แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาด บริคเลน Brick Lane Market  

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Brick lane market คือแหล่งรวมงานศิลปะ ดนตรีและสื่อแนว revolution ที่มีทั้งของอาร์ตๆ ของมือสอง เสื้อผ้าแนววินเทจ งานศิลปะที่มีเอกลักษณ์  รวมไปถึงของกินต่างๆ มากมายหลายประเภทที่น่าลิ้มลองไว้ให้ชิมกันอีกด้วย  นับว่าพลาดไม่ได้เลยสำหรับนักเดินทางขาช้อปและชิม

brick lane market ตั้งอยู่ในบริเวณ The old Truman brewery ซึ่งแต่เดิมนั้นเคยเป็นโรงงานผลิตเบียร์ที่เก่าแก่  เมื่อก่อนนั้นไม่ได้มีร้านค้ามากมายหรือมีสินค้าศิลปะมากมายดังเช่นปัจจุบัน  สมัยก่อนมีพื้นที่ขายของอยู่รอบๆ the old Truman brewery เพียงแค่จุดเดียวเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพียงร้านขายเสื้อผ้าและร้านอาหารเท่านั้น  และนอกจากนั้นแต่เดิมย่านนี้ยังนับว่าเป็นย่านที่เสื่อมโทรมในลอนดอน  เต็มไปด้วยผู้คนที่ยากจนและคดีฆาตกรรม  ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคดีแจ๊คเดอะริปเปอร์อันโด่งดังนั่นเอง  แต่ปัจจุบันนั้นย่านนี้เปรียบเสมือนแหล่งรวบรวมสินค้าที่มีเอกลักษณ์มากมายที่น่าช้อปเพื่อเป็นของฝากหรือเป็นของที่ระลึก  มีบริเวณให้เลือกหลากหลายโซนตลอดความยาวของถนน  และหนึ่งในนั้นคือ brick lane market นั่นเอง  ที่นี่มีตั้งแต่สินค้ามือสองแบวางขายกับพื้น  มีแผงสินค้าทั้งแบบชั่วคราวไปจนถึงร้านค้าแบบถาวรที่จัดวางอย่างเป็นระเบียบรอให้คุณเข้าเลือกชม  ซึ่งรับรองได้เลยว่าสินค้าจากที่นี่จะไม่ทำให้ขาช้อปผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าหากใครต้องการสินค้าแนวๆ สินค้าอาร์ตๆ เสื้อผ้าแนววินเทจหรืองานศิลปะคูลๆ ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครล้วนแต่หาได้ใน brick lane market นี้  นอกจากนั้นยังใกล้ Boxparkโซนช้อปปิ้งที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์  ที่มีแบรนด์ท้องถิ่นให้เลือกช้อปไปจนถึงสินค้าแบรนด์ดังอย่าง Versace ให้ได้ช้อปกันอีกด้วย

และใครว่าในลอนดอนจะสามารถชมผลงานศิลปะได้เพียงในหอศิลป์เท่านั้น brick lane market แห่งนี้มีผลงานศิลปะตามผนังให้ได้เซลฟี่กันได้สวยๆ ในย่านสตรีทอาร์ต  ที่มีภาพต่างๆ รวมไปถึงภาพศิลปินคนดัง  มากมายให้เดินดู  ไม่แน่อาจเจอศิลปินในดวงใจก็เป็นได้  นอกจากนั้นตัวอาคารส่วนใหญ่ยังคงสภาพเดิมที่เป็นอิฐให้ความรู้สึกเก่าแก่  แต่มีเสน่ห์ไว้ให้ชื่นชม  รวมไปถึงยังคงความรู้สึกดิบๆ เถื่อนๆ ผสมกับความอาร์ตได้อย่างลงตัวเป็นมนต์เสน่ห์ที่เชิญชวนอยากให้กลับมาเที่ยวซ้ำๆ

นอกจากสินค้ามากมายตามที่กล่าวมาสำหรับขาช้อปแล้ว  แน่นอนว่าขาชิมก็พลาดไม่ได้สำหรับตลาดแห่งนี้  เพราะมีอาหารมากมายหลายประเทศให้เลือกชิม  รวมไปถึงมีร้านกาแฟน่าเช็คอินหลายร้าน  ซึ่งรับประกันได้เลยว่าขนมและของกินต่างๆ ในตลาดนี้ล้วนแล้วแต่น่ากินทั้งนั้น  เดินผ่านร้านไหน  สนใจร้านไหนเลือกชิมกันได้อย่างจุใจเลย  และยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้สนุกเพลิดเพลินมากมายเรียกว่าสนุกได้ทั้งวันไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ตลาดมีเฉพาะวันอาทิตย์ในเวลา 10.00 น ถึงเวลา 17.00 น. ตามเวลาในลอนดอนเท่านั้น

วิธีการเดินทาง

เดินทางได้ง่ายโดยรถไฟใต้ดิน  สถานีที่ใดล้ที่สุดคือสถานี Liverpool street หรือเลือกใช้สถานี Aldgate east ที่แม้จะไกลและต้องเดินผ่านร้านอาหารแขกบังกลาเทศ และใช้เวลาเดินเกือบ 10 นาที แต่ก็ให้อารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป  หรือถ้าต้องการช้อปที่ boxpark ก่อนค่อยมาเดิน brick market สามารถเลือกลงที่สถานี shoreditch high street ก็ได้เช่นกัน

แผนที่ตลาด บริคเลน Brick Lane Market   และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.521201, -0.071816 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก