แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ คอร์ทาวด์ Courtauld Gallery


พิพิธภัณฑ์ศิลปะ The Courtauld Gallery ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ได้รับการก่อตั้งขึ้นมาจากเงินบริจาคของประชาชนที่อยากเห็นสถานที่เก็บงานศิลปะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพเขียนสีน้ำมัน ประติมากรรมต่าง ๆ ตั้งแต่สมัยยุคกลางมาจนถึงยุคโมเดิร์น ในปัจจุบันพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีภาพเขียนน้ำมันมากถึง 530 รูป และมีภาพวาดมากถึง 26,000 รูป ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พิพิธภัณฑ์กลายเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาวิชาประวัติศาสตร์ศิลปะของมหาวิทยาลัยลอนดอนอีกด้วย

ความเป็นมาของ The Courtauld Gallery

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Courtauld Gallery ได้รับการก่อสร้างขึ้นในปี 1932 โดย Samuel Courtauld นักสะสมงานศิลปะผู้ใจบุญ, Lord Lee of Fareham นักการทูตและนักสะสมงานศิลปะ Sir Robert Witt นักประวัติศาสตร์ศิลปะ ที่ได้ร่วมมือกันสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเก็บสะสมงานศิลปะต่าง ๆ ไว้ โดยเริ่มมีการนำรูปภาพเข้ามาสะสมในพิพิธภัณฑ์ภายหลังการเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปแล้ว โดยมีงานประเภท French Impressionist และ Post-Impressionist มากที่สุด และเป็นจุดสำคัญของพิพิธภัณฑ์นี้มาจนถึงปัจจุบัน

ภายใน The Courtauld Gallery มีอะไรให้เที่ยวชมบ้าง ?

ด้วยความที่เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับด้านศิลปะ เพราะฉะนั้นภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงมีจุดเด่นในเรื่อง ภาพวาดต่างๆ ของจิตรกรผู้มีชื่อเสียง เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในเรื่องของศิลปะเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าใครที่รู้สึกเบื่อ หรือรู้สึกเหนื่อย ภายในสถานที่แห่งนี้ก็มีจุดเด่นมากมายที่ให้รับชมกันดังต่อไปนี้

1. ชมภาพเขียนที่เป็นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์

ภาพเขียนหลัก ๆ ที่ต้องมาชมให้ได้ ก็คือภาพของวินเซนต์ แวน โกะ ที่มีให้ชมกันถึง 2 ภาพ และยังมีภาพเขียนของศิลปินท่านอื่นๆจากนานาประเทศ ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันอีกมากมาย ซึ่งจะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นของภาพที่แตกต่างกันออกไป

2. เรียนรู้การสร้างศิลปะด้วยตัวเอง

ถ้าหากได้มาชมแล้วเกิดหลงใหลในศิลปะขึ้น ทางพิพิธภัณฑ์ก็มีจัดการเรียนการสอนวาดรูปพร้อมกับทำ Workshop ให้ได้นำกลับไปเป็นที่ระลึกกัน โดยการเรียนการสอนในส่วนนี้ จะเป็นการเรียนแบบกลุ่ม หากไปคนเดียวก็หาเพื่อนใหม่ ๆ จากกลุ่มนี้ได้ไม่ยากเลย

3. เพิ่มเติมความรู้ใหม่ ๆ จากงานนิทรรศการ

ไม่ได้เป็นเพียงแกลอรี่รูปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีการจัดแสดงนิทรรศการแบบหมุนเวียนกันไป เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมกัน ซึ่งแต่ละนิทรรศการจะมีระยะเวลาตั้งแต่ 2-4 เดือนขึ้นไป เพื่อให้เข้าชมกันได้อย่างทั่วถึง

4. จิบกาแฟร้อน ๆ หอมกรุ่นท่ามกลางสวนดอกไม้

ใครที่รู้สึกเมื่อยจากการยืนดูภาพนาน ๆ ก็สามารถมาพักขาที่คาเฟ่นอกพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ท่ามกลางดอกไม้สีสดงดงามกันได้ มีทั้งกาแฟ เค้กที่อบกันใหม่ ๆ สลัด ซุป และอาหารเบา ๆ สำหรับรองท้องให้ได้เลือกทานกันตามใจชอบ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 10.50 ปอนด์
ผู้สูงอายุ และนักเรียน 9.50 ปอนด์
ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. - 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

Courtauld Gallery อยู่ในพื้นที่เดียวกับ Summerset House
รถไฟใต้ดิน underground tube สถานี Temple
เดินทางโดย National Rail มาลงที่สถานี Charing Cross

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ คอร์ทาวด์ Courtauld Gallery และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.511768, -0.117712
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก