แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ศูนย์อนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำลอนเอน London Wetland Centre


London Wetland Centre ตั้งอยู่ในเขต Barnes ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่อยู่ภายใต้การดูแลจัดการขององค์กรการกุศลที่ช่วยอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำชื่อว่า Wildfowl and Wetlands Trust (WWT)

London Wetland Centre เปิดให้เข้าชมครั้งแรกในปี 2000 โดยมีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 250 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ มีแหล่งน้ำธรรมชาติและอ่างเก็บน้ำเล็ก ๆ หลายแห่ง ทำให้พื้นที่บริเวณนี้เป็นเขตที่อุดมสมบูรณ์ เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า เป็นแหล่งต้นน้ำสำคัญสำหรับมนุษย์ มีความสำคัญทางระบบนิเวศ อีกทั้งยังมีภูมิประเทศที่สวยงาม จึงเหมาะสำหรับการเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศเพื่อศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติ จากการสำรวจพบว่าที่นี่เป็นบ้านของนกมากมายหลายสายพันธุ์ซึ่งพบเห็นไม่ได้อีกแล้วในส่วนอื่นของลอนดอน

ในปี 2005 สถานีโทรทัศน์ BBC (British Broadcasting Corporation) ได้เผยแพร่สารคดีชื่อ “Seven Natural Wonders” โดยได้กล่าวถึง London Wetland Centre ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของกรุงลอนดอน ทำให้พื้นที่แห่งนี้มีชื่อเสียงยิ่งขึ้น และในปี 2012 ยังได้รับโหวตจาก นิตยสาร The BBC Countryfile Magazine ให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ชาวอังกฤษโปรดปรานที่สุดอีกด้วย

ไฮไลท์ของการเที่ยวชมที่นี่คือ การส่องดูชีวิตสัตว์ สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติจนรู้สึกว่าอยู่ในชนบทห่างไกลทั้งๆที่ยังคงอยู่ในลอนดอน นอกจากนี้องค์กร WWT ซึ่งดูแลศูนย์แห่งนี้ยังมีการสอนผู้เยี่ยมชมถึงเทคนิคการถ่ายภาพสัตว์ป่าที่อยู่ในธรรมชาติด้วย ศูนย์แห่งนี้ยังมีส่วนของสนามเด็กเล่นและกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งหลายกิจกรรมจะสอดแทรกความรู้ทางนิเวศวิทยาและแนวคิดการอนุรักษ์ธรรมชาติไว้ด้วย ทำให้เหมาะสำหรับครอบครัวที่จะพาเด็ก ๆ มาเยี่ยมชมหรือโรงเรียนที่จะนำเด็กมาทัศนะศึกษา สำหรับใครที่เบื่อความวุ่นวายในเมืองใหญ่ อยากจะหามุมสงบๆ นั่งดูหงส์ ดูนกน้ำ หรือจะหาที่นั่งปล่อยใจชมทุ่งหญ้าและดอกไม้ป่าพัดลู่ลมในวันสบาย ๆ ก็สามารถแวะมาเที่ยวที่ศูนย์แห่งนี้ได้


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 11.03 ปอนด์  เด็ก (4-16 ปี) 6.08 ปอนด์ เด็กต่ำกว่าสี่ปีเข้าฟรี  หมายเหตุ : ราคานี้เป็นราคา booking online ซึ่งลดแล้ว 10%

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 9.30-17.00 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟ ลงสถานี Waterloo หรือ Clapham Junction, ลงสถานี Barnes Bridge station แล้วเดินผ่านหมู่บ้าน Barnes  (ประมาณ 15 นาที) หรือโดยสายรถประจำทางสาย 209

แผนที่ศูนย์อนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำลอนเอน London Wetland Centre และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.476755, -0.235463 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก