แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศลอนดอน The Royal Air Force Museum London


The Royal Air Force Museum London เป็นอีกพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับสงครามที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาดหากได้เดินทางไปลอนดอน เพราะภายในสถานที่แห่งนี้ มีการรวบรวมเครื่องบินมากมายที่เคยเข้าร่วมประจำการในสงครามโลกทั้ง 2 ครั้งเกี่ยวกับเคร่ื่องบินรบต่างๆ ซึ่งคุณจะได้เข้าชมอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็ยังมีนิทรรศการหมุนเวียนที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับสงครามโลกและเครื่องบินเช่นกัน และถ้าหากโชคดีก็อาจจะได้ชมการนำเครื่องบินในอดีตขึ้นบินโชว์อีกครั้งหนึ่ง เสมือนกับได้ย้อนกลับไปอยู่ในสมัยสงครามอีกจริง ๆ

ความเป็นมาของ  The Royal Air Force Museum London

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้มีการเปิดแสดงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 1972 หรือเมื่อ 45 ปีที่ผ่านมา โดยพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งในขณะนั้นมีเครื่องบินจอดอยู่ในโรงจอด หรือในแฮงการ์เพียง 36 เครื่องเท่านั้น  โดยเป็นการรวบรวมเครื่องบินเก่าๆ ที่กองทัพได้เก็บรักษาไว้ตั้งแต่มีการจัดตั้งกองทัพอากาศขึ้นมา โดยเฉพาะเครื่องบินที่ได้ขึ้นประจำการในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ที่ทางกองทัพได้รักษาไว้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นอนุชนให้กับผู้กล้าในยุคนั้น และเพื่อให้ประชาชนชาวอังกฤษ รวมทั้งนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความยิ่งใหญ่ของกองทัพอังกฤษในสมัยนั้น ซึ่งภายหลังพิพิธภัณฑ์ก็ได้รวบรวมเครื่องบินมาเพิ่มอีกมากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้มีถึง 100 กว่าลำ และมีอาคารที่จัดเป็นโซนให้เข้าชมมากถึง 5 อาคาร

ภายใน The Royal Air Force Museum London มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ หรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับสงครามโลกเลย ก็สามารถเดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้แบบไม่มีปัญหา เพราะมีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายดังต่อไปนี้

1. ตื่นตาตื่นใจไปกับการเข้าชมเครื่องบินในอดีตมากกว่า 100 เครื่อง

แค่รู้ว่าเป็นเครื่องบินเก่าก็น่าทึ่งแล้ว ยิ่งถ้าได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด และได้อ่านรายละเอียด รวมทั้งประวัติศาสตร์ของเครื่องก็จะพบว่าน่าทึ่งยิ่งขึ้นไปอีก ไฮไลท์สำคัญของ The Royal Air Force Museum London ก็คือเครื่องบินรบรุ่น “สปิตไฟร์” ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ในสงคราม The Battle of Britain ด้วยการล้มกองทัพอากาศของนาซีที่เกรียงไกรที่สุดในสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ ซึ่งเครื่องบินรุ่นนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นสมบัติของชาติที่ชาวอังกฤษภูมิใจนำเสนอมากที่สุด

2. ศึกษาหาความรู้ได้อย่างเต็มที่ กับ 5 โซนสำคัญ

ภายในพิพิธภัณฑ์มีการแบ่งออกเป็น 5 โซน หรือ 5 อาคาร คือ อาคารประวัติศาสตร์การบิน อาคารเครื่องบินทิ้งระเบิด อาคารจัดแสดงในส่วนของเหตุการณ์สำคัญ อาคารจัดแสดงเกี่ยวกับ The Battle of Britain และอาคารโรงงานผลิตเครื่องบินของ Grahame-White

3. รับชมนิทรรศการที่อาจไม่ได้เห็นอีกแล้วในอนาคต

เนื่องจากเครื่องบินหรือหลักฐานทางประวัติศาสตร์บางชนิด อาจมีการสูญหายหรือผุพังไปตามระยะเวลา นี่อาจจะเป็นเพียงครั้งเดียวในชีวิตที่คุณจะได้เข้าชมในระยะใกล้ชิด เสมือนย้อนกลับไปสู่ยุคสงครามโลกอีกครั้งหนึ่ง หากโชคดีคุณอาจจะได้พบวีรบุรุษสงครามตัวจริงเสียงจริงที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน มาเป็นหลักฐานสำคัญในนิทรรศการนั้น ๆ อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. - 17.00 น. (บางเดือนอาจให้บริการถึง 18.00 น.)

วิธีการเดินทาง

สามารถนั่งรถไฟใต้ดิน มาลงที่สถานี Colindale

แผนที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศลอนดอน The Royal Air Force Museum London และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.598017, -0.238091
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก