แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ศิลปะอังกฤษ Tate Britain


Tate Britain คือหอศิลป์ที่รวบรวมผลงานทางศิลปะสไตล์อังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผลงานชิ้นเอกของศิลปินชื่อดังมากมายให้เยี่ยมชม และนอกจากศิลปะสไตล์อังกฤษแล้วยังมีศิลปะร่วมสมัยให้เยี่ยมชมมากมายอีกด้วย รวมไปถึงสามารถชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมแบบกรีกโบราณของตัวอาคารได้อีกด้วย

Tate Britain คือหอศิลป์ที่เป็นคู่ของ Tate modern ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางของลอนดอนในเขต millbank ใกล้กับสถานที่ต่างๆ มากมาย โดยการมาเที่ยวชม Tate Britain นั้นสามารถล่องเรือมาจาก Tate modern ได้ด้วย โดย หอศิลป์ Tate Britain แห่งนี้แน่นอนว่าเป็นพิพิธภัณฑ์หนึ่งที่อยู่ในเครือหอศิลป์เทตที่มีมากมายในสหรัฐอเมริกา ที่แรกเริ่มนั้นก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1897 ด้วยความตั้งใจแรกเพื่อเป็น “หอศิลป์แห่งชาติเพื่อศิลปะอังกฤษ” (National Gallery of British Art) และต่อมาในปี ค.ศ. 2000 จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น “หอศิลป์เทตบริเตน” (Tate Britain) ตามชื่อผู้ก่อตั้ง

อย่างที่กล่าวข้างต้น Tate Britain เป็นหอศิลป์ที่รวบรวบผลงานศิลปะสไตล์อังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นผลงานชิ้นเอกของ Gainsborough , Whistler , Hogarth หรือ Millais และในส่วนของผลงานศิลปะร่วมสมัยนั้น ที่หอศิลป์แห่งนี้มีผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปิน Lucian Freud , Francis Bacon และ Damien Hirst ไว้ให้ได้ชมกันด้วย และยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังเป็นแหล่งรวบรวมผลงานของจิตรกรผู้ยิ่งใหญ่ในการวาดแสงอย่าง JMW Turner ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

Photo by Gts-tg from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tate_Britain_art_browsing.jpg [CC by-sa 3.0]

นอกจากจะเป็นแหล่งรวบรวมงานภาพวาดสีน้ำมันที่แสดงถึงความเป็นอังกฤษหรือผลงานร่วมสมัยต่างๆแล้ว ที่นี่ยังเหมาะแก่การถ่ายภาพสวยๆ เพราะที่ Tate Britain แห่งนี้มีอาคารที่สวยงามสไตล์อังกฤษให้ได้เซลฟี่เก็บภาพสวยๆ กันได้อย่างหนำใจไม่แพ้สถานที่อื่นๆ ในลอนดอน รวมไปถึงมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานต่างๆ ที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย ที่สำคัญที่นี่ยังบรรยากาศดีและค่อนข้างจะสงบมากกว่าหอศิลป์อื่นๆ จึงช่วยให้คุณได้สนุกกับการถ่ายภาพอย่างสบายใจ และยังสามารถชมความสวยงามของงานศิลปะและพักผ่อนหย่อนใจไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย แต่อย่างที่บอก สถานที่ค่อนข้างใหญ่ ดังนั้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเสพผลงานศิลปะโดยเฉพาะแล้ว เวลา 1 วันอาจทำให้คุณเยี่ยมชมได้ไม่หมด ดังนั้นหากมีเวลาจำกัดจึงควรวางแพลนเลือกไปชมผลงานที่คุณชื่นชอบนั้นๆ ก่อน

การเดินทาง สำหรับการเดินทางไปเที่ยวชม Tate Britain นั้น สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการ tube ไปลงที่สถานี Plimlica หรือหากใครมีแพลนที่จะไปเที่ยวหอศิลป์ในเครือเดียวกันอย่าง Tate Modern ก่อนก็สามารถล่องเรือมาจาก Tate Modern กันได้เลย ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะได้ชมศิลปะสวยๆ แล้ว ยังได้ล่องเรือชมเมืองและได้บรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

อยู่ใกล้กับรถไฟใต้ดิน สถานี Plimlica หรือหากใครมีแพลนที่จะไปเที่ยวหอศิลป์ในเครือเดียวกันอย่าง Tate Modern ก่อนก็สามารถล่องเรือมาจาก Tate Modern กันได้เลย

แผนที่พิพิธภัณท์ศิลปะอังกฤษ Tate Britain และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4913026, -0.1278315
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก