แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาด Old spitalfields market


Old spitalfields market ตลาดที่อยู่บริเวณรอบนอกของลอนดอน เป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับคนที่ไม่ยึดติดเฉพาะแบรนด์สินค้าชื่อดัง เพราะที่นี่เป็นห่วงลาดที่มีสินค้านานาชนิดมาให้เลือกช้อปกัน ทั้งสินค้าสไตล์วินเทจ ของมือสอง งานโบราณไปจนถึงสินค้าในแบรนด์ท้องถิ่นให้ได้เลือกช้อปในราคาสบายกระเป๋า แถมด้วยร้านค้าร้านอาหารที่หลากหลายให้เลือกเดินรับประทาน

Old spitalfields market เป็นตลาดเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1638 เมื่อกษัตริย์ชาร์ลส์ได้ออกใบอนุญาติให้สามารถทำการขายสิ่งที่เรียกว่า Spittle Fields ได้ในบริเวณนี้ ซึ่งเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับการซื้อขายสินค้าและการรับประทานอาหารของลอนดอนตะวันออก ตลาดแห่งตี้รายล้อมไปด้วยร้ายขายเสื้อผ้าอิสระที่จำหน่ายทุกอย่างตั้งแต่ของใช้ในบ้าน เสื้อผ้าแบบโบราณ ไปจนถึงงานศิลปะและของเก่ากันเลยทีเดียว ความน่าสนใจของตลาดแห่งนี้คือจะมีความแตกต่างกันของการนำเสนอสินค้าในแต่ละวัน และมักจะมีการจัดอีเว้นอยู่เป็นประจำ ซึ่งสามารถเช็คข้อมูลเหล่านี้จากทางเว็บไซต์ออฟฟิศได้เลย

โดยหลักๆ แล้วในวันจันทร์ถึงวันพุธ ร้านค้าต่างๆ และร้านอาหารจะมีอยู่ค่อนข้างจำกัด ส่วนในวันพฤหัสจะเป็นวันจองนักสะสม เพราะเป็นวันที่มักเน้นไปที่ตลาดโบราณ มีของสะสมโบราณอีกทั้งยังมีเสื้อผ้าเครื่องใช้แบบโบราณมาให้เลือกช้อปกัน วันศุกร์จะเน้นไปที่งานอาร์ต โดยจะมีเสื้อผ้าและงานศิลปะมากมายให้เลือกชม แต่จะมีเฉพาะวันศุกร์ที่ 1 และศุกร์ที่ 3 ของแต่ละเดือนเท่านั้น วันเสาร์จะเป็นวันตบาดที่มีธีม โดยจะกำหนดธีมที่แตกต่างกันไปในแต่ละเสาร์ ในส่วนนี้สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศอีกเช่นกัน และในส่วนของวันอาทิตย์นั้นจะเป็นวันที่คึกคักมากที่สุดเพราะเป็นวันที่มีร้านค้ามากที่สุด โดยมีมากกว่า 100 ร้านกันเลยทีเดียว

นอกจากสินค้ามากมายแล้ว ร้านอาหารของที่นี่ก็น่าลิ้มลอง ที่นี่มีให้ชิมทั้งอาหารจานด่วนเพื่อสุขภาพแต่ราคาไม่แพง มีร้านขนมเค้กและกาแฟที่นอดเยี่ยมอย่างร้าน Konditor & cook มีโรงอาหารสำหรับอาหารอังกฤษคลาสสิค ไปจนถึงมีร้านอาหารฝรั่งเศสแบบบิสโทรชั้นเลิศอย่างร้าน La Chapelle ไว้ให้บริการด้วย สำหรับคอไวน์ ต้องไม่พลาดสำหรับ Bedales ร้านนั่งดื่มที่มีไวน์ชั้นยอดจากทั่วโลกไว้ให้ชิมกัน หรือจะเป็นร้าน Galvin HOP สำหรับไวน์และเบียร์ที่ร้านทำเอง และพิเศษสำหรับเทศกาลในช่วงฤดูหนาว ซึ่งที่นี่มักจะมีการแสดงต่างๆ ที่จัดขึ้นในทุกๆ ปี ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการแสดงของท้องถิ่น คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีโอเปร่า การแสดงดนตรีพื้นบ้านแจ๊ส หรือการแสดงดนตรีร่วมสมัย ซึ่งช่วงเทศกาลต่างๆ เหล่านี้ก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเว็บไซต์ออฟฟิศได้เช่นกัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ในช่วงวันจันทร์ไปจนถึงวันศุกร์ จะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 20.00 น. ส่วนวันเสาร์จะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. และในส่วนของวันอาทิตย์ก็จะเปิดในเวลา 10.00 น. เช่นกัน แต่จะเปิดถึงเวลา 17.00 น. เท่านั้น

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการเลือกใช้บริการรถไฟใต้ดิน โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Liverpool street station ซึ่งใช้เวลาเดินเพียงแค่ประมาณ 5 นาทีเท่านั้นจากสถานี

แผนที่ตลาด Old spitalfields market และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5197 ,-0.0754
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก