แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์เรือโบราณ Cutty sark


Cutty sark สุดยอดเรือแห่งประวัติศาสตร์สัญลักษณ์อันโดดเด่นของ Greenwich ที่นอกจากจะเพลิดเพลินกับความงามและศิลปะต่างๆ บนเรือแล้ว ประวัติศาสตร์ของเรือลำนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าฟังและเป็นเรื่องอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์เช่นกัน

ข้อมูล Cutty sark สร้างขึ้นที่สกอตแลนด์ในปี ค.ศ. 1869 โดยถูกออกแบบมาเพื่อนำชาจากจีนมาประเทศอังกฤษให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรือนี้ได้ทำลายสถิติการเดินเรือทั่วโลกและยังได้เยี่ยมชมท่าเรือที่สำคัญๆ ทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย เรือลำนี้มีการออกแบบที่ทันสมัยที่แม้เวลาจะผ่านมานานแล้ว เมื่อมองดูก็จะไม่เหมือนซากเรือเลย ยังคงสภาพสวยเหมือนเรือในปัจจุบัน แต่จริงๆ แล้วนั้นเรือลำนี้นั้นเคยผ่านอุบัติเหตุระหว่างซ่อมแซมเรือ เกิดเหตุการ ไฟไหม้ท่วมเรือจนซากเรือแทบจะกลายเป็นเถ้าถ่านมาแล้ว แต่ได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่เพื่อการจัดแสดงโชว์ในโอลิมปิกปี 2012 ความสนุกสนานอีกอย่างหนึ่งของเรือนี้คือการแสดงโชว์มีการตอบโต้และได้ยินเรื่องราวจากนักแสดงตัวอักษรที่มีสีสันเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของ Cutty sark ความสนุก การผจญภัย และความอันตรายของการใช้ชีวิตกลางทะเลของเหล่ากัปตันและลูกเรือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้ Cutty sark เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลใน Greenwich

สำหรับ Cutty sark นั้นได้รับการบูรณะโดยบริษัท Grimshaw architects โดยได้มีการปรับปรุงภายใน มีการติดตั้งจอแสดงผลที่ทันสมัย ใต้ท้องเรือหุ้มเกราะทองเหลืองและโลหะต่างๆ ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งแต่ยังคงรูปทรงโบราณอันทรงเสน่ห์ พร้อมนำนักท่องเที่ยวย้อนเวลาไปเรียนรู้อดีตของเรือลำนี้ไปพร้อมๆ กับการแสดงโชว์สุดพิเศษที่จัดขึ้นโดย พิพิธภัณฑ์ทางทะเลแห่งชาติ ประเทศอังกฤษ สำหรับชื่อ Cutty sark เป็นภาษาสก๊อตโบราณที่แปลว่าชุดชั้นในของผู้หญิง ซึ่งชื่อจะสอดคล้องกับรูปปั้นสีขาวที่เป็นผู้หญิงสวมใส่ชุดชั้นใน โดยเชื่อว่าเป็นแม่ย่านางของเรือลำนี้นั่นเอง

อีกวานแสดงโชว์หนึ่งที่น่าสนใจคือการแสดงผลงานการแกะสลักที่หัวเรือ ที่มีการแกะสลักคนดังในประวัติศาสตร์ด้วย โดยหนึ่งในนั้นคือมิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล บุคคลสำคัญทางการพยาบาล และระหว่างเดินสำรวจไปรอบๆ เรือ ก็จะพบกับกล้องส่องทางไกลของกัปตัน Woodget ซึ่งมีทั้งเครื่องวัดแดด มาตรวัดเวลาซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ใช้ในการเดินเรือ นอกจากนั้นยังมีหมวกที่เค้าสวมใส่เมื่อครั้งเดินเรือไปทำลายสถิติที่ดิสนีย์ในปี 1885 ด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๊วปกติ ผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 13.50 ปอนด์ เด็ก 7 ปอนด์ แพ็คเกจ River travel + cutty sark ซึ่งเป็นราคาที่ต้องจองออนไลน์เท่านั้น ผู้ใหญ่อยู่ที่ 26.50 ปอนด์ และเด็ก 13.50 ปอนด์ หรือจะเป็นแพ็คเกจ afternoon tea at cutty sark ที่ผู้ใหญอยู่ที่ 30 ปอนด์ และผู้สูงอายุ 29 ปอนด์ ราคา ticket ถ้าจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์จะมีส่วนลดให้ และเด็กต่ำกว่า 4 ปีฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

รถประจำทางที่ใกล้ Royal observatory Greenwich และ peter Harrison planetarium ได้แก่หมายเลย 53 , 54 , 202 และ 380 หรือจะเลือกการเดินทางโดย DLR มาลงที่สถานี Cutty sark station ก็สะดวกเช่นกัน และอีกทางที่เป็นที่นิยมคือทางเรือ โดยสามารถจองตั๊วเรือหรือดูแพ็คเกจต่างๆ สำหรับการล่องเรือมา cutty sark

แผนที่พิพิธภัณท์เรือโบราณ Cutty sark และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4828 ,-0.0096 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก