แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอคอยแห่งกรุงลอนดอน Tower of London

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หอคอยแห่งลอนดอน(Tower of London) แต่เดิมถูกใช้เป็นปราสาทพระราชวังแห่งราชวงศ์อังกฤษในยุคกลาง ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองลอนดอนริมแม่น้ำเทมส์จนเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่หลายๆคนอยากจะมาเยือน

ประวัติความเป็นมา ของ Tower of London

หอคอยแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้น ภายหลังที่วิลเลียม ดยุคแห่งนอร์มังดี หรือที่รู้จักกันในนาม วิลเลียมผู้พิชิต ได้รับการสถาปนาเป็นกษัตริย์แห่งอังกฤษ เมื่อปี 1066 โดยกษัตริย์วิลเลี่ยมได้เริ่มสร้างหอคอยแห่งนี้ขึ้น ด้วยการดัดแปลงจากป้อมปราการให้กลายเป็นปราสาทขนาดใหญ่ด้วยหินทั้งอาคาร โดยเลือกสถานที่ก่อตั้งให้อยู่ใกล้แม่น้ำเทมส์ เพื่อความสะดวกในการสังเกตการณ์ศัตรูที่อาจบุกเข้ามา และได้ขุดคลองรอบ ๆ ปราสาท เพื่อใช้เป็นอุปสรรคทางธรรมชาติ หลังจากนั้นก็มีการเพิ่มเติมสิ่งก่อสร้างมากมาย โดยเฉพาะ White Tower หรือหอคอยสีขาว ที่กลายเป็นสถานที่เกิดเหตุสำคัญมากมายทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางของหอคอยลอนดอน

ด้วยความที่มีความปลอดภัยสูง และด้วยปัญหาของราชวงศ์ที่มีต่อประชาชน จึงทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นคุกที่ใช้ขังนักโทษทางการเมือง นักโทษที่เป็นชนชั้นสูงเพื่อรอเวลาประหาร เช่น Anne Boleyn พระมเหสีของพระเจ้าวิลเลี่ยมที่ 8, พระเจ้าเอ็ดวาร์ดที่ 5 ของอังกฤษ และเจ้าชายริชาร์ด ดยุกออฟยอร์ก ที่เป็นน้องชาย, นักบวชคณะเยซูอิต เป็นต้น

Tower of London มีอะไรให้ชมบ้าง?

ด้วยความที่เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่พำนักของพระราชวงศ์ ที่คุมขังและประหารนักโทษชั้นสูง ก็ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของมีค่าของราชวงศ์เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎเพชร ชุดอัศวินสมัยโบราณ ให้ได้รับชมกันอีกด้วย เมื่อมาถึงแล้ว สิ่งที่ควรจะรีบไปเป็นจุดแรกเลยก็คือ บริเวณทางเข้าที่จะมี Yeoman Warders อดีตทหารรักษาพระองค์ ที่ผันตัวมาเป็นไกด์นำเที่ยวฟรี ภายในหอคอยแห่งนี้ เป็นเวลา 60 นาที ซึ่งจะเป็นการนำเสนอประวัติศาสตร์ของหอคอยแห่งนี้แบบครบถ้วน (รวมทั้งความเฮี้ยนของหอคอยต่าง ๆ ) ซึ่งอาจจะไม่มีปรากฏในคู่มือท่องเที่ยวมาก่อน แต่รับรองว่าจะทำให้คุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากแน่นอน

นอกจากความสวยงามของปราสาทหินแล้ว ยังมีปราสาทที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบทิวดอร์ ลานประหารชีวิตพร้อมอาวุธ ที่ใช้ในการประหารชีวิตพระนางแอน โบลีน จริง ๆ และต้องไม่พลาดไฮไลท์ดังที่เรากล่าวไปแล้วคือ มงกุฎเพชรอันล้ำค่า และชุดอัศวินโบราณ ที่มีมากจนถ่ายรูปกันไม่ไหวเลยทีเดียว ถ้าใครติดใจเรื่องราวของอัศวิน ทางหอคอยก็มีของที่ระลึกเกี่ยวกับอัศวินวางจำหน่ายให้ได้นำกลับไปเป็นของฝากกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มาเที่ยวลอนดอนประเทศอังกฤษ ก็อย่าพลาดที่จะแวะมาเที่ยวชมที่นี่เด็ดขาด

Photo by Carlos Delgado from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tower_of_London_-_01.jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป) 21.50 ปอนด์ / เด็ก (5 - 15 ปี) 9.70 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร ถึง วันเสาร์ เปิดทำการเวลา 09.00 น. - 16.30 น.
วันศุกร์ เปิดทำการเวลา 10.00 น. - 16.30 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงได้ที่สถานี Tower Hill หรือรถเมล์สาย 15 ลงสถานี Tower of London เดินต่ออีกนิดก็จะถึงหอคอยแห่งกรุงลอนดอน

แผนที่หอคอยแห่งกรุงลอนดอน Tower of London และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.508333, -0.076057 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก