แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ Wallace Collection


Wallace Collection เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีความวิจิตรงดงาม ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1897 ภายในพิพิธภัณฑ์มีการแสดงผลงานทางศิลปะที่หลากหลายและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ประกอบไปด้วย ภาพวาด ประติมากรรม เครื่องลายครามต่างๆ เครื่องแก้ว เซรามิค เครื่องปั้นดินเผา เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งมีการจัดวางที่หน้าน่าสนใจ แตกต่างจากพิพิธภัณท์ศิลปะทั่วๆไป โดยศิลปะส่วนใหญ่จะเป็นศิลปะในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 15 ถึงคริสต์ศตวรรษที่ 19

ด้านในพิพิธภัณฑ์จะแบ่งออกเป็นห้องต่างๆ ให้ได้เยี่ยมชมกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องโถงทางเข้า ชั้นล่าง จะมีประติมากรรมของผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ อีกทั้งห้องโถงด้านใน ซึ่งห้องนี้ถือเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดในพิพิธภัณฑ์นี้เลยก็ว่าได้ ข้างในห้องจะมีการจัดแสดงนิทรรศการภาพวาด เฟอร์นิเจอร์ เครื่องเคลือบดินเผา ไว้อย่างสวยงาม ส่วนห้องอาหาร ประกอบไปด้วยภาพวาดชิ้นสำคัญในศตวรรษที่ 18 ของชาวฝรั่งเศส และภาพวาดสีน้ำมัน ห้องอาหารเช้า ประกอบไปด้วยตู้ขนาดใหญ่ เครื่องถ้วย ภาพวาดต่างๆ และห้องเก็บอาวุธ ภายในจะมีชุดเกราะของพวกขุนนางสมัยก่อน ปืน ดาบ และอาวุธต่างๆที่ใช้ทำสงครามจัดโชว์ไว้อย่างมีระเบียบ

พิพิธภัณฑ์นี้มีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถเดินชมได้เรื่อยๆ มีพนักงานคอยให้ข้อมูลบริการอยู่ ใครที่ชอบพวกผลงานศิลปะอยู่แล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด เนื่องจากแต่ละห้องของพิพิธภัณฑ์นี้จะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป อีกทั้งการตกแต่งที่สวยงาม มีเสน่ห์ในแบบที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน ให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งอื่น

Photo by Megan Eaves from flickr.com/photos/megoizzy/6830359543 [CC by-sa 3.0]

Photo by M.chohan from commons.wikimedia.org/wiki/File:The_Wallace_Collection_-_Front_Hall.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by trolvag from commons.wikimedia.org/wiki/File:The_Wallace_Collection,_Marylebone,_London,_England,_UK_-_panoramio.jpg [CC by-sa 3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 น. – 17.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดช่วงคริสมาสต์ (วันที่ 24 – 26 ธันวาคม )

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Underground Tube ลงสถานี Marylebone แล้วเดินไปอีกประมาณ 10 – 15 นาที
นั่งรถประจำทางสาย 2, 10, 12, 13, 30, 74, 82, 94, 113, 137, 274

แผนที่พิพิธภัณฑ์ Wallace Collection และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.517514, -0.153092 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก