แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ลานนั่งชิล Covent garden piazza


Covent garden piazza ลานนั่งชิลในย่าน west end อันเป็นที่ตั้งของ Covent garden market หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Apple market ตลาดขายของที่มากไปด้วยสินค้าแฟชั่นทำมือ โดยบริเวณรอบๆ Covent garden piazza นั้นเต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมมากมาย และที่นี่ยังชอบมีนักดนตรีอิสระชอบมาเล่นดนตรีเปิดหมวกให้ฟังกันสดๆ อีกด้วย
ข้อมูล Covent garden เริ่มต้นขึ้นจากการที่บาทหลวงใน Westminster abbey ได้นำแอปเปิลมาวางขายและส่งออกไปจตุรัสอันใกล้ หลังจากนั้นก็ได้มีผู้คนเริ่มนำผัก ผลไม้มาขายในบริเวณนี้มากขึ้นจนก่อตั้งเป็นตลาด Apple market จากตลาดนี้เองที่เริ่มทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จัก ด้วยชื่อเสียงว่าเป็นตลาดส่งออกผลไม้แห่งหนึ่งในลอนดอน เมื่อได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากขึ้นจึงได้มีการปรับปรุงและต่อเติมตลาดขึ้นมาให้ดูสวยงามและมีสินค้าต่างๆ รวมไปถึงสินค้าแฟชั่นทำมือสวยงามราคาย่อมเยาว์มาขายและได้ใช้ชื่อเป็น Covent garden market ในปัจจุบัน
ผลจากการต่อเติมตลาดนี่เองที่ทำให้เกิด Covent garden piazza ขึ้น ด้วยการออกแบบของ Inigo Jones โดยออกแบบให้ลานนี้เป็นลานสไตล์อิตาลี ที่มีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งตรงกลางและมีร้านค้าต่างๆ โอบล้อมรอบ Covent garden piazza จึงมักเต็มไปด้วยผู้คนที่ซื้อของกินจาก Apple market มานั่งรับประทาน ศิลปินต่างๆ ที่ใช้พื้นที่นี้เปิดโชว์ผลงานของตัวเอง ทั้งดนตรี วาดภาพ มายากล และอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ชมและตบรางวัลกันอีกด้วย
Covent garden piazza เป็นส่วนหนึ่งของ Apple market ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยผัก ผลไม้ ดอกไม้ สินค้าแฟชั่นทำมือสวยๆ มากมายแล้ว ยังมีร้านแบรนด์เนมต่างๆ ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าความสวยความอย่างอย่างร้าน Crabtree & Evelyn ที่เป็นร้านขายผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่อง Handcream หรือจะเป็นร้านของกิน อย่างร้านชาชื่อดัง ร้านช็อคโกแล็ตแท้จากเบลเยี่ยมที่นีก็มีให้บริการ และก็มีร้านคุกกี้ คัฟเค้กน่ารักๆ อีกหลายร้านด้วย ซึ่งร้านค้าต่างๆ นั้นสามารถดูจากเว็บไซต์ออฟฟิศได้เลย โดยในเว็บไซต์จะแบ่งหมวดหมู่ชัดเจน ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ไปจนถึง ของกินกันเลยทีเดียว นอกจากสินค้าต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ในบริเวณ Covent garden piazza ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์รถโบราณชื่อดังอย่าง London transport museum อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ลานนี้เปิดให้บริการทุกวัน สำหรับเวลาปกติที่ตลาดเปิดคือ วันจันทร์ - เสาร์เปิด 11.00 น.ถึง 19.00 น ส่วนวันอาทิตย์นั้นเปิด 11.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. ส่วนเวลาเปิดปิดของร้านค้าอื่นๆ บริเวณโดยรอบนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป

วิธีการเดินทาง

การเดินที่สะดวกที่สุดคือการใช้รถไฟใต้ดิน London Underground โดยขึ้นที่สถานี Covent garden หรือจะใช้สถานี Leicester square, charing cross , holborn หรือ Embankment ก็ได้

แผนที่ลานนั่งชิล Covent garden piazza และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5119 ,-0.1229
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก