แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดโบโร่ Borough Market

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Borough Market เป็นตลาดขายของกินที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึงของกรุงลอนดอน เป็นตลาดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและเก่าแก่มาก มีอายุยาวนานมากกว่า 1,000 ปี ลักษณะของตลาดก็จะมีของทั่วๆ ไปขาย แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางของกินมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ เครื่องดื่ม เค้ก ชีส อาหารทะเลสดๆ เนื้อสัตว์ Street Food ของกินหน้าตาแปลกๆ น่ากินๆ เต็มไปหมด เรียกได้ว่าของกินละลานตา มีทุกอย่างที่ต้องการเลยทีเดียว ราคาสินค้าก็ไม่สูงมาก จึงทำให้ที่นี่คึกคักไปด้วยผู้คนที่มาหาซื้อของสำหรับประกอบอาหารและนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศของตลาดแห่งนี้

ภายในตลาดมีการจัดรูปแบบตลาดที่ค่อนข้างเป็นระเบียบ แบ่งร้านค้าได้อย่างเป็นสัดส่วนชัดเจน ระหว่างของสดกับผัก ผลไม้ ทำให้บรรยากาศภายในตลาดน่าเดินมากยิ่งขึ้น นอกจากอาหารแล้วยังมีพวกสินค้าศิลปะ เช่น พวกถ้วยชามต่างๆ ออกแบบได้น่ารัก น่าใช้มาก ร้านขายดอกไม้ก็มี พูดเลยว่าเป็นสวรรค์ของนักช็อปนักชิมอาหารทั้งรสชาติท้องถิ่นและนานาชาติ ที่สำคัญมีทั้งตลาดขายปลีกและขายส่งด้วย ใครที่ซื้อสินค้าเยอะๆ ก็จะได้ราคาที่ถูกลงไปอีก

Photo by Paul Hudson from flickr.com/photos/pahudson/11911786025/ [CC by-sa 4.0]

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Borough_Market_cake_stall,_London,_England_-_Oct_2008.jpg [CC by-sa 4.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันอังคาร เปิด 10.00 น. – 17.00 น. ( เปิดเป็นบางส่วน )
วันพุธ – วันเสาร์ เปิด 10.00 น. – 17.00 น. ( เปิดเต็มตลาด )
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินลงสถานี London Bridge
รถประจำทางสาย 43, 141, 149, 521

แผนที่ตลาดโบโร่ Borough Market และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.505426, -0.090655 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก