แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาด Leadenhall Market

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Leadenhall Market เป็นตลาดที่มีลักษณะเป็นแบบ Arcade ที่มีหลังคาคลุมปิด ในลอนดอนตั้งอยู่บนถนน Gracechurch มีอาหารสดขายเป็นจำนวนมาก ขายดอกไม้ เป็นตลาดที่เป็นศูนย์กลางของลอนดอน นอกจากนี้ยังมีร้านค้าปลีกหลายแห่งในตลาด เช่น ร้านขายเสื้อผ้าและร้านขายของที่ระลึก

บริเวณที่ตั้งของตลาด Leadenhall Market เดิมเป็นตลาดมาตั้งแต่ยุคโรมันปกครองอังกฤษ แต่บางช่วงก็ถูกปล่อยร้างและยุคกลางก็กลับมาเป็นที่พบปะของพ่อค้าอีก จนเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปี 1666  บางส่วนของตลาดถูกไฟไหม้ ทำให้มีการซ่อมแซมครั้งใหญ่

ทางเข้าหลักของตลาดอยู่ที่ Gracechurch Street ทางเข้าด้านข้างมีความสูงสองชั้นขนาบด้วยกำแพงสูงชันและกำแพงหินพอร์ตแลนด์ในสไตล์ดัตช์ในศตวรรษที่ 17 อาคารที่อยู่ติดกันทางทิศใต้มีพื้นที่ค้าปลีกที่ต่อเนื่องซึ่งคั่นด้วยช่องทางที่แคบเข้าสู่ทางเดินเท้า

ตลาดแห่งนี้โด่งดังเนื่องจากถูกนำมาใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำฉาก ในภาพยนตร์ Harry Potter ตอน แฮร์รี่พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ (2544) (Harry Potter and the Philosopher’s Stone) และเป็นสถานที่ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Imaginarium of Doctor Parnassus ปรโลก Brannigan และ Love Aaj Kal นอกจากนี้ยังใช้ในมิวสิควิดีโอสำหรับเพลง Erasure ในปี 1991 “Love to Hate You”

ตลาด Leadenhall เป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางการแข่งขันมาราธอนของกีฬาโอลิมปิก 2012 นักวิ่งวิ่งผ่านตลาดจากถนน Whittington ไปยังถนน Lime Street


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน แต่ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดบริการเฉพาะวันธรรมดา เวลา 7.00-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน :  Monument , Bank , Aldgate

แผนที่ตลาด Leadenhall Market และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.512735, -0.083434 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก