แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวังเคนซิงตัน Kensington Palace

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พระราชวังเคนซิงตัน (Kensington Palace) แห่งลอนดอน แรกเริ่มที่เดียววังเคนซิงตันเป็นเพียงวิลล่าขนาดเล็กที่ถูกเรียกว่า “Nottingham House” สร้างสำหรับเป็นบ้านของดยุคแห่งนอตติงแฮม เคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าวิลเลียมที่ 3 และพระนางเมรีที่ 2 (ค.ศ.1689-1702)มาก่อน จนกระทั้งคริสต์ศตวรรษที่ 17 พระราชวังเคนซิงตันได้ถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษ โดยมีสมาชิกคนสำคัญของราชวงศ์อังกฤษหลายพระองค์เคยประทับ ณ พระราชวังแห่งนี้ อาทิ  สมเด็จพระราชินีวิกตอเรียได้เติบโตและใช้เวลาในช่วงวัยเด็กที่นี่ ก่อนที่จะย้ายไปประทับที่พระราชวังบัคกิงแฮมในปี ค.ศ. 1837 เจ้าหญิงมาร์กาเร็ตและเจ้าหญิงไดอาน่าก็เคยประทับที่พระราชวังแห่งนี้เช่นกัน ปัจจุบันพระราชวังเคนซิงตันเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งก็คือเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทนั้นเอง ทั้งยังเป็นบ้านของพระโอรส พระธิดาองค์น้อยของทั้งคู่อีกด้วย

พระราชวังแห่งนี้มีสิ่งน่าสนใจที่เปิดให้เข้าชมซึ่งไม่ควรพลาดอันได้แก่

The King’s Staircase ส่วนนี้จะเปิดให้เดินชมบันไดทางขึ้นที่ถูกตกแต่งอย่างงดงาม โอ่อ่า ผนังของทางเดินถูกวาดตกแต่งด้วยรูปผู้คนในช่วงศตวรรษที่ 18 ที่ดูมีชีวิตชีวาและโดดเด่นด้วยคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจ ซึ่งภาพวาดเหล่านี้เป็นผลงานของ William Kent

King’s State Apartments เป็นส่วนที่ต่อมาจากบันได The King’s Staircase เปิดให้ผู้เยี่ยมชมได้เดินสำรวจห้องหับอันหรูหราภายในพระราชวัง ทุกห้องล้วนตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ธรรมดา ประดับประดาด้วยงานศิลปะและประติมากรรมที่งดงามหายากยิ่ง

นอกจากนี้อีกไฮไลท์หนึ่งของการเยี่ยมชมพระราชวังเคนซิงตันที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประทับของเจ้าหญิงไดอาน่า คือการเข้าชมการจัดแสดง “Diana: Her Fashion Story” นิทรรศการแสดงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของเจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลล์ที่ทั่วโลกต่างยกย่องถึงรสนิยมด้านแฟชั่นและการแต่งกายของพระองค์

นอกจากในตัวพระราชวังแล้ว สวนของพระราชวังเคนซิงตันก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่น่าเข้าชม เพราะได้ชื่อว่าเป็นสวนที่สวยงามมาก โดยเฉพาะ The Sunken Garden สวนสวยซึ่งประดับประดาโดยมวลหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์ที่ถูกคัดสรรกันมาหมุนเวียนตกแต่งสวนในแต่ละฤดู ทำให้สวนแห่งนี้สวยงามสดใสมากหากได้มาเดินชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูร้อน อีกทั้งบ่อน้ำ ทางเดินหินและน้ำพุที่ถูกจัดวางได้อย่างลงตัวภายในสวนทำให้สวนของพระราชวังเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

นอกจากความน่าสนใจของตัวพระราชวังเคนซิงตันเองแล้ว ทำเลย่านนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ใกล้เคียงที่สามารถเดินไปเที่ยวต่อได้  เช่นด้านหน้าของพระราชวังก็เป็นสวนสวยน่านั่งอย่าง Kensington Palace Green หรือจะแวะไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจในสวย สงบร่มรื่นบรรยากาศดีอย่าง Kensington Gardens ที่อยู่ด้านหลังพระราชวัง แวะชมอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่า The Diana Princess of Wales’ Memorial Playground (อยู่ถัดจากพระราชวังเคนซิงตัน) หรือจะเดินต่อไปอีกหน่อยก็จะถึง Hyde Park สวนสาธารณะอีกแห่งของลอนดอน ที่ซึ่งมีน้ำพุ Princess Diana Memorial Fountain อนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่าตั้งอยู่ เรียกได้ว่าเที่ยวย่านนี้เดินคุ้ม เก็บครบเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่( 16 ปีขึ้นไป) 15.50 ปอนด์   เด็ก (ต่ำกว่า 16) เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00-16.00 น. (Last admission: 15.00 น.)

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน สถานี  High Street Kensington (Circle and District lines)
สถานี Queensway: (Central line), สถานี Notting Hill Gate ( Circle and District lines
รถ Bus สาย 70, 94, 148, 390 (มุ่งหน้าสู่ถนน Bayswater Road) และ สาย 9, 10, 49, 52, 70, 452 (สู่ถนน Kensington High Street)

แผนที่พระราชวังเคนซิงตัน Kensington Palace และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.506023, -0.187751
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก