แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

Top 15 สถานที่ท่องเที่ยวของกรุงลอนดอน สุดฮิต ห้ามพลาด 2567


ลอนดอน(London) เป็นมหานครเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลายของประเทศอังกฤษ โดยที่นี่ล้วนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและโดดเด่นไปด้วยศิลปะที่งดงามและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์สุดทึ่ง ที่ทำให้ใครๆ ก็อยากจะมาเยือนดูสักครั้ง ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 สถานที่ท่องเที่ยวในลอนดอน ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดมาแนะนำกันดังนี้

 

1. พิพิธภัณฑ์อังกฤษ (British Museum)

Photo by Eric Pouhier from commons.wikimedia.org/wiki/File:British_Museum_Dome.jpg [CC by 2.0]

British Museum เป็นพิพิธภัณท์ทางประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมและเป็นอนุสรณ์สถานที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1953 โดยมีการรวบรวมของสะสมโบราณไว้อย่างมากมายเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ชมกัน ยกตัวอย่างเช่น Rosetta Stone, วิหาร Parthenon, โลงมัมมี่ และรูปแกะสลักจากอียิปต์, นาฬิกาโบราณและรูปสลักหน้าวิหารของเปอร์เซีย อัสซีเรีย ซึ่งก็ล้วนเป็นของมีค่าและน่าชมทั้งสิ้น ที่นี่จึงถูกเรียกได้ว่าเป็นที่เก็บประวัติศาสตร์โลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเลยทีเดียว

 

 

2. หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London)

Photo by Bob Collowân from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tower_of_London_viewed_from_the_River_Thames.jpg [CC by-sa 3.0]

หอคอยแห่งลอนดอนตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเทมส์ ซึ่งดูภายนอกอาจจะมองดูน่ากลัวไปหน่อย แต่ภายในกลับมีการตกแต่งได้อย่างสวยงาม น่าทึ่ง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยหอคอยแห่งนี้มีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ จึงทำให้ดูสวยงาม แปลกตาและน่าหลงใหลสุดๆ ส่วนไฮไลท์ที่จะพลาดไม่ได้เลย ก็คือหอคอยขาว ซึ่งภายในก็จะมี โบสถ์ Saint John’s Chapel โบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงลอนดอน พิพิธภัณฑ์เสื้อเกราะและอาวุธ โรงทหารวอเตอร์ลู หอคอยเลือด และอีกแห่งที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ ทาวเวอร์กรีน ลานกว้างที่เคยเป็นจุดประหารของพระนางแอน โบลีน, พระมเหสีแคเทอรีน โฮวาร์ดของพระเจ้าเฮนรีที่ 8 และเจ้าหญิงเจน เกรย์มาก่อนนั่นเอง

 

 

3. พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace)

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Buckingham_Palace_from_gardens,_London,_UK_-_Diliff.jpg [CC by-sa 3.0]

พระราชวังบักกิงแฮม มีความงดงามและน่าเที่ยวชมไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในกรุงลอนดอน ซึ่งภายในพระราชวังก็มีการประดับประดาไปด้วยภาพเหมือนต่างๆ มากมาย มีบันไดหินอ่อนที่โค้งอย่างสวยงามในส่วนของแกรนด์ฮอลล์ ทั้งยังเต็มไปด้วยงานศิลปะที่ถูกเก็บสะสมไว้อย่างยาวนานอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะแวะมาเที่ยวชมพระราชวังแห่งนี้เลยเชียว

 

 

4. ตลาด Portobello (Portobello Road Market)

Photo by Alexrk2 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Portobello_market.jpg [CC by-sa 4.0]

Photo by Papertree from commons.wikimedia.org/wiki/File:Portobello_Road,_Notting_Hill.jpg [CC by-sa 2.0]

ตลาด Portobello  ชื่อในเรื่องของเสื้อผ้ามือสอง ของสะสม ของเก่า ผักผลไม้และอาหารอร่อยมากมายหลายชนิด ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะไม่พลาดที่จะแวะมาช้อปปิ้งที่ตลาดแห่งนี้เช่นกัน และด้วยตึกอาคาร ร้านค้าที่มีความแปลกตา จึงทำให้ตลาดแห่งนี้ยิ่งดูมีเสน่ห์และน่าหลงใหลมากขึ้น ทั้งยังเคยถูกใช้เป็นฉากหนังของภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill อีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่มาเที่ยวลอนดอน ก็ห้ามพลาดที่จะแวะมาสัมผัสกับบรรยากาศของตลาด Portobello

 

 

5. เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Westminster Abbey)

Photo by Better Than Bacon from flickr.com/photos/slurm/3885155642/ [CC by-sa 3.0]

Photo by Herry Lawford from flickr.com/photos/herry/5334767433/ [CC by-sa 3.0]

Westminster Abbey สถานที่ท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของอังกฤษ ซึ่งก็ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอนนั่นเอง โดยมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ มีการก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิคอย่างสวยงาม และด้วยความเก่าแก่ พร้อมกับมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้คุณก็จะได้ชมกับห้องใต้ดินสมัยศตวรรษที่ 11 ที่มีการจัดแสดงวัตถุโบราณ เครื่องราชกกุธภัณฑ์ ของอังกฤษ เครื่องแต่งกายของบรรดาเจ้านายสูงศักดิ์และหน้ากากมรณะอีกด้วย ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว

 

 

6. พิคคาดิลลี เซอร์คัส (Piccadilly Circus)

Photo by Steve Collis from flickr.com/photos/swampa/8119758869/ [CC by-sa 0.0]

Piccadilly Circus สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความดึงดูดและน่าสนใจสุดๆ โดยเป็นจุดรวมของแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยแสงสีและความบันเทิง ซึ่งจะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความคึกคักและมีชีวิตชีวาแบบที่คุณจะต้องประทับใจ ทั้งยังเป็นจุดรวมของถนนหลายสายที่จะนำไปสู่สถานที่สำคัญอีกมากมายหลายแห่ง เช่น จัตุรัสทราฟัลการ์ เลสเตอร์สแควร์และไชน่าทาวน์ เป็นต้น โดยทั้งนี้ พิคคาดิลลี เซอร์คัส ก็เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยวท่ามกลางแสงสีและความครื้นเครงที่สุด

 

 

7. พิพิธภัณท์ศิลปะ V&A (Victoria And Albert Museum)

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Victoria_%26_Albert_Museum_Entrance,_London,_UK_-_Diliff.jpg [CC by-sa 3.0]

V&A Museum นี้น่าจะเป็นพิพิธภัณท์ศิลปะที่ใหญ่และดีที่สุดของประเทศอังกฤษและมีชื่อเสียงในระดับโลก ภายในรวบรวมผลงานศิลปะแขนงต่างๆมาตั้งแต่ยุคเก่าแก่ ให้เราได้ชื่นชมและศึกษาไปพร้อมๆกัน จัดแสดงอยู่ภายในอาคารแบบโกธิคที่เก่าแก่และสวยงาม ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบในศิลปะยิ่งไม่ควรพลาดที่นี่เลย

 

 

8. หอศิลป์แห่งชาติ (National Gallery)

Photo by Morio from commons.wikimedia.org/wiki/File:National_Gallery_London_2013_March.jpg [CC by-sa 3.0]

พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมภาพเขียนและงานศิลปะไว้อย่างมากมาย โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1824 ซึ่งภายในหอศิลป์แห่งชาติแห่งนี้ก็ได้รวบรวมภาพเขียนมาให้ได้ชมกันตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 13 จนถึงศตวรรษที่ 19 มากกว่า 200 ภาพ และที่โดดเด่นที่สุดก็คือผลงานภาพเขียนของแวนโก๊ะ ดาวินซีและไมเคิลแองเจโล่นั่นเอง ซึ่งก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในลอนดอนที่ตอบโจทย์คนที่รักในงานศิลปะเป็นที่สุด นอกจากนี้ก็ยังเคยได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงภาพเขียนอย่างถาวรอีกด้วย

 

 

9. ย่านโรงละคร West End (West End Theatre District)

Photo from pixabay.com/en/london-prince-of-wales-theatre-2401536/ [CC by 0.0]

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดกับย่านโรงละคร West End Theatre District โดยที่นี่คุณจะได้ชมการแสดงในโรงละครอย่างอลังการและตื่นตาตื่นใจ และด้วยการออกแบบตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร ก็ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ใครๆ ต่างให้ความสนใจกับย่านโรงละครแห่งนี้อีกด้วย แล้วคุณล่ะอยากลองมาเที่ยวชมกันบ้างไหม

 

 

10. ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge)

Photo by Sambodhi sakhare from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tower-Bridge-.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by Günter Hentschel from flickr.com/photos/v230gh/17013341803/ [CC by-nd 2.0]

สะพานหอคอยที่มีทั้งสะพานยกและสะพานแขวนรวมอยู่ด้วยกัน ซึ่งก็ถือเป็นแลนด์มาร์คและสัญลักษณ์แห่งหนึ่งของกรุงลอนดอนเลยทีเดียว โดยจุดเด่นของสะพานแห่งนี้ก็คือหอคอย 2 หอ ที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงามสะดุดตาตามสถาปัตยกรรมในสมัยวิคตอเรีย และจุดชมวิวกลางสะพานที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเทมส์ได้อย่างงดงามสุดๆ โดยเฉพาะในยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตกดินด้วยแล้ว จะได้ภาพวิวทิวทัศน์ที่ดูงดงามจนน่าทึ่ง

 

 

11. พิพิธภัณท์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ(Natural History Museum)

Photo by Stephantom from commons.wikimedia.org/wiki/File:London_Natural_History_Museum_Panorama.jpg [CC by-sa 4.0]

Photo by Shadowgate from commons.wikimedia.org/wiki/File:Museum_of_Natural_History,_Paris_August_2013_002.jpg [CC by 2.0]

Natural History Museum เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณท์ที่ดีมากๆของกรุงลอนดอน จัดแสดงเกี่ยวกับสิ่งต่างๆรอบตัวเรา ไล่มาตั้งแต่ยุคดีกดำบรรพ์ มีโครงกระดูไดโนเสาร์ขนาดของจริงใหญ่ยักษ์ และสิ่งมีชีวิตอื่นๆที่สูญพันธ์ไปแล้ว หรือหาดูได้ยาก ยิ่งถ้าใครพาเด็กๆมาด้วยคงจะสนุกกันจนลืมเวลาเลยทีเดียว

 

 

12. มหาวิหารเซนต์พอล (St. Paul’s Cathedral)

Photo by Eluveitie from commons.wikimedia.org/wiki/File:St._Paul%27s_Cathedral,_London.JPG [CC by-sa 4.0]

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:St_Paul%27s_Cathedral_Choir_looking_north-west,_London,_UK_-_Diliff.jpg [CC by-sa 4.0]

โบสถ์สำคัญของกรุงลอนดอน โดยสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่นักบุญเปาโลอัครทูต ซึ่งก็มีลักษณะเป็นอาคารที่สูงที่สุดของเมืองลอนดอน และมีโดมที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย และด้วยการออกแบบที่สวยงาม ดูเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้มหาวิหารเซนต์พอลแห่งนี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากยังคงใช้โบสถ์ในการจัดงานต่างๆ อยู่เสมอ การจะเข้ามาเที่ยวชมจึงต้องตรวจเช็ควันเวลาให้ดีก่อน เพราะหากอยู่ในช่วงการจัดงานจะไม่อนุญาตให้เข้าชมนั่นเอง

 

 

13. ตึกรัฐสภาเวสต์มินสเตอร์ (Houses of Parliament)

Photo by Berit from commons.wikimedia.org/wiki/File:Houses_of_Parliament,_London_(7654658782).jpg [CC by-sa 3.0]

ตึกรัฐสภาที่ตั้งอยู่บนฝั่งเหนือของแม่น้ำเทมส์ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดเช่นกัน เพราะที่นี่มักจะมีการจัดกิจกรรมสนุกๆ ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่เสมอ รวมถึงมีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิคในสมัยวิกตอเรียที่หาชมได้ยากอีกด้วย ซึ่งหากเข้าไปภายในอาคารก็จะพบว่ามีความกว้างขวางมาก โดยมีห้องมากถึง 1100 ห้องและมี 100 บันไดเลยทีเดียว

 

 

14. ตลาดแคมเดน (Camden Market)

Photo by George Rex from flickr.com/photos/rogersg/9163845575/ [CC by-sa 4.0]

Photo by Nick Bramhall from flickr.com/photos/black_friction/1344219768/ [CC by-sa 2.0]

สำหรับขาช้อปทั้งหลายก็จะพลาดไม่ได้เลยกับตลาดแคมเดน โดยที่นี่ก็จะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้าเครื่องประดับ งานหัตถกรรมและอื่นๆ ที่จะทำให้คุณได้ช้อปกันแบบจุใจ ซึ่งก็เหมาะที่จะมาหาอะไรกินหลังจากเหนื่อยกับการไปท่องเที่ยวตามแหล่งต่างๆ หรือหาของฝากเป็นที่สุด แถมยังมีบริการท่องเที่ยวทางเรือไปตามลำคลองที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย

 

 

15. ลอนดอนอาย (The London Eye)

Photo by Khamtran from commons.wikimedia.org/wiki/File:London-Eye-2009.JPG [CC by-sa 4.0]

Photo by eev7882 from commons.wikimedia.org/wiki/File:London_Eye_Pod.jpg [CC by-sa 4.0]

สุดว้าว!! กับชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป โดยมีอีกชื่อหนึ่งว่ามิลเลเนียมวีล ซึ่งมีความสูงมากถึง 135 เมตร โดยเมื่ออยู่บนจุดสูงสุดของลอนดอนอาย จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของกรุงลอนดอนได้อย่างกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และที่สำคัญชิงช้าสวรรค์แห่งนี้จะค่อยๆ หมุนไปอย่างช้าๆ เพื่อให้คุณได้ชมความงามของเมืองลอนดอนอย่างชัดเจนและเนิ่นนานมากขึ้น ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะต้องโดนใจคุณอย่างแน่นอน

 

 

ว้าว!! มีแต่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยใช่ไหม ดังนั้นใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวลอนดอน แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างดี ก็ลองไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้กันดูสิ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แถมยังได้ประสบการณ์ดีๆ แบบที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด