอลิซาเบธ โดยเปลี่ยนชื่อเป็น “Queen Elizabeth Olympic Park”

ในปัจจุบันอุทยานแห่งนี้ ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสุดสัปดาห์ รวมทั้งมีกิจกรรมต่างๆ ภายในอุทยานที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่มุม ARCELORMITTAL ORBIT เป็นอุโมงค์ที่ยาวที่สุดในโลก โดยสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของลอนดอนจากอุโมงค์แห่งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นมุมมองที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิม ต่อไปจะเป็นมุมสนามเด็กเล่นและทุ่งหญ้ากว้าง เป็นสนามหญ้าริมแม่น้ำ เต็มไปด้วยสัตว์ป่าและน้ำพุที่สลับซับซ้อน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนกับครอบครัว หรือจะมานั่งปิกนิกก็ได้ เพราะสวนมีพื้นที่กว้างขว้าง บวกกับบรรยากาศที่มีความเป็นธรรมชาติ เขียวชอุ่ม และมีความเงียบ สงบ

ส่วนสนามเด็กเล่น จะมีพื้นที่สำหรับให้เด็กๆ วิ่งเล่นกัน มีสระว่ายน้ำ บ้านต้นไม้ สะพานที่โยกไปมา เพื่อให้เด็กๆ สามารถสัมผัสกับบรรยากาศ สภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีแม่น้ำ ที่ไหลผ่านอุทยานโดยตรง ซึ่งเคยใช้ในอุตสาหกรรมของ Stratford และ Hackney มาก่อน ต่อมาได้มีการฟื้นฟู ซ่อมแซม จนกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ สำหรับเล่นกีฬาและเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ มุมที่น่าสนใจมุมถัดมา ก็คือ MANDEVILLE PLACE ใช้เป็นสถานที่เฉลิมฉลองในการแข่งขันโอลิมปิก ซึ่งเป็นมุมที่สร้างขึ้นได้ไม่นานมานี้เอง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกับสมาชิกในครอบครัวได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเล่นกีฬา ก็มีทั้งแบดมินตัน บาสเกตบอล ขี่จักรยานสัมผัสธรรมชาติรอบๆ หรือจะเล่นเทนนิส ฮอกกี้ ว่ายน้ำ เรียนเต้น เป็นต้น รวมไปถึงมุมอาหารและเครื่องดื่ม ที่จัดไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งอาหารเช้า กาแฟ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ๆ รวบรวมกิจกรรมทุกอย่างเอาไว้ในที่เดียวได้อย่างมหัศจรรย์ คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เกี่ยวกับความน่าสนใจของสถานที่แห่งนี้ ถ้าทุกคนอยากทราบว่าบรรยากาศจะเหมือนที่บอกไว้หรือเปล่า ต้องลองมาสัมผัสเอง

Photo by Martin Pettitt from flickr.com/photos/mdpettitt/14521655620 [CC by-sa 4.0]

Photo by Martin Pettitt from flickr.com/photos/mdpettitt/14521655620 [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งแต่ละสถานที่ภายในอุทยานจะเปิด –ปิด ตามเวลา

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Stratford หรือสถานี Stratford International
นั่งรถประจำทางสาย 108, 308, 339, 388

แผนที่สวนโอลิมปิก Queen Elizabeth Olympic Park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.543576,-0.0181937 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก