แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอชมวิว ArcelorMittal Orbit


หอสังเกตการณ์สนามกีฬาลอนดอน ArcelorMittal Orbit เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงลอนดอนที่พึ่งสร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ความโดดเด่นของสถานที่แห่งนี้ คือประติมากรรมที่มีรูปทรงแปลกประหลาดในแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนบนโลกมาก่อน แต่เมื่อขึ้นไปจนถึงยอดบนสุด ArcelorMittal Orbit ก็จะกลายเป็นหอสังเกตการณ์ที่สามารถรับชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงามจนน่าทึ่ง และล่าสุดนี้ก็มีการติดตั้งสไลเดอร์ที่มีความยาวถึง 180 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สไลด์ลงมาจนถึงชั้นล่าง เสมือนกับได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง

ความเป็นมาของ ArcelorMittal Orbit

เมื่อประเทศอังกฤษได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2012 ในกรุงลอนดอน นายกเทศมนตรีในขณะนั้นคือ บอริส จอห์นสัน ได้แสดงความคิดเห็นว่าควรมีบางสิ่งบางอย่างที่มีขนาดใหญ่ มีความแตกต่างไปจากสิ่งที่สูงระฟ้าแบบเดิมๆ และต้องสร้างความประหลาดใจให้กับชาวเมืองลอนดอนและผู้เยี่ยมชม เพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้กับการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกของอังกฤษในครั้งนี้ จึงได้มีการระดมนักออกแบบที่มีชื่อเสียง และวิศวกรฝีมือดีในการสร้างหอคอยเพื่อชมกีฬาโอลิมปิกขึ้นมา และได้สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2012 ในช่วงแรกๆนั้น ทีมงานที่ก่อสร้างก็ได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนถึงความไม่พอใจในรูปทรงที่ยุ่งเหยิงของหอคอย หรือหอสังเกตุการณ์ระดับหนึ่ง บางคนถึงกับกล่าวว่าไม่มีประโยชน์และเสียเงินไปโดยใช่เหตุ แต่พวกเขาก็ยังมั่นใจกับประติมากรรมชิ้นนี้ว่ามันออกมาเป็นที่น่าพอใจแล้ว และในภายหลังเสียงสะท้อนนี้ก็เริ่มเงียบหายไป และเปลี่ยนเป็นเสียงชื่นชมขึ้นมาในทันทีเมื่อผู้คนได้มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้กันจริง ๆ

ภายใน ArcelorMittal Orbit มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง ?

1. การชมวิวทั่วทั้งกรุงลอนดอน จากหอคอยที่สูงถึง 114.5 เมตร

จุดประสงค์ดั้งเดิมของการสร้างหอคอยแห่งนี้ คือการให้นักท่องเที่ยว และชาวเมืองลอนดอนได้สังเกตการณ์การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่จัดขึ้นในปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ซึ่งก็จะทำให้ได้รับชมกีฬาในทัศนียภาพที่แปลกตาไปจากเดิม แต่เมื่อกีฬาได้จบลงไปแล้ว หอสังเกตการณ์แห่งนี้ก็กลายเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นกรุงลอนดอนได้ทั่วทั้งเมือง และยังสามารถชมสนามฟุตบอลของทีมเวสต์แฮมได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

2. สไลด์ตัวลงมาชั้นล่าง กับสไลด์เดอร์ยาว 180 เมตร

สไลด์เดอร์ยาว 180 เมตรนี้ ได้รับการบันทึกให้เป็นสไลด์เดอร์ที่มีความยาวที่สุดในโลกในปี 2016 โดยนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมวิวด้านบนสุดของหอสังเกตการณ์ สามารถเลือกที่จะสไลด์เดอร์ลงมาแทนการลงลิฟต์ได้ ซึ่งก็จะให้ความสนุกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง และไม่ต้องกลัวเรื่องของการบาดเจ็บ หรืออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างสไลด์ซึ่งมีระยะที่น่ากลัวพอสมควร เพราะที่นี่มีอุปกรณ์ Safety ป้องกันอุบัติเหตุเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงหมดกังวลกับการเล่นสไลด์เดอร์ของที่นี่ไปได้เลย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (17 ปีขึ้นไป) 12.50 ปอนด์ หากรวมสไลเดอร์ด้วย 17.50 ปอนด์

เด็ก (3-16 ปี) 7.50 ปอนด์ หากรวมสไลเดอร์ด้วย 12.50 ปอนด์

ผู้สูงอายุ และเด็กนักเรียน 10.50 ปอนด์ หากรวมสไลเดอร์ด้วย 15.50 ปอนด์

หากจองผ่านอินเตอร์เน็ต จะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง 1-2 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - วันอาทิตย์
วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 11.00 น. - 17.00 น.
วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. - 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน มาลงที่สถานี Stratford Underground

แผนที่หอชมวิว ArcelorMittal Orbit และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.538575, -0.012934
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก