แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อนุสาวรีย์ Albert memorial


Albert memorial เป็นหนึ่งในอนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุด ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่บนถนน Albert Memorial อยู่ตรงข้ามกับ The Royal Albert Hall ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่สร้างเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าชาย Albert มีพื้นที่อยู่ในสวน Kensington ออกแบบโดย George Gilbert Scott สถาปนิกที่มีชื่อเสียง สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการจากไปของเจ้าชาย Albert ( พระสวามีของพระนางเจ้าวิคตอเรีย ) ที่สิ้นพระชนม์ด้วยโรคไทฟรอยด์ ในปี ค.ศ. 1861 หลังจากนั้นพระนางเจ้าวิคตอเรีย จึงโปรดให้สร้างอนุสาวรีย์แก่เจ้าชาย Albert สามีผู้เป็นที่รัก เพื่อแสดงถึงความอาลัยรักอย่างสุดซึ้ง โดยอนุสาวรีย์แห่งนี้ได้รับอิทธิพลการสร้างมาจากรูปปั้นใน Edinburgh และ Manchester บริเวณฐานของอนุสาวรีย์ ประกอบด้วยรูปแกะสลัก Parnassus figures ที่เป็นตัวแทนของจิตรกร นักดนตรี สถาปนิก นักกวีและประติมากร สะท้อนให้เห็นถึงความกระตือรือร้นในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของเจ้าชาย Albert ที่สร้างผลงานแกะสลักไว้ถึง 187 ชิ้น อนุสาวรีย์ทั้ง 4 ด้านจะมีรูปปั้นหินอ่อนที่เป็นตัวแทนของทวีปยุโรป เอเชีย แอฟริกา และอเมริกาตั้งอยู่ในแต่ละมุม ด้านบนของอนุสาวรีย์เป็นรูปปั้นเคลือบทองสัมฤทธิ์ของเจ้าชาย Albert ประดับด้วยทองคำ หันหน้าไปทางทิศใต้ เหมือนกับรูปปั้นเทพธิดาบนยอดแหลม โดยอนุสาวรีย์เจ้าชาย Albert ถือเป็นสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียนโกธิคที่ยิ่งใหญ่และหรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ

ปัจจุบันอนุสาวรีย์แห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นอนุสาวรีย์แห่งความสำเร็จในยุควิคตอเรียอย่างเป็นทางการ สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวอังกฤษจากทั่วโลก  ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมอนุสาวรีย์ได้แค่แนวรั้วกั้นเท่านั้น แต่ถ้าเป็นกรุ๊ปทัวร์ มัคคุเทศก์จะพาเข้าไปด้านใน เดินชมรูปปั้นแกะสลักได้เป็นเวลา 50 นาที


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ด้านนอกเข้าชมฟรี ด้านใน ผู้ใหญ่ 9 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ตามสวนสาธารณะ ตั้งแต่ 06.00 น. - 16.15 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี High Street Kensington
นั่งรถประจำทางสาย 9, 10, 52, 70, 360, 452

แผนที่อนุสาวรีย์ Albert memorial และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.502435,-0.1785923 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก