แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพานเวสมินสเตอร์ Westminster bridge


Westminster bridge สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ ใจกลางกรุงลอนดอน ศูนย์รวมนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เป็นแลนด์มาร์คสำคัญในการมาเที่ยวลอนดอน มีมุมสวยๆ ให้เก็บภาพเพียบ แถมยังสามารถเก็บภาพทัศนียภาพของสถานที่ท่องเที่ยวอิ่นๆ ในลอนดอนที่อยู่ใกล้ๆ ได้สวยมากมายหลายที่เลยทีเดียว

ข้อมูล Westminster bridge เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์โดดเด่นใจกลางกรุงลอนดอน เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างฝั่งตะวันตกของ Westminster และฝั่งตะวันออกของ Lambeth ไว้ สะพานนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2282 – 2303 โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของวิศวกรชาวสวิส และได้มีการเปิดสะพานเมื่อวันที่ 18 พ..ย. ในปี พ.ศ. 2293 สะพานนี้มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการจราจรจากฝั่งตะวันตกที่กำลังพัฒนาในลอนดอนไปสู่การพัฒนาทางฝั่งตอนใต้ของกรุงลอนดอนีวมไปจนถึงท่าเรือฝั่งใต้ด้วย ถ้าหากไม่มีสะพานนี้การจราจรในบริเวณเส้นทางบางสาย เช่น Strand หรือ new Oxford street มีความแออัดเป็นอย่างมาก

สะพานแห่งนี้ไม่เคยว่างเว้นเลย นอกจากการจราจรที่เนืองแน่นแล้ว นักท่องเที่ยวของที่นี่ก็เนืองแน่นในทุกช่วงฤดูกาลไม่แพ้กัน แถมยังชอบมีศิลปินหรือภาพยนตร์มาถ่ายทำบ่อยๆ อีกด้วย เราจึงเห็นสะพานนี้อยู่ในภาพยนตร์หรือเป็นฉากพื้นหลังของภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง เช่น ในฉากตอนจบของภาพยนตร์ “เจมส์ บอนด์” ที่เฮลิคอปเตอร์ตกลงจากสะพานนี้ลงไปในแม่น้ำเทมส์ เป็นต้น

เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้สะพานแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวจนทำให้มีนักทักเที่ยวจากทุกมุทโลกมาเยือนไม่ขาดสายนั้นก็เพราะที่นี่อยู่ใกล้บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่งในลอนดอน ทำให้มีผู้คนชอบมาถ่ายรูปกันบนนี้ เพราะสามารถมองเห็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ จากมุมสูง และทำให้ได้ภาพถ่ายทีสวยงามนั่นเอง โดยภาพอันซันที่ถ่ายได้จากบนสะพานนี้ต้องยกให้ภาพถ่ายที่มองลงไปเป็นผืนน้ำและมีฉากหลังคือ London eye นั่นเอง โดยเฉพาะหากถ่ายในเวลากลางคืนยิ่งจะได้ความสวยงามของแสงที่เปิดบริเวณ London eye และตกกระทบบนผืนแม่น้ำเป็นภาพที่สวยงามมาก หรือจะเป็นภาพที่ถ่ายจากสะพานไปหอนาฬิกา Big Ben และ Houses Parliament ก็เป็นที่นิยมและโดดเด่นสวยงามไม่แพ้กัน

Westminster เป็นใจกลางกรุ่งลอนดอนที่นักท่องเที่ยวเกือบทุกคนต้องหมายตาไว้เป็นแพลนแรกๆ ในการมาท่องเที่ยวอยู่แล้ว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอยู่ใกล้ๆ กัน เช่น Big Ben , Houses Parliament , Victoria Tower หรือจะนั่งชิลๆ ในสวน Victoria Tower Garden ต่อด้วยชมไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ชมวิวลอนดอนกันที่ London eye และที่สำคัญหากอยากได้ภาพสวยๆ แน่นอนว่าต้องไม่พลาดกับการมาถ่ายรูปกันที่สะพาน Westminster bridge กันด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมได้ทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางสะดวกมากโดย รถไฟใต้ดิน London Underground โดยสถานีที่อยู่ใกล้คือสถานี Westminster โดยทันทีที่เดินขึ้นมาจากสถานีก็จะเจอสะพานนี้เลยทันที

แผนที่สะพานเวสมินสเตอร์ Westminster bridge และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5009 ,-0.1221 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก