แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ Horniman Museum


Horniman Museum เป็นพิพิธภัณฑ์และสวนขนาดใหญ่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1901 โดย  Frederick John Horniman  ออกแบบโดยสถาปนิก Charles Harrison Townsend  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์  วัฒนธรรมของเผ่าพันธุ์ต่างๆ สิ่งประดิษฐ์ เครื่องลายคราม ของใช้ต่างๆ  เครื่องดนตรี การสตาฟสิ่งมีชีวิตที่ตายไปแล้วให้คงสภาพเดิม โครงกระดูกสัตว์ ฟอสซิล ซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่หายากที่รวบรวมมาจากหลายแห่งทั่วโลก  รวมไปถึงสวนกลางแจ้งที่เป็นเรือนกระจกอีกด้วย  ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จะประกอบไปด้วยของสะสมต่างๆ กว่า 350,000 ชนิด  สิ่งประดิษฐ์ที่มีความสำคัญระดับนานาชาติ  นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงวัฒนธรรมของชนเผ่าพันธุ์ต่างๆ โดยมีเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับจัดแสดงอยู่  และมุมเครื่องดนตรี ซึ่งเป็นการรวบรวมเครื่องดนตรีหลายชนิดจากทั่วโลกกว่า 8,000 ชนิด โดยคอลเลคชั่นเครื่องดนตรีที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ก็จะเป็น The Adam Carse Collection ( เครื่องเป่าจากยุโรป ), The Dolmetsch Collection ( คีย์บอร์ดและเครื่องเป่า ), The Wayne Collection (หีบเพลงและขลุ่ย) เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีศูนย์การเรียนรู้หรือห้องสมุด ที่มีหนังสือเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 จนถึงปัจจุบัน รวมทั้งบทความวิชาการไว้บริการให้ความรู้สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชม เช่น หอศิลป์ที่มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ธรรมชาติ  ห้องวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ห้องทดลอง  การจัดแสดงงานหัตถกรรมและสิ่งทอ  อีกทั้งการเก็บตุ๊กตาสัตว์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในการจัดนิทรรศการที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ และก็มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่เป็นเอกลักษณ์ หากเดินเยี่ยมชมในพิพิธภัณฑ์ไปซักพักแล้ว เกิดรู้สึกเหนื่อยอยากหามุมพักผ่อน ที่นี่ก็มีคาเฟ่ บริการอาหาร เครื่องดื่ม สำหรับนักท่องเที่ยวเช่นกัน ซึ่งคาเฟ่ของที่นี่จะเป็นแบบกลางแจ้ง บรรยากาศปลอดโปร่ง  และใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากคาเฟ่แล้ว ยังมีร้านขายของที่ระลึก จำหน่ายสินค้าไว้สำหรับซื้อเป็นของฝาก หรือจะเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าเคยมาเที่ยวที่นี่ก็ได้


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: พิพิธภัณฑ์เปิดตั้งแต่ 10. 00 น. – 17.30 น.
โซนอาหารและเครื่องดื่ม เปิดตั้งแต่ 9.30 น. – 17.30 น.
โซนร้านขายของที่ระลึก เปิดตั้งแต่  10.00 น. – 17.30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันที่ 24 – 26 ธันวาคมของทุกปี

วิธีการเดินทาง

นั่งรถประจำทางสาย  176, 185, 197, 356, 122, 363

แผนที่พิพิธภัณท์ Horniman Museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.441216,-0.0627577
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก