แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพาน Hungerford Bridge


Hungerford Bridge เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ระหว่างสะพาน Waterloo กับสะพาน Westminster ซึ่งสะพานนี้เป็นสะพานข้ามทางรถไฟที่ทำด้วยเหล็ก บางครั้งเรียกกันว่า “Charing Cross Bridge” ขนาบข้างด้วยสายเคเบิลขนาดใหญ่ สะพานทางเท้านี้ร่วมกันสมทบทุนกับมูลนิธิสะพานรถไฟ มีชื่อว่า Golden Jubilee Bridges ทางทิศเหนือของสะพาน Hungerford เป็นสถานีรถไฟ Charing Cross รวมทั้งอยู่บริเวณใกล้กับท่าเรือ Embankment และ Victoria Embankment ทางทิศใต้อยู่ใกล้กับสถานี Waterloo, County Hall, The Royal Festival Hall และ London Eye

ในตอนแรกสะพานนี้ได้รับการออกแบบโดย Isambard Kingdom Brunel เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1845 เป็นสะพานแขวนสำหรับคนเดินทางเท้า และชื่อของสะพานแห่งนี้มาจากตลาด Hungerford เนื่องจากสะพานออกไปทางใต้ สามารถไปยังตลาด Hungerford ทางด้านเหนือของแม่น้ำเทมส์ ต่อมาในปี ค.ศ. 1859 สะพานเดิมถูกซื้อจากการรถไฟ เนื่องจากต้องการขยายทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงใต้ ไปยังสถานี Charing Cross ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ซึ่งการรถไฟได้ปรับเปลี่ยนสะพานนี้ ด้วยโครงสร้างการออกแบบของสถาปนิกที่ชื่อ Sir John Hawkshaw ประกอบด้วย คานที่ทำจากโครงไม้หรือโลหะขัดเป็นตาราง และเหล็กดัด เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1864 ต่อมาสะพานทรุดโทรมลงเป็นอย่างมาก ด้วยความที่กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อประชาชนทั่วไปที่ใช้สะพานนี้ ในช่วงปี 1999 จึงได้มีการปรับปรุงสะพานนี้ขึ้นใหม่โดยเปิดให้มีการแข่งขัน เพื่อออกแบบสะพานแห่งใหม่ ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลจากการออกแบบสะพานก็คือ สถาปนิกที่ชื่อว่า Lifschutz Davidson Sandilands และวิศวกรในกลุ่มของ WSP โดยสร้างเสร็จเมื่อปี 2002 และมีชื่อใหม่ว่า “Golden Jubilee Bridges” เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 50 ของพระราชินีเอลิซาเบธ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะยังมีประชาชนที่ยังเรียกชื่อเดิมอยุ่ก็ตาม ภายหลังจากได้มีการปรับปรุงสะพานขึ้นใหม่ ก็ได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ทั้งรางวัลจากคณะกรรมการวิจิตรศิลป์ ในปี 2003 และรางวัลยกย่อง จากสถาบันทางวิศวกร ในปี 2004 ปัจจุบันสะพานแห่งนี้ เป็นสะพานที่มีประชาชนใช้สัญจรไปมามากถึง 8.5 ล้านคนต่อปี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Embankment หรือสถานี Charing Cross

แผนที่สะพาน Hungerford Bridge และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5062207,-0.1209443 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก