พิพิธภัณท์ศิลปะ เทต โมเดิร์น Tate Modern


Tate Modern เป็นพิพิธภัณท์ศิลปะ หรือ art gallery ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองลอนดอน ด้วยลักษณะภายนอกของตัวอาคารที่ค่อนข้างพิเศษ แปลก แหวกแนวไม่เหมือนกับหอศิลป์ที่อื่นๆที่เราเคยไปก็คือ ตัวอาคารจะเป็นรูปตัว T คว่ำ เนื่องจากว่าแต่เดิมที่นี่เคยเป็นโรงไฟฟ้าที่ชื่อว่า “Bankside Power Station” มาก่อน ซึ่งต่อมาได้ถูกปิดตัวลง จึงดัดแปลงที่แห่งนี้ให้มีดีไซน์ที่ร่วมสมัยและมีเอกลักษณ์ จนกลายเป็น Tate Modern ที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน อีกทั้งยังตั้งขนานกับแม่น้ำ Thames อีกด้วย เพราะเหตุนี้เองจึงทำให้ Tate Modern เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในลอนดอน

ภายใน Tate Modern มีด้วยกันถึง 10 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีประเภทของการจัดแสดงนิทรรศการที่แตกต่างกันไป เช่น มุมนิทรรศการศิลปะประเภทต่างๆทั้งภาพวาด ภาพถ่าย งานกราฟฟิกจากศิลปินที่มีชื่อเสียง อีกทั้งมีห้องโถงใหญ่ๆที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนสายตา ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ มีมุมหนังสือ ร้านกาแฟนั่งชิลได้ตามสบาย และจุดไฮไลท์ของที่นี่เห็นจะเป็นจุดชมวิวชั้นบนสุดของอาคาร ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของเมือง London ได้แบบสบายๆ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งสิ่งนี้อาจจะเป็นเสน่ห์ของหอศิลป์แห่งนี้ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยี่ยมชมได้ไม่น้อยเลย

Photo by Hans Peter Schaefer from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tate_modern_london_2001_02.jpg [CC by-sa 3.0]

วิวจากด้านบน Photo by Rafa Esteve from commons.wikimedia.org/wiki/File:St_Paul_Cathedral_-_View_from_Tate_Modern_Extension.jpg [CC by-sa 3.0]

 

กดเพื่อดาวน์โหลดแผนที่


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: พื้นที่ส่วนใหญ่เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน
วันอาทิตย์ - พฤหัสบดี 10.00 - 18.00
วันศุกร์ - เสาร์ 10.00-22.00

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงที่สถานี Southwark แล้วเดินต่อไปอีกไม่ไกลก็ถึง Teat Modern

แผนที่พิพิธภัณท์ศิลปะ เทต โมเดิร์น Tate Modern และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.507809, -0.099442 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก