แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์การเดินเรือแห่งชาติ National Maritime Museum


National Maritime Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับการเรือเดินสมุทรของประเทศอังกฤษ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศนี้อย่างมากในสมัยก่อน ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชมมากทีเดียว แถมยังมีสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจมากมายให้คุณได้ชมกันอย่างไม่มีเบื่ออีกด้วย เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักกับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้กันให้มากขึ้นดีกว่า

ประวัติของ National Maritime Museum

พิพิธภัณฑ์การเดินเรือแห่งชาติ มีการก่อสร้างขึ้นมาภายใต้พระราชบัญญัติการเดินเรือแห่งชาติ 1934 โดยได้มีการเปิดพิพิธภัณฑ์อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 เมษายน พ.ศ.2480 โดยกษัตริย์จอร์จที่ 6 ซึ่งการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นมา ก็มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม ได้มีความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเดินเรือของอังกฤษ และผลกระทบที่ส่งผลมาถึงปัจจุบันมากขึ้น โดยในปัจจุบันก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว

National Maritime Museum มีอะไรให้เที่ยวชมบ้าง

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ก็มีมากมายแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งได้แก่

1. ถ่ายรูปกับขวดยักษ์ใส่เรือจำลอง

เป็นการออกแบบด้านหน้าอาคารที่มีความโดดเด่น สะดุดตาและสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยบริเวณด้านหน้าก่อนจะเข้าไปยังพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะมีขวดยักษ์ใส่เรือจำลองที่ดูสวยงามและแปลกตาเป็นอย่างมาก และเป็นดั่งสัญลักษณ์ของสถานที่แห่งนี้เลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดกับการแวะถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึกเด็ดขาด

2. ชมเรือโบราณและเรือจำลองอย่างตื่นตาตื่นใจ

เมื่อเข้าไปภายในพิพิธภัณฑ์จะพบกับเรือจำลองและเรือโบราณที่ถูกรวบรวมมาจัดแสดงให้ชมกันอย่างมากมายและน่าตื่นตาตื่นใจที่สุด โดยคุณจะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับเรือโบราณที่หาชมได้ยาก พร้อมสัมผัสกับเรือจำลองที่ออกแบบได้คล้ายกับเรือจริงจนน่าทึ่ง และที่จะพลาดไม่ได้เลย ก็คือเรือพระที่นั่งของ Prince Federick ที่ใช้เป็นเรือพระราชพิธีตั้งแต่ปี ค.ศ.1732 – 1846 นั่นเอง

3. เรียนรู้ประวัติศาสตร์การเดินเรือของอังกฤษ

ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงและอธิบายเรื่องราวการเดินเรือของอังกฤษไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเดินเรือของอังกฤษมากขึ้น พร้อมทั้งมีการจัดแสดงหุ่นที่ติดหน้าหัวเรือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ช่วยในการเดินเรือของสมัยนั้นด้วยเช่นกัน ซึ่งหากใครที่สนใจประวัติการเดินเรือของอังกฤษ มาที่นี่รับรองว่าได้ความรู้กลับไปแบบครบถ้วนแน่นอน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน underground tube สถานี Cutty Sark for Maritime Greenwich จากนั้นเดินต่ออีกนิดก็จะถึง National Maritime Museum

แผนที่พิพิธภัณฑ์การเดินเรือแห่งชาติ National Maritime Museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.481095, -0.005268 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก