แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวัง แฮมป์ตัน คอร์ต Hampton Court Palace

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พระราชวัง แฮมป์ตัน คอร์ต(Hampton Court Palace) เป็นพระราชวังหลวงที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน โดยเปิดให้ประชาชนทั้งในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมได้ ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมักจะไม่พลาดเมื่อไปเยือนกรุงลอนดอนกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ นอกจากที่ Hampton Court Palace จะมีความงดงามของสถาปัตยกรรมของพระราชวังให้ได้ชมกันแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมและเรื่องราวสนุกๆ ให้ทำกันอย่างมากมายอีกด้วย ซึ่งจะโดนใจคุณแค่ไหนก็ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองกันดู

ประวัติ พระราชวัง Hampton Court Palace

เดิมทีพระราชวังแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อมอบให้กับพระคาร์ดินัลทอมัส โวลซีย์ ซึ่งเป็นข้าราชการคนโปรดของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 ในปี ค.ศ.1514 แต่หลังจากนั้นเมื่อโวลซีย์ได้หลุดจากการเป็นคนโปรดของพระเจ้าเฮนรี่ พระราชวังแห่งนี้ก็ถูกยึดกลับคืนและมีการขยายให้ใหญ่โตมากขึ้นกว่าเดิม โดยในเวลาต่อมาพระเจ้าวิลเลียมที่ 3 ได้ทำการขยายพระราชวังโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นคู่แข่งของพระราชวังแวร์ซาย แต่ก็ต้องหยุดชะงักลงไปโดยที่ยังขยายไม่เสร็จ จึงทำให้พระราชวังแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่แปลกตาและแตกต่างจากพระราชวังอื่นๆ อย่างชัดเจน นั่นก็คือมีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมทิวดอร์และสถาปัตยกรรมบาโรกไว้ด้วยกัน และในปี ค.ศ.1838 ก็ได้มีการเปิดพระราชวังแฮมป์ตันคอร์ต ให้ประชาชนได้เข้าชม โดยสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย

Hampton Court Palace มีอะไรให้เที่ยวชมบ้าง

หากพูดถึงจุดเด่นและความน่าสนใจของพระราชวังแห่งนี้แล้ว ก็ต้องบอกเลยว่ามีมากมายจนคุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

1. ชมสถาปัตยกรรมที่งดงามแปลกตา

เมื่อมาเที่ยว พระราชวังแฮมป์ตันคอร์ต อันดับแรกที่จะต้องแวะไปชมก็คือความงดงามของสถาปัตยกรรมภายในพระราชวังนั่นเอง อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าพระราชวังแห่งนี้มีการผสมผสานสถาปัตยกรรมเข้าด้วยกัน 2 แบบ 2 ยุคสมัย จึงเป็นความแปลกใหม่ที่หาชมได้ยากจริงๆ ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปชมและถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกเลยเชียว

2. สนุกไปกับลานสเก็ตน้ำแข็ง

บริเวณหน้า Hampton Court Palace มีลานสเก็ตน้ำแข็งที่กว้างใหญ่ ถูกห้อมล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงามและฉากหลังของพระราชวัง ซึ่งก็จะทำให้คุณได้สนุกไปกับการเล่นสเก็ตน้ำแข็งอย่างไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว แต่ลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งนี้ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกันในช่วงฤดูเล่นสเก็ตเท่านั้น นั่นก็คือในช่วงวันที่ 24 พฤศจิกายน – 7 มกราคมนั่นเอง อย่างไรก็ตามในแต่ละปีอาจมีการปรับเปลี่ยนกำหนดวันเวลาที่คลาดเคลื่อนไปบ้างเล็กน้อย

3. สัมผัสประสบการณ์ขนหัวลุกกับ Ghost tours

เนื่องจากในพระราชวังแฮมป์ตันคอร์ต มีเรื่องราวที่เล่าถึงการปรากฏตัวของวิญญาณผู้หญิงให้เห็นบ่อยๆ ประกอบกับในยามค่ำคืนที่บรรยากาศรอบๆ ของพระราชวังมีความวังเวงด้วยแล้ว จึงได้มีการจัดกิจกรรมสัมผัสประสบการณ์ขนหัวลุกขึ้นมา นั่นก็คือ Ghost tours นั่นเอง โดยจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ในการพานักท่องเที่ยวเดินชมไปทั่วพระราชวัง พร้อมเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ลึกลับ น่ากลัว ซึ่งการเข้าชมจะแบ่งออกเป็นการทัวร์แบบครอบครัว จำกัดอายุขั้นต่ำ 8 ปี และการทัวร์แบบผู้ใหญ่ จำกัดอายุขั้นต่ำ 15 ปีนั่นเอง

4. ชมความงามของภาพวาดที่หอศิลป์

ที่หอศิลป์แห่งนี้ เป็นที่เก็บผลงานภาพเขียนที่มีความสำคัญมากที่สุดในอิตาลีของ Andrea Mantegna โดย Charles I ได้ซื้อผลงานภาพเขียนเหล่านี้มาในปี ค.ศ. 1629 และได้ถูกรวบรวมไว้เป็นคอลเลคชั่นที่หอศิลป์ Mantegna Gallery นั่นเอง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าภาพเขียนทั้งหมดล้วนมีความงดงามและควรค่าแก่การไปเที่ยวชมเป็นอย่างมาก


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 15.9 ปอนด์
เด็ก 8 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 – 16.30 น.

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Hampton Court เดินไปตามถนนอีกไม่ไกลก็จะถึงพระราชวัง

แผนที่พระราชวัง แฮมป์ตัน คอร์ต Hampton Court Palace และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.403793, -0.337773
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก