แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ลอนดอน London Science Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ลอนดอน(London Science Museum) ตั้งอยู่ในเขต South Kensington ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1857 ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างมหาศาล ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ที่น่าสนใจ มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน โดยจะแยกออกเป็นโซนไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่มีมากถึง 300,000 ชิ้น ตั้งแต่สมัยปฏิวัติอุตสาหกรรมจนถึงปัจจุบัน โดยสิ่งประดิษฐ์ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Stephenson’s Rocket , Puffing Billy ( รถจักรไอน้ำที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ ) โมเดล DNA ของ Watson และคอมพิวเตอร์ Apple เครื่องแรกของโลก นอกจากนั้นก็มีพวกจรวด ไอพ่น ดาวเทียม เป็นต้น

ถัดมาจะเป็นโซนอวกาศ เป็นอีกโซนหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก ซึ่งจะประกอบด้วยชิ้นส่วนของยานอวกาศที่เคยใช้ในการปฏิบัติภารกิจต่างๆ ในอดีต มียาน (Apollo 10) ที่เรารู้จักกันดี เป็นการเล่าเรื่องราวสำรวจอวกาศของมนุษย์ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จทางเทคโนโลยีของมนุษย์เรา ถัดมาจะเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการสื่อสารเป็นส่วนใหญ่ โดยจะมีตั้งแต่โทรเลข วิทยุไปถึงสมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เรียกได้ว่าแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของการสื่อสารอย่างแท้จริง นอกนั้นก็จะเป็นโซนจัดแสดงเกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ เครื่องมือแพทย์ต่างๆ

นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรม การแสดงนิทรรศการสุดพิเศษ จัดอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าใครที่ได้เข้าไปชมพิพิธภัณฑ์นี้ก็ต้องชอบกันทุกคน ด้วยการแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ จากอดีตมาถึงปัจจุบัน รวมทั้งความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน และได้มาเรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆ จากที่นี่ จนทำให้ผู้คนสนใจที่จะเข้าชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพาเด็กๆ มาหาความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00 น. ยกเว้นวันที่ 24 – 26 ธันวาคม ของทุกปี

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี South Kensington
นั่งรถประจำทางสาย 14, 49, 70, 74, 345, 360, 414, 430 แล้งลงตรงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี South Kensington

แผนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ลอนดอน London Science Museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.497923,-0.1772487
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก