แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จตุรัสใจกลางกรุงลอนดอน Piccadilly Circus

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Piccadilly Circus เป็นอีก 1 แลนด์มาร์คสำคัญที่พลาดไม่ได้สำหรับการท่องเที่ยวในลอนดอน  เพราะที่นี่คือจตุรัสชื่อดัง  ที่เต็มไปด้วยสถานที่ช้อปปิ้งชื่อดัง ร้านค้าต่างๆ ตลอด 2 ข้างทาง  เป็นย่านที่รวมแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย  ตลอดจนมีผับ  บาร์ให้นั่งแฮงค์เอ้าท์กันได้ด้วย  เรียกว่ามาที่นี่คุณจะได้สนุกสนานกับการช้อปปิ้ง  ชื่นชมกับศิลปะและวัฒนธรรมของย่านต่างๆ ไปจนถึงได้ทานของอร่อยๆ ครบกันเลยทีเดียว

Piccadilly Circus เป็นจตุรัสใจกลางกรุงลอนดอนที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1819 เพื่อใช้เชื่อมต่อ regent street กับ Piccadilly คำว่า Piccadilly Circus มาจาก Roger Baker ช่างตัดเสื้อผ้าผู่ขายชื่อดังในศตวรรษที่ 17 ที่เรียกว่า Piccadilly ส่วน Circus มาจากลักษณะการจราจรที่เป็นรูปวงกลมล้อมรอบเทพเจ้ากรีก Anteros ของบริเวณนี้นั่นเอง  จตุรัสแห่งนี้เชื่อมโยงกับโรงละครบน Shaftesbury Avenue เช่นเดียวกับ Heymarket และ Coventry street และอยู่ใกล้สถานที่ชื่อดังมากมาย ทั้ง regent street , Oxford street , แหล่งที่กินอย่างย่านโซโหไปจนถึงย่านเอเชียอย่างย่านไชน่าทาวน์  และสามารถเดินไปถึงจตุรัสรัสเซลจตุรัสชื่อดังอีกแห่งหนึ่งในลอนดอนได้อีกด้วย

เนื่องจาก  Piccadilly Circus นั้นเป็นสถานที่ ๆ มีชื่อเสียงโด่งดังมากขนาดที่มี Piccadilly Circus จำลองทั้งในไทยและสิงคโปร์  อีกทั้งยังเป็นสถานที่อันเป็นที่ชุมนุมของคนทั่วทั้งมุมโลก  จึงทำให้คำว่า Piccadilly ถูกนำมาใช้หรือล้อเลียนพฤติกรรมหรือสถานการณ์บางอย่าง  เช่น มีคำกล่าวที่ว่า คนที่อยู่ย่านนี้นานพอนั้น จะเดินชนทุกคนที่พวกเขารู้จัก เป็นต้น  แถมสงครามโลกครั้งที่ 2 ยังมีการใช้คำว่า Piccadilly มาเป็นรหัสลับในการบุกเรือเดินมหาสมุทรที่ชุมนุมในช่องแคบอังกฤษอีกด้วย  นอกจากนั้นยังไปเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินมากมาย  โดยผลงานเด่นไปคือ ผลงานของ Charles นักวาดภาพและนักออกแบบชาวอังกฤษที่เป็นผู้สร้างสรรค์ให้กับ Tate Britain โดยเค้าได้ใช้คำว่า Piccadilly เป็นหัวเรื่องในการสร้างสรรค์ผลงาน  และภาพนั้นสามารถประมูลราคามากกว่า 5 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

Piccadilly Circus นั้นเปรียบเสมือนนครที่ไม่เคยหลับใหล  ด้วยแสง สี เสียงและความบันเทิง อันเป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับสถานที่แห่งนี้  Piccadilly Circus จึงเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเที่ยวอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งปี  ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว  สำหรับใครที่กำลังวางแผนการเดินทางในลอนดอนอยู่  และต้องการสถานที่ๆ ท่องเที่ยวที่เดินทางสะดวก  พอมาถึงแล้วสามารถชมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในลอนดอนได้หลายที่  แถมยังได้ช้อปปิ้ง กินข้าว แฮงค์เอ้า  อีกทั้งได้ชมศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลายในลอนดอน  Piccadilly Circus คือคำตอบของคุณ

Photo by CAPTAIN ROGER FENTON from flickr.com/photos/762_photo/28515060654/ [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เดินทางมาชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกโดยการใช้รถไฟใต้ดิน London Underground แน่นอนว่าสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Piccadilly Circus station แต่คุณจะเลือกใช้ Hyde park station , Oxford circus station , Leicester square หรือ Charing cross station ก็ได้เช่นกัน

แผนที่จตุรัสใจกลางกรุงลอนดอน Piccadilly Circus และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5101 ,-0.1349 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก