แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนพฤกษศาสตร์ คิว การ์เด้น Kew Garden

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

สวนพฤกษศาสตร์ คิว การ์เด้น(Kew Garden) ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่พืชพันธ์ต้นไม้มากที่สุดในโลก รวมทั้งยังมีทัศนียภาพและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมดถึง 760 ไร่ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1840  ภายในสวนนี้จะรวบรวมพืชพันธุ์ต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกไว้อย่างหลากหลายกว่า 30,000 ชนิด สามารถใช้ศึกษา ค้นคว้าพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่น่าสนใจจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีห้องทดลอง และภาพวาดพืชพันธุ์ต่างๆมากถึง 175,000 รูป ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้สวนแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล  ต่อมาจึงได้รับประกาศจากองค์กร UNESCO เป็นมรดกโลก เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2003

สวน Kew และสวน Botanic อยู่ในการควบคุมดูแลของสถาบันวิจัยและศึกษาพันธุ์พืช(The Royal Botanic Gardens) ซึ่งข้างในสวนพฤกษศาสตร์นี้จะมีจุดไฮไลท์ต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น Treetop walkway เป็นทางเดินลอยฟ้า ที่มีความยาวประมาณ 200 เมตร และความสูงกว่า 18 เมตร บรรยากาศเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ระหว่างสองข้างทาง ให้บรรดานักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สำหรับพื้นทางเดินจะเป็นโลหะเจาะรู ที่ถูกออกแบบโดย David Marks  นักท่องเที่ยวสามารถขึ้น – ลงได้ 2 ทาง  ซึ่งจะมีลิฟท์และบันได

ถัดไปจะเป็นโซน Sackler Crossing  สะพานที่ทำมาจากหินแกรนิตและบรอนซ์  เปิดอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 2006 ออกแบบโดย Buro Happold and John Pawson ใช้เป็นสะพานข้ามทะเลสาบ  สะพานแห่งนี้มีสไตล์ที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มีความเป็นธรรมชาติ  ซึ่งตัวสะพานมีลักษณะเป็นเส้นโค้งคู่กับหินแกรนิตสีดำ  ด้านข้างของสะพานสร้างจากเสาทองสัมฤทธิ์ ถือเป็นสะพานที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยงามและลงตัวมาก

ถัดมาเป็น The Hive เป็นงานสถาปัตยกรรมที่มีรูปร่างแปลกประหลาด มองเผินๆ จะมีลักษณะคล้ายรังผึ้ง ทำจากอะลูมิเนียมและไฟประดับกว่า 1,000 ดวง  สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวอังกฤษที่ชื่อ  Wolfgang Buttress ซึ่งมีความสูงถึง 17 เมตร ด้วยความแปลกของงานสถาปัตยกรรมชิ้นนี้ จึงทำให้ได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย และเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว

มาถึงไฮไลท์จุดสุดท้ายแล้ว ก็คือ  Marianne North Gallery เป็นหอศิลป์แสดงภาพวาดพืชพันธุ์ต่างๆ  วาดโดย Marianne North เป็นศิลปินชาววิคตอเรียที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการมองเห็นพืชพันธุ์ได้อย่างละเอียด จนสามารถถ่ายทอดเป็นภาพวาดพืชพันธุ์ต่างๆ ได้อย่างสมจริงและสวยงาม ทำให้หอศิลป์นี้มีภาพวาดของเธอเต็มไปหมด

สำหรับใครที่เหนื่อยจากการเดินชมสวน ที่นี่มีบริการรถรางให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมบรรยากาศในบริเวณต่างๆ อย่างสะดวกสบาย  พูดได้เลยว่า  สมกับเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจริงๆ สำหรับใครที่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ หรืออยากจะมาสูดบรรยากาศบริสุทธิ์ ที่นี่ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลยที่ควรมาเยือน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12.75 ปอนด์
เด็ก ( อายุตั้งแต่ 4 – 16 ปี ) 2.50 ปอนด์
เด็กที่อายุต่ำกว่า 4 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 น.  – 3.30 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี  Kew Gardens
นั่งรถไฟลงสถานี  Kew Bridge
นั่งรถประจำทางสาย 65

แผนที่สวนพฤกษศาสตร์ คิว การ์เด้น Kew Garden และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.478737,-0.2961362 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก