แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์ลอนดอน Zsl london zoo

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Zsl london zoo เป็นสวนสัตว์ทางวิทยาศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ Regent Park เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 เมษายน ค.ศ. 1828 สวนสัตว์แห่งนี้อยู่ในการควบคุมดูแลขององค์การสัตว์วิทยาของลอนดอน แต่เดิมตั้งใจที่จะใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ ต่อมาในปี ค.ศ. 1831 สัตว์ในตึกของเมืองลอนดอนถูกย้ายไปอยู่ที่สวนสัตว์ จนในที่สุดก็เปิดให้ประชาชนเข้าชมในปีค.ศ. 1847 ภายในสวนสัตว์ประกอบไปด้วยสัตว์หลากหลายชนิดกว่า 800 สายพันธุ์ จึงทำให้เป็นสวนสัตว์แห่งหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ

ภายในสวนสัตว์จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ โดยแยกตามประเภทของสัตว์ ตั้งแต่โซนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ปีก สัตว์จำพวกแมลง สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์จำพวกลิง ปลา สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง รวมไปถึงโซนสัตว์แถบแอฟริกา โดยจะมีสวนสิงโต สวนเสือโคร่ง ช้างป่า สวน กอริลล่า ม้าลาย ยีราฟ หมูป่าในแอฟริกา และสัตว์หลายชนิดที่กำลังจะสูญพันธุ์ นอกจากนั้นยังมีการจัดนิทรรศการ หรือจัดแสดงโชว์เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ มากมาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสัตว์ และมีประสบการณ์ที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้และรักษาความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด โดยสัตว์ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เห็นจะเป็นนกเพนกวิน ซึ่งจะได้เห็นโชว์สุดพิเศษของนกเพนกวิน ทั้งกระโดดน้ำ ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำนกเพนกวินที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน รวมถึงยีราฟ โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมวิถีชีวิตและให้อาหารยีราฟได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็มีเต่ายักษ์ และพังพอน สวนสัตว์ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็ก หากได้มาที่นี่แล้ว เชื่อว่าต้องสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่เด็กๆ อย่างแน่นอน

Photo by Chmee2 from commons.wikimedia.org/wiki/File:ZSL_London_Zoo_in_the_Regent%27s_Park_in_London,_June_2013.jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 20.45 ปอนด์, เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 3 – 15 ปี 15.95 ปอนด์, เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันคริสต์มาส
เวลาเปิด – ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถประจำทางสาย 34, 35
นั่งรถไฟลงสถานี Luton หรือสถานี Hemel Hempstead
นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Camden Town หรือสถานี Regent Park

แผนที่สวนสัตว์ลอนดอน Zsl london zoo และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.535468,-0.1550607 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก