แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส รัสเซล Russell Square


Russell Square เป็นสวนรูปร่างจัตุรัสขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลาง Bloomsbury ของ London ที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว  ยังรายล้อมไปด้วยที่เที่ยวสำคัญๆ มากมาย  เดินทางไปมาสะดวกด้วยมีสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่สามารถช่วยให้ง่ายในการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในลอนดอน  และบริเวณใกล้ๆ ก็สามารถหาที่พักได้ง่าย  มีร้านค้าร้านอาหารสะดวกสบายอีกด้วย

สวนจตุรัสเซลแห่งนี้ได้ถูกออกแบบและสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1806 โดย Humphrey Repton และได้ตั้งชื่อตามชื่อสกุลของดุ๊กแห่งเบดฟอร์ดครอบครัวผู้พัฒนาที่ดินในศตวรรษที่ 17 และ 18 ผู้เป็นเจ้าของพื้นที่เดิม  โดยได้เริ่มเมื่อได้สร้างถนนใหม่ในสวนเก่าของเบดฟอร์ดเฮ้าบ้านของพวกเขานั่นเอง และยังคงมีรูปปั้นของดุ๊กแห่งเบดฟอร์ดยืนอยู่ที่ใจกลางสวนจนถึงปัจจุบัน

ในปี ค.ศ. 1960 ได้มีกองทุนบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการปรับปรุงบูรณะสวนแห่งนี้โดยได้มีพลาซ่าใหม่และปรับปรุงน้ำพุให้มีความสวยงามอีกด้วย  จนทำให้จัตุรัสรัสเซลแห่งนี้ได้รางวัล Green Flag ในปี ค.ศ. 2010 และรางวัล gold award ของลอนดอนในปีเดียวกัน

อย่างที่กล่าวข้างต้นจัตุรัสรัสเซลนั้นตั้งในย่าน Bloomsbury ของลอนดอนซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลักในลอนดอนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น British museum ซึ่งเป็นหอศิลป์ที่มีผลงานศิลปะที่โด่งดังของลอนดอน, Covent Market ที่มีเหล่าศิลปินเปิดหมวกเช่น  จิตรกร พวกนักดนตรี หรือนักกายกรรมทั้งหลายมาเปิดหมวกโชว์กันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ  หรือจะเป็น solo ย่านคนจีนหรือ Chinatown ในลอนดอนนั่นเอง  นอกจากจะใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแล้วจตุรัสรัสเซลยังรายล้อมไปด้วยโรงแรมต่างๆ มากมาย  แถมไปด้วยร้านอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกเช็คอินกันอีกด้วย  รวมไปถึงจตุรัสรัสเซลแห่งนี้ยังอยู่ใกล้ตึกหลักของสถานศึกษาชื่อดังอย่าง  University of London อีกด้วย  และด้วยที่นี่มีคาเฟ่ที่เปิดลอดทั้งปี  มีสนามหญ้าที่กว้างขวางและมีดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา  ที่นี่จึงเป็นสถานที่ปิกนิกและนัดพบยอดนิยมในช่วงกลางวันที่มีกลุ่มต่างๆ เข้ามาจัดกิจกรรมตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

ดังนั้นใครที่กำลังวางแผนจะไปท่องเที่ยวในลอนดอนสามารถเลือกเช็คและจองที่พักใกล้ๆ กับจตุรัสรัสเซลได้เลย  เพราะแน่นอนว่าคุณจะไม่พลาดสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ หลายแห่งในลอนดอนอย่างแน่นอน  นอกจากนั้นแล้วคุณยังจะได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในลอนดอนที่ไม่ได้อยู่ในย่านนี้โดยสามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน  ส่วนในเรื่องของอาหารการกินนั้นก็มีให้เลือกหลายร้านโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องอาหารไม่ถูกปากกันเลยทีเดียว  และที่สำคัญยังได้ไปนั่งชิลๆ พักผ่อนหย่อนใจในสวนจตุรัสรัสเซลที่ร่มรื่น  มีน้ำพุที่สวยงามกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรีค่าบริการ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันในเวลา 7.30 น. ถึงเวลา 22.00 น. ตามเวลาในลอนดอน

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยง่ายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน  โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Russell Square tube station นั่นเอง  โดยที่สถานีจะมีผังของจตุรัสรัสเซลให้ดูว่าแต่ละสถานที่อยู่ตรงไหนบ้าง  หลังจากนั้นเดินเที่ยวชมกันได้สบายๆ ถ้าเหนื่อยก็นั่งพักในสวนจตุรัสได้เลย

แผนที่จัตุรัส รัสเซล Russell Square และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.521646, -0.125914 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก