แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพานหอคอย แห่งกรุงลอนดอน London Tower Bridge 

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สะพานหอคอย แห่งกรุงลอนดอน(London Tower Bridge) เป็นสะพานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอน โดยมีลักษณะเป็นสะพานยกและสะพานแขวนอยู่รวมกัน ทั้งยังประกอบไปด้วยหอคอย 2 หอ จึงทำให้สะพานแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานหอคอย นั่นเอง ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอน ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดที่จะแวะมาชมความสวยแปลกตาของที่นี่ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน จะให้บรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆ

ประวัติความเป็นมาของ Tower Bridge

เดิมทีสะพานทาวเวอร์บริดจ์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นเส้นทางสำหรับการจราจรข้ามแม่น้ำเทมส์ของลอนดอน ซึ่งใช้เวลาในการสร้างนานถึง 8 ปี โดยแล้วเสร็จในปี ค.ศ.1894 นั่นเอง โดยหอคอยแห่งนี้ได้ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นหอคอยคู่และใช้สถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่มีความสวยงดงามและแสดงถึงการเป็นหอคอยลอนดอนได้เป็นอย่างดี แถมเมื่อขึ้นไปอยู่กลางสะพานก็สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเทมส์ได้อย่างงดงามแปลกตาอีกด้วย ซึ่งเมื่อนานวันสะพานแห่งนี้ก็เป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจทั้งจากชาวลอนดอนและนักท่องเที่ยวมากขึ้น จนกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในที่สุด

สะพานทาวเวอร์บริดจ์ มีอะไรให้เที่ยวชมบ้าง

จากสะพานที่ใช้สัญจรไปมา กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คของกรุงลอนดอน แสดงให้เห็นได้ว่าสะพานหอคอยแห่งนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ซึ่งจุดเด่นและความน่าสนใจของ Tower Bridge ก็มีดังนี้

1. สถาปัตยกรรมที่งดงามแปลกตา

สะพานทาวเวอร์บริดจ์ ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามแปลกตา จึงมีความโดดเด่นมากกว่าสะพานทั่วไป ซึ่งในปัจจุบันบริเวณสะพานก็ได้มีการตกแต่งให้สวยงามและน่าสนใจมากกว่าเดิม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงมักจะแวะเวียนเพื่อมาชมความสวยงามของสะพานและถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกเสมอ

2. โดดเด่นด้วยจุดชมวิว

สำหรับใครที่ชอบชมวิวสวยๆ ที่สะพานทาวเวอร์บริดจ์ก็ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน เพราะสะพานแห่งนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเทมส์ได้อย่างกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และมองเห็นหอนาฬิกาบิ๊กเบนได้อย่างชัดเจนอีกด้วย นอกจากนี้ในยามเย็นก็จะได้ชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกที่หาชมได้ยากมาก เพราะฉะนั้นขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

3. เสริมความรู้ด้วยนิทรรศการ

หากใครที่อยากจะรู้เรื่องราวของ Tower Bridge ตั้งแต่ประวัติ การก่อสร้างไปจนถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย ที่สะพานทาวเวอร์บริดจ์ก็มีการจัดนิทรรศการให้ได้ชมกันแบบถึงที่ โดยเฉพาะเรื่องราวของนักบินที่มีการบินผาดแผลงในช่วงสงครามลอดผ่านใต้สะพานแห่งนี้ ถือเป็นเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ถูกจารึกไว้และควรค่าแก่การศึกษาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4. ตื่นตาตื่นใจกับการชมวิวผ่านพื้นกระจกใส

และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจก็คือ การชมวิวผ่านพื้นกระจกใสนั่นเอง ซึ่งก็ได้มีการปรับปรุงขึ้นมาใหม่เมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็เรียกความสนใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก เพราะภาพที่มองเห็นผ่านพื้นกระจกใสนั้น เป็นภาพที่มีความงดงามแปลกตาและให้ความรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 6 ปอนด์
ผู้สูงอายุและนักเรียน 4.25 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ภายนอกสามารถชมได้ตลอดเวลา
ภายในแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา
ช่วงหน้าร้อน เดือนเมษายน ถึง เดือนกันยายน 10:00 – 17:30
ช่วงหน้าหนาว เดือนเมษายน ถึง เดือนกันยายน 09:30 – 17:00
วันปิดทำการ: หยุดช่วงคริสมาส ทุกวันที่ 24-26 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน underground tube มาลงที่ สถานี Tower Hill จากนั้นเดินต่ออีกนิดก็จะเจอกับสะพานทาวเวอร์บริดจ์

แผนที่สะพานหอคอย แห่งกรุงลอนดอน London Tower Bridge  และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.505670, -0.075389
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก