แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โรงละคร Royal Albert hall


Royal Albert hall อาคารรูปทรงโดมขนาดใหญ่ที่สวยเด่นสะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามที่ตั้งอยู่กลาง Hyde part โดย hall แห่งนี้ได้ใช้ในการจัดงานแสดงคอนเสิร์ตชื่อดังมากมาย รวมไปถึงงานแสดงดนตรีคลาสสิค และงานอีเว้นท์ชื่อดังอื่นๆ อีกมากมายอีกด้วย

royal Albert hall เป็นห้องที่ใช้จัดแสดงคอนเสิร์ตที่ตั้งอยู่ที่ขอบด้านเหนือของ South Kensington ของกรุงลอนดอนซึ่งได้มีการจัดคอนเสิร์ต Proms ทุกปีในช่วงดูร้อนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2484 เป็นต้นมา ฮอลล์แก่งนี้มีความจุมากถึง 5,272 ที่นั่งเลยทีเดียว โดย Royal Albert hall นั้นได้จดทะเบียนเป็นองค์กรการกุศลที่ไม่ได้เปิดรับเงินสนะบสนุนจากรัฐบาลหรือจากประชาชนอีกด้วย

Royal Albert hall ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน เป็นอาคารขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Italianate ห้องโถงที่ประกอบด้วยกระจกขนาดใหญ่และหลังคาโดมที่ทำด้วยเหล็กโดมสูงถึง 41เมตร รอบด้านนอกของอาคารเป็นกระเบื้องโมเสคที่สวยงาม ประดับด้วยภาพวาดทางศิลปะ โดยอาคารนี้เริ่มทำการก่อสร้างปี พ.ศ. 2414 และในปี พ.ศ. 2539 2547 ได้มีการทุ่มงบกว่า 200,000 ปอนด์เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการปรับปรุงฮอลล์แห่งนี้ และนับตั้งแต่เปิดตัวในสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียในปี พ.ศ. 2414 ด้วยศิลปินของโลกจากหลากหลายการแสดงที่ปรากฏตัวบนเวลาที ทำให้อาคารแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในอาคารที่มีคุณค่าและโดดเด่นที่สุดในสหราชอาณาจักรตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และในแต่ละปีสถานที่นี้ก็ได้ถูกรับเลือกให้จัดแสดงคอนเสิร์ตอยู่บ่อยครั้ง โดยได้รองรับการจัดคอนเสิร์ตมากกว่า 390 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิค คลาสสิกร็อค ดนตรีป๊อป ไปจนถึงดนตรีบัลเล่ต์และโอเปร่ากันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีการฉายภาพยนตร์พร้อใวงดนตรีสดของกิจกรรมมอบโล่รางวัลให้กับกีฬาของโรงเรียนอีกด้วย

การแสดงการกุศลและงานเลี้ยงต่างๆ ยังมีการจัดมากกว่าอีก 400 ครั้งในแต่ละพื้นที่ที่ไม่ใช่ห้องประชุม ซึ่งห้องโถงนั้นถูกเรียกว่า Royal Albert hall of arts and sciences อันเป็นสถานที่ส่วนหนึ่งของอนุสรณ์สถานที่ราชินีวิคตอเรียได้ระลึกถึงเจ้าชายอัลเบิร์ตที่ตายไป

ฮอลล์นี้ได้รับการจัดคอนเสิร์ตสำคัญ ๆ มากมาย นอกจากนั้นยังรวมไปถึงการจัดแสดงมวยปล้ำ โชว์เทนนิส วิ่งมาราธอนต่างๆ รวมไปถึงรายการโชว์ต่างๆ ที่ได้รับการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์มากมายที่มีชื่อเสียงในลอนดอน ซึ่งก็จะมีอีเว้นท์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจได้ถูกคัดเลือกให้มาจัดแสดงโชว์ในฮอลล์แห่งนี้เรื่อยๆ ตลอดเวลา ซึ่งสามารถเช็คดูรอบอีเว้นท์ต่างๆ รวมทั้งทำการจองตั๋วที่เว็บไซต์ออฟฟิศได้เลย

Photo by Colin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Royal_Albert_Hall_-_Central_View_169.jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ส่วนใหญ่มักจะฟรีค่าบริการเข้าชม สามารถตรวจเช็คราคาและเลือกจองตั๋วอีเว้นท์หรือคอนเสิร์ตต่างๆ ได้จากเว็บไซต์ออฟฟิศเช่นกัน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตามรอบการจัดแสดงอีเว้นท์ คอนเสิร์ต หรืองานโชว์ต่างๆ ในแต่ละรอบซึ่งสามารถตรวจเช็คคอนเสิร์ต และอีเว้นท์ต่างๆ

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยเบือกใช้รถไฟใต้ดิน London Underground โดยสถานีที่ใกลฮอลล์คือ South Kensington

แผนที่โรงละคร Royal Albert hall และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5011 ,-0.1773 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก