แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะเคนซิงตัน (Kensington Gardens)


สวนสาธารณะเคนซิงตัน (Kensington Gardens) เป็นหนึ่งในแปด London Royal Parks มีพื้นที่ 265 เอเคอร์ ตั้งอยู่หลังพระราชวังเคนซิงตันซึ่งปัจจุบันเป็นที่ประทับของ เจ้าชายวิลเลี่ยม เจ้าหญิงเคท และพระโอรส พระธิดาองค์น้อย สวนแห่งนี้เป็นจุดแวะพักอย่างดียิ่งสำหรับคนที่แวะมาเยี่ยมชมพระราชวังเคนซิงตัน ความร่มรื่นของไม้ใหญ่ ความสวยงามของสวนดอกไม้ที่กระจายอยู่โดยทั่วและทะเลสาปภายในสวน ทำให้ความสวยงามของสวนเคนซิงตันเป็นที่กล่าวขานกันว่าเป็นหนึ่งในสวนธารณะที่สวยติดอันดับโลกเลยทีเดียว

ในวันที่อากาศแจ่มใสของลอนดอน เราจะเห็นผู้คนมากมายพากันมาปิกนิก นอนอาบแดดหรือนั่งอ่านหนังสือในสวนแห่งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนเท่านั้น สวนแห่งนี้ยังเป็นที่ชื่นชมของสัตว์น้อยใหญ่ เช่น สุนัข ม้า กระต่าย กระรอก และนกต่าง ๆอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทีพักผ่อนหย่อนใจกลางกรุงลอนดอนที่บรรยากาศเหมือนไม่ได้อยู่ในกรุงเลย

Photo by Gail Frederick from flickr.com/photos/gcapron/6298383161/ [CC by-sa 4.0]

นอกจากความสวยงามร่มรื่นของต้นไม้ดอกไม้แล้ว ภายในสวนยังมีประติมากรรมที่โดดเด่นและอนุสรณ์สถานที่มีชื่อเสียง เช่น ประติมากรรมรูปหล่อทองสัมฤทธิ์ ปีเตอร์ แพน ตัวละครสุดคลาสสิคจากวรรณกรรมเด็กที่โด่งดัง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของทะเลสาป the Long Water ในสวนเคนซิงตัน รูปปั้นชายหนุ่มร่างกำยำบนหลังม้าสี่ดำที่รู้จักกันดีในนาม “Physical Energy” งานประติมากรรมแกะสลักจากไม้โอ๊กต้นใหญ่ชื่อ “The Elfin Oak” ซึ่งแกะเป็นรูปภูต เทวดา เอลฟ์ และสัตว์ตัวน้อยอยู่บนต้นโอ๊กยักษ์

“The Arch” ประติมากรรมหินอ่อน สูงเด่นถึง 6 เมตรที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศเหนือ the Long Water โดยมันถูกสร้างจากหินอ่อนนำเข้าจากประเทศอิตาลีถึงเจ็ดก้อน มีน้ำหนักรวมถึง 37 ตัน

“The Albert Memorial” หนึ่งในอนุสาวรีย์ที่หรูหราที่สุดในลอนดอนที่ตั้งอยู่ในสวนแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงการจากไปของเจ้าฟ้าชายอัลเบิร์ตในปี ค.ศ. 1861จากโรคไทฟอยด์

นอกจากความสวยงามร่มรื่น ประติมากรรมอันโดดเด่นและทำเลที่ตั้งที่ใจกลางเมืองเดินทางสะดวกแล้ว สวนเคนซิงตันยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น พระราชวังเคนซิงตัน สวน Hyde Park และอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่าทั้งสองแห่งคือ The Diana Princess of Wales’ Memorial Playground (อยู่ถัดจากพระราชวังเคนซิงตันซึ่งอดีตเจ้าหญิงไดอาน่าเคยประทับที่วังแห่งนี้) และ Princess Diana Memorial Fountain (อยู่ใน Hyde Park ) ทำให้สวนเคนซิงตันเป็นจุดเช็คอินที่เหมาะอีกจุดหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวผู้แวะมาเยี่ยมชมมหานครลอนดอน

Photo by dconvertini from flickr.com/photos/con4tini/10777307364/ [CC by-sa 4.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน .00 น.-พระอาทิตย์ตก (16.15-21.45 น. ขึ้นกับฤดูกาล)

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Lancaster Gate หรือ สถานี Queensway ในสาย Central Line, สถานี Bayswater ในสาย District Line, สถานี High Street Kensington ในสาย Circle และ District Lines

แผนที่สวนสาธารณะเคนซิงตัน (Kensington Gardens) และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.506966,-0.179167 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก