โบสถ์ Temple Church


Temple Church เป็นโบสถ์อัศวินนักรบเก่าแก่ของย่านเมืองเก่าในกรุงลอนดอน เป็นสถานที่อันทรงคุณค่าในการบันทึกประวัติศาสตร์อังกฤษ มีไกด์ที่ช่วยบอกเล่าถึงวีรกรรมของกษัตริย์และเหล่าทหารกล้าในการรบเพื่อชาติบ้านเมือง โดยคุณจะได้รับชมประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดออกมาผ่านน้ำเสียงของไกด์ ภาพจารึกบนผนัง และตามมุมต่างๆ ของโบสถ์นี้
ข้อมูล เป็นโบสถ์ที่ตั้งขึ้นในปลายศตวรรษที่ 12 ในกรุงลอนดอน โดยตั้งอยู่ระหว่างถนนฟรีทสตรีทและแม่น้ำเทมส์ โบสถ์สร้างขึ้นเพื่อเป็นสำนักงานใหญ่ของอังกฤษในสมัยของสมเด็จพระเจ้าจอห์น ในปี ค.ศ. 1199 ถึงปี 1216 และได้ทำหน้าที่เป็นคลังเก็บเงินของราชวงศ์ด้วย

ในช่วงกลางศตวรรษที่ 12 ก่อนที่จะก่อสร้างโบสถ์แห่งนักรบไนท์แห่งนี้ ลอนดอนได้มีการก่อสร้าง high holborn ขึ้น และด้วยการรบที่บานปลายอย่างรวดเร็วที่นี่จึงกลายเป็นที่คุมขัง ดังนั้นต่อมาจึงได้จัดตั้งโบสถ์ temple Church ขึ้น และได้สร้างให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับพระสงฆ์ นอกจากนั้นบริเวณรอบโบสถ์ใหม่ยังมีที่อยู่อาศัยและที่ฝึกรบสำหรับทหารอีกด้วย ตัวโบสถ์นี้มีขนาดใหญ่ถึงมาก มีเส้นผ่านศูนย์กลางยาวถึง 55 ฟุต และมีคอลัมน์ที่รู้จักกันดีอย่าง Penbear marble ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ตัวผนังโบสถ์นั้นเป็นภาพวาดสีสันสวยงามถ่ายทอดการรบอันทรงเกียรติของกษัตริย์จอห์น เซอวิลเลี่ยมมาแชร์ และเหล่าอัศวินนักรบของเขา นอกจากนั้นแล้วภายในยังมีผลงารการแกะสลักรูปปั้นอัศวินนักรบที่สวยงามให้ชมพร้อมมีบรรยายให้รับรู้ประวัติของแต่ละท่านกันอีกด้วย

ปัจจุบันโบสถ์ได้อยู่ภายใต้การดูแลของนายโรบินกริฟฟิธ โจนท์ โดยได้รับการแต่งตั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999ซึ่งในช่วงเวลากลางวันจะให้เกียรติมาเป็นอาจารย์ผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับข้อมูลต่งๆทางประวัติศาสตร์เพื่อเป็นการระลึกถึงวีรกรรมของเหล่าบรรพบุรุษ เมื่อได้รับความรู้และเพลิดเพลินกับการชมประวัติศาสตร์ในมุมต่างๆ ภายในโบสถ์แล้ว ภายนอกโบสถ์ก็ยังคงสภาพในการเป็นที่อยู่ของนักรบอัศวิน เพราะเป็นหลุมฝังศพของพวกเค้าเหล่านั้นนั่นเอง


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ - วังอังคาร และ วันพฤหัสบดี – วันศุกร์ เปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 16.00น. ส่วนวันพุธเปิดให้บริการในเวลา 14.00 น. ถึงเวลา 16.00 น. และไม่เปิดให้บริการในวันเสาร์และอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Temple และ Blackfriars ในเส้นวงเวียน การเดินหรือขับรถนั้นจะใช้เส้นทางทาง Tudor street เท่านั้น และรถจะเข้าทาง Tudor street gate และออกทาง Embankment แต่ต้องระวังการเดินทางด้วยรถ เนื่องจากที่จอดรถมีจำนวนจำกัด และในวันปกตินั้นจะไม่มีที่จอดรถตั้งแต่เวลา 18.30 น. กันเลยทีเดียว

แผนที่โบสถ์ Temple Church และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5132 ,-0.1102 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก